Một điều khó tránh khỏi khi sử dụng là bạn sẽ vấp phải các lỗi như phía dưới đây:- Lỗi hình trên màn chiếu bị thiếu mất hai cạnh bên so với màn hình laptop

Nhiều khi bạn chiếu các hình ảnh từ máy tính ra màn chiếu nhưng hình chiếu thì lại không hiển thị được toàn bộ hình ảnh trên màn hình máy tính, chủ yếu là hình ảnh bị mất 2 cạnh trái phải. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải chỉnh lại độ phân giải trên màn hình máy tính bạn dùng để kết nối.

Đầu tiên click chuột phải lên màn hình Desktop >Personalize >Display >Change display settings. Trong cửa sổ xuất hiện, bạn chọn mục Resolution và chọn độ phân giải phù hợp, hay là 1024×768 hoặc 800×600 rồi nhấn Apply >OK. Nếu như hình còn bị cắt mất bạn hãy đổi một thông số phân giải khác.

- Khi máy chiếu không nhận điện:

Nguyên nhân của lỗi này chủ yếu là bởi bộ phận main ballast, main nguồn bị lỗi. Không thể tự sửa bạn nên mang đến công ty máy chiếu để khắc phục.

- Lỗi hình ảnh thừa sáng, vỡ hình, đục,mờ,…

Lỗi nhìn rõ hình ảnh nhưng rất khó để đọc các chữ thì bạn hãy vào Menu phần tinh chỉnh hình chiếu để giảm lại Contrast, Hight… cho chuẩn. Lỗi tất cả ảnh chiếu đều đục, trước hết bạn chỉnh focus, điều chỉnh các chức năng trong menu ảnh Contrast, Hight… Bạn đã chỉnh mà vẫn vậy thì có thể bóng đèn chiếu của bạn đã được chiếu quá nhiều hoặc bạn sẽ cần vệ sinh, bảo dưỡng lại máy chiếu mini giá rẻ.

Khi máy chiếu trong lúc chiếu thì bỗng dưng bị sẫm lại (màn hình xanh hoặc đen) nhưng đèn máy chiếu mini giá rẻ thì mờ xuống thì đây là chức năng tiết kiệm điện của máy chiếu, bật lại bằng cách bấm nút Black.

Lỗi hình ảnh chiếu xuất hiện nhiều đốm nhỏ, bạn hãy vệ sinh ống kính máy chiếu. Vấn đề hình chiếu bị sai màu là do lỗi bóng chiếu hoặc bánh xe màu Colour Wheel bị hỏng. Hình chiếu dính nhiều vệt sáng sao là do máy chiếu bị hỏng chip DMD.

- Lỗi hình ảnh trình chiếu bị lệch, có dạng hình thang hoặc hình ảnh bị đảo lộn

Với hình ảnh bị lệch hãy kiểm tra lại xem đã để máy chiếu mini vuông góc với màn chiếu hay chưa. Lỗi hình thang máy chiếu thì hãy dùng nút Keystone để sửa lại. Với hình ảnh trình chiếu bị đảo ngược bạn cần phải dùng các chức năng Menu, tùy theo máy chiếu thì có một hướng dẫn riêng, xin đọc trong hướng dẫn sử dụng đi theo mỗi máy.