Cách thực hiện thịt trâu gác bếp mà mình sẽ chỉ các các bạn thực hiện dưới đây là mình học lén được từ một nội trợ , họ làm cho khách ăn còn chúng ta có thể tự thực hiện tại nhà cũng có thể dùng lò vi sóng hoặc không có cũng chả sao . Chúng mình thường ra ngoài chợ mua sẵn thịt bò không miếng hoặc sợi về ăn, nhưng thời gian gần đây quá nhiều báo đã phản ánh thịt bò khô nấu từ cao su, nguy hiểm quá phải không các bạn . Tại sao chúng mình không tự tay chế biến mà phải đi mua, trong khi cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng hoặc không cần lò nướng luôn lại nấu hết sức dễ và nhanh. Và chẳng cần nói nhiều nữa, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến nộm bò khô rất chi là ngon luôn có thể làm quà tết rất thú vị.

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng

Cách làm thịt bò khô

Nguyên liệu để nấu thịt trâu khô

– 600gr thịt bò, có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn cho ngon và có thớ thịt dài.

– Gia vị: dầu hào, ngũ vị hương, đường, mật ong,bột ớt , hạt tiêu

– Tỏi, sả, ớt tươi, gừng

– Rau thơm, rau mùi, chanh

Làm nguyên liệu để chế biến thịt bò khô

– Thịt bò mua về rửa sạch , lau khô thái lát mỏng dọc thớ dày chừng 0,5cm.

– Tỏi, sả, ớt tươi, gừng đập nhuyễn mịn.

– Rau mùi thái nhỏ.

– Ướp gia vị: Khi ướp thịt bò, bạn cũng có thể ướp thịt trước với đường tiếp theo mới tới các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn.

Các bước để làm món thịt bò khô

Bước 2: Đem thịt bò pha đều với nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ,bột ớt , gừng và mật ong.

Bước 3: không nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) trong tủ lạnh để cho thịt thật ngấm các loại gia vị.

Bước 4: Xếp thịt vào soong theo lớp tiếp theo đun thật lửa nhỏ trong khoảng đến 25-30 phút cho đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là ổn .

Bước 5: Xé nhỏ thịt bò theo thớ dài.

Bước 6: sau đó cho thịt vào lò vi sóng đến mức nào thịt khô vừa là ok . Tuy vậy phải lưu ý đôi khi dừng lò lại để đảo để thịt bò khô đều không bị cháy xém các bạn nhé!