Cách lắp máy lọc nước gia đình không hề phức tạp bạn cũng có thể tự lắp tại nhà mà không cần nhờ đến viên chức kĩ thuật.

Bước 1: Khoan lỗ để bắt vòi nước

- Trước khi lắp đặt, bạn nên khóa vòi nước lại để tránh bị mất nước và ảnh hưởng đến việc lắp đặt.

- Bạn nên khoan lỗ vòi nước trên bồn rửa chén. Tuy nhiên, nếu không gian trên bồn rửa chén quá chật hẹp, bạn có thể đặt vòi nước thuần khiết bên cạnh bồn rửa chén nhưng cần phải chú ý các ngăn kệ của bồn rửa chén.

- Lỗ khoan có kích tấc 1/2” hay 11mm.

- đầu tiên sử dụng mũi khoan nhỏ để khoan mồi sau đó dùng mũi khoan 11mm. Giữ mũi khoan và ấn nhẹ xuống từ từ .Khi đã khoan xong lỗ cần vệ sinh bề mặt lỗ khoan. Lau sạch bụi kim khí sau khi khoan.

Bước 2: Gắn nguồn nước vào bộ lọc

- Khóa vòi nước sinh hoạt dưới bồn bếp. Sau đó mở vòi nước nước sinh hoạt để chảy hết nước trong ống và phóng thích sức ép.

- Lấy khớp nối vòi nước sinh hoạt trong bộ RO, đặt khớp nối này vào đường ống nước sinh hoạt. Sau đó gắn vòi nước sinh hoạt vào và quấn băng keo lụa xung quanh cho đỡ bị rò rỉ nước.

- Gắn khớp nối trên vào đường ống sinh hoạt.

- Lắp ống nhựa:

+ Với ống nhựa mềm: Tháo rời các khớp nối từ vòi nước sinh họat, lắp các khớp nối nhựa vào trong ống dẫn, rồi vặn chặt các ống dẫn và khớp nối.

+ Với ống nhựa cứng: Tương tự như lắp đặt ống nhựa mềm nhưng phải cắt một đọan ống dẫn ngắn khoảng 1 – 2cm để có thể đặt các khớp nối giữa vòi và ống dẫn. Bạn nên sử dụng các dây băng keo lụa để tránh rò rỉ nước.

Bước 3: Gắn van cầu vào thùng chứa

- Dùng băng keo lụa băng quanh khớp nối kim loại trên đỉnh của thùng chứa nước.

- Vặn van cầu vào trong khớp nối kim loại này.

- Kết nối ống nhựa từ bộ lọc RO tới thùng chứa nước.

Bước 4: Kết nối các ống

Với 4 bước đơn giản này, vững chắc bạn có thể tự lắp đặt các máy lọc nước gia đình tại nhà. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy giao thông với đại lý nơi bạn mua sản phẩm để được tham vấn tốt nhất. Đọc thêm : thiết bị lọc nước phèn , thiết bị lọc nước máy nhiễm bẩn , thiết bị lọc nước tinh khiết