Những chiếc máy chiếu mini giờ đây đã có thể thay thế được những màn hình tivi phổ thông. Mặc dù nó không đủ thay thế hoàn toàn nhưng có thể nói máy chiếu mini sẽ là một sự bùng nổ công nghệ trong thiết bị máy chiếu phim.

Vài năm trước đây, có một vài sản phẩm về máy chiếu mini được tung ra thị trường nhưng lại không đáp được sự mong đợi của người sử dụng về cấu hình, và khả năng trình chiếu. Độ sáng khi đó chỉ khoảng 15-25 ansilumen, cực nhỏ để dùng với điều kiện không gian có nhiều ánh sáng, kể cả khi tắt hết ánh sáng thì vẫn cảm nhận được hình ảnh bị mờ.
Tuy vậy, với sự nâng cao công nghệ thì số lượng lớn máy chiếu mini có các chỉ số cao hơn nhiều đã có mặt để dùng thay được nhiều màn hình tivi cỡ lớn. Độ sáng của các máy chiếu giá rẻ đã được nâng cấp tới hơn 1200 lumen. Với chỉ số này, người dùng dễ dàng sử dụng để biểu diễn mà không cần phải tắt những các thiết bị chiếu sáng. Bổ sung thêm 1 chiếc màn chiếu, bạn dễ dàng dùng chiếc máy chiếu mini của mình để trình chiếu khi nào cũng được.

Hầu hết máy chiếu mini luôn có thiết kế rất bình thường, nhỏ bé để dễ dàng bỏ túi nhưng vẫn cực đẹp mắt. Những chiếc máy chiếu này đáp ứng tốtvới nhu cầu trình diễn video cho các gia đình có không gian nhỏ, những giáo viên dạy thêm muốn có máy chiếu di chuyển nhiều địa điểm khác nhau và cũng dành cho mang đi khi picnic,du lịch, cắm trại, dã ngoại,… hay tổ chức party đêm.

Một sự hấp dẫn nữa là có rất nhiều model máy chiếu mini giá rẻ. Một số model máy chiếu mini giá rẻ đó là Unic UC40, Tyco T6,Tyco X7, UC30,… đều có giá dưới 5 triệu đồng, đặc biệt máy chiếu mini giá rẻ UC50 chỉ có kích thước khoảng một bao thuốc. Nếu bạn còn phân vân về tính năng của các máy chiếu đó, có thể đến Tech360 – 58 Thái Hà để được kiểm chứng.