-
12-18-2015, 05:02 PM #1Silver member
- Ngày tham gia
- Jul 2015
- Bài viết
- 51
Cách làm thịt trâu gác bếp cực ngon
Cách thực hiện thịt trâu gác bếp mà mình sẽ chỉ các các bạn thực hiện dưới đây là mình học lén được từ một nội trợ , họ làm cho khách ăn còn chúng ta có thể tự thực hiện tại nhà cũng có thể dùng lò vi sóng hoặc không có cũng chả sao . Chúng mình thường ra ngoài chợ mua sẵn thịt bò không miếng hoặc sợi về ăn, nhưng thời gian gần đây quá nhiều báo đã phản ánh thịt bò khô nấu từ cao su, nguy hiểm quá phải không các bạn . Tại sao chúng mình không tự tay chế biến mà phải đi mua, trong khi cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng hoặc không cần lò nướng luôn lại nấu hết sức dễ và nhanh. Và chẳng cần nói nhiều nữa, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến nộm bò khô rất chi là ngon luôn có thể làm quà tết rất thú vị.
Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng
Cách làm thịt bò khô
Nguyên liệu để nấu thịt trâu khô
– 600gr thịt bò, có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn cho ngon và có thớ thịt dài.
– Gia vị: dầu hào, ngũ vị hương, đường, mật ong,bột ớt , hạt tiêu
– Tỏi, sả, ớt tươi, gừng
– Rau thơm, rau mùi, chanh
Làm nguyên liệu để chế biến thịt bò khô
– Thịt bò mua về rửa sạch , lau khô thái lát mỏng dọc thớ dày chừng 0,5cm.
– Tỏi, sả, ớt tươi, gừng đập nhuyễn mịn.
– Rau mùi thái nhỏ.
– Ướp gia vị: Khi ướp thịt bò, bạn cũng có thể ướp thịt trước với đường tiếp theo mới tới các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn.
Các bước để làm món thịt bò khô
Bước 2: Đem thịt bò pha đều với nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ,bột ớt , gừng và mật ong.
Bước 3: không nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) trong tủ lạnh để cho thịt thật ngấm các loại gia vị.
Bước 4: Xếp thịt vào soong theo lớp tiếp theo đun thật lửa nhỏ trong khoảng đến 25-30 phút cho đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là ổn .
Bước 5: Xé nhỏ thịt bò theo thớ dài.
Bước 6: sau đó cho thịt vào lò vi sóng đến mức nào thịt khô vừa là ok . Tuy vậy phải lưu ý đôi khi dừng lò lại để đảo để thịt bò khô đều không bị cháy xém các bạn nhé!Chủ đề cùng chuyên mục:
- Cách làm thịt trâu gác bếp cực ngon
- Thịt trâu gác bếp người thái làm ngon siêu dễ
- Món nhậu từ thịt trâu gác bếp
- Vài ba nghệ thuật
- Tồm hùm Bình Ba nổi tiếng nức lòng thực khách
- Tôm hùm bông lột ngon hoàn hảo
- Tôm lăn bơ đút lò sốt vang đỏ vanilla
- Thức ăn về đêm, giá hạt dẻ, free ship nội thành tpHCM
- Món ngon tôm cho bé yêu
- Tôm hùm baby siêu sinh
Có thể bạn quan tâm:
-
Bạn có biết Cải Mèo mà được chấm với Trứng sẽ có vị ngon như thế nào không???
Bởi Văn Chiến trong diễn đàn Du Lịch Và Giải TríTrả lời: 0Bài viết cuối: 11-26-2015, 11:06 AM -
Thưởng thức các món ngon ở Hòa Bình
Bởi Văn Chiến trong diễn đàn Du Lịch Và Giải TríTrả lời: 0Bài viết cuối: 11-23-2015, 10:53 AM -
Du lịch Hội An thưởng thức 3 món ăn ngon
Bởi khangvuongbooking trong diễn đàn Du Lịch Và Giải TríTrả lời: 0Bài viết cuối: 09-25-2015, 04:29 PM
Vòng đeo dương vật (hay còn gọi là "cock ring") là một dụng cụ phổ thông trong đời sống tình dục, được thiết kế để tăng cường trải nghiệm dục tình cho cả nam và nữ. Dưới đây là một số thông tin hích...
Bật mí các khía cạnh độc đáo của...