Cũng giống như các thiết bị các, lõi lọc nước cần được vệ sinh, bảo dưỡng để đảm bảo hiệu quả lọc nước. Tuy nhiên, vệ sinh lõi lọc sao cho đúng cách thì không phải ai cũng rõ ràng.

Lõi lọc là “linh hồn”, là nguyên tố quyết định chất lượng lọc nước. Theo thời kì, sau một quá trình lọc, chúng cần được vệ sinh, thay thế. Tuy nhiên, nhiều gia đình đã bỏ qua bước quan trọng này. Điều đó đã vô hình chung gây ra những tác hại nghiêm trọng. Nếu không được vệ sinh đúng cách, các lõi lọc sẽ trở nên nơi cư trú của vi khuẩn, thậm chí gây hiểm nguy cho con người.

Máy lọc nước Geyser có nhiều cấp lọc, mỗi cấp lọc có cách vệ sinh, bảo dưỡng, thay thế khác nhau. Do đó, bạn cần thật lưu ý trong quá trình dùng máy lọc nước.

- Lõi aragon:

Định kỳ 3 tháng 1 lần bạn tháo lõi Aragon ra, dùng bàn chải mềm hoặc vải mềm kỳ cọ bên ngoài thật sạch rồi cho ngâm trong giấm hoặc chanh trong khoảng 8-12 h . Sau đó tháo tuốt tuột các lõi lọc ra ,lắp lõi Aragon vào và xả tầm 30 phút cho ra hết độ chua của giấm và chanh là được.

- Lõi lọc Than hoạt tính:

Mở lõi lọc, dùng bàn chải mềm vệ sinh bên trong miệng lõi và dưới đáy lõi. Khoảng 6 tháng nên thay lõi lọc mới.

- Lõi cation:

Định kỳ 3 tháng 1 lần bạn tháo lõi lọc ra chùi bằng vải mềm bên ngoài, sau đó ngâm vào dung dịch nước muối bão hòa với nồng độ 10% trong thời gian 15 đến 30 phút. rút cục tháo hết các lõi, lắp lõi Cation vào xả nước khoảng 30 phút cho ra hết vị mặn.

- Lõi Nano silver:

Lõi Nano Silver có thời kì dùng khoảng 2 năm. Bạn nên thay thế lõi lọc này định kì. Khi thay lõi lọc, đầu tiên bạn khóa van nguồn nước cấp, rút ổ cắm điện của máy lọc nước -> Dùng tay vặn bằng nhựa, vặn các cốc lọc ra -> Bỏ lõi lọc cũ, vệ sinh cốc lọc -> Bóc giấy bóng phía ngoài lõi lọc mới, đưa lõi lọc mới vào cốc lọc -> Vặn trở lại cốc lọc vào máy -> Bật lại van cấp nước nguồn và cắm điện lại.

- Lõi lọc Bs:

Với lõi lọc nàycó thể hoàn nguyên được trong quá trình dùng bằng cách ngâm với dung dịch nước muối, nhàng nhàng 200-400l nước sử dụng nên hoàn nguyên 1 lần để kép dài tuổi thọ của lõi lọc.

ngóng những thông báo về cách vệ sinh lõi lọc này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình dùng máy lọc nước. Hãy thật lưu ý khi dùng máy lọc để đảm bảo hiệu quả nhất nhé. Đọc thêm : thiết bị lọc nước tinh khiết , thiết bị lọc nước máy gia đình , lọc nước giếng khoan đầu nguồn