Chiếc Minix Neo U1 là Android Box đỉnh nhất của thương hiệu Minix được ra mắt chính thức vào cuối năm trước. Android TV Box Minix U1 tích hợp chip bốn nhân mới nhất Amlogic S905, chip xử lý đồ họa Penta Core Mali-450MP, 2G RAM, trang bị tới 16G bộ nhớ trong, chạy Android 5.1.1, chạy cực tốt 4K 60Hz,…

Không thay đổi nhiều so với những thiết bị trước là Minix Neo X8 (X8, X8-H, X8 Plus, X8-H Plus), Minix Neo U1 có vỏ hộp sản phẩm hình vuông bo tròn 4 cạnh với logo MINIX được in chìm ở mặt trên của máy.

Điểm phân biệt rõ rệt nhất ở thiết kế có lẽ là sự thay đổi những cổng kết nối phổ biến, thay vì kiểu thiết kế một cổng USB 2.0 ở phía sau máy với 2 cổng USB nữa nằm ở cạnh khác thì ở Minix Neo U1 cả 3 cổng USB 2.0 đều được thiết kế mặt bên, đồng thời các kết nối còn lại như SPDF, Microphone, Headphone,OTG,... vẫn như các sản phẩm trước.

Có điều là những người mua hàng dễ phát hiện là thay vì sử dụng khe cắm thẻ nhớ SD như model Minix X8 thì Minix U1 lại tích hợp khay thẻ TF để có thể dùng với thẻ MicroSD, hỗ trợ lên đến 64GB. Tóm lại, về hình dáng, Minix Neo U1 vẫn giữ kiểu vẻ ngoài trước kia mà Minix đã áp dụng cho những sản phẩm của mình, nếu chỉ xem sơ qua vỏ hộp sản phẩm và không xem nhiều các model khác thì mọi người rất dễ nhận nhầm Minix Neo U1 với các dòng Box Tivi Neo X8 trước đó.Có các thông số trên có thể thấy Box Tivi Minix U1 sẽ cho người sử dụng có những khoảnh khắc sử dụng tuyệt vời. Dùng Media Hub khách hàng sẽ được xem những thước phim sở hữu độ nét cực cao, với chất lượng hình ảnh sắc nét, bao gồm các trình đa phương tiện như Kodi khá ổn định. Đồng thời kho tiện ích sẽ mang tới người sử dụng thoải mái lựa chọn các chức năng mình thích như các trình duyệt web,Twitte, Zalo, Skype,facebook, các thể loại game, ..

Với cổng truyền đa phương tiện HDMI 2.0 thì dễ thấy Minix Neo U1 có chất lượng xuất video đỉnh nhất hiện nay, đầu ra video lên tới 4K 60hz. Bây giờ người sử dụng dễ dàng tận hưởng những phim 4k siêu nét có chất lượng không thể chê ở điểm nào. Xem video từ ổ cứng rời với các chuẩn file mới không còn khủng khiếp với Android TV Box Minix NEO U1.

Việc chạy OS Android 5.1.1 Lollipop các tính năng mới chạy trên Smart TV Box Minix Neo U1 khá mượt mà và ổn định. Launcher MINIX vẫn trung thành thiết kế cũ, giao diện đơn giản, dễ dùng cho người lần đầu sử dụng những chức năng được dễ dàng, hỗ trợ giảm thiểu thời gian tìm kiếm. Những Firmware được hệ thống update trực tuyến vô cùng dễ dàng, vì vậy người sử dụng có thể yên tâm về Fw trên sản phẩm Box Android TV mới nhất này.