Android TV Box trong quá trình sử dụng thì dễ gây ra tình trạng tràn bộ nhớ cũng như những dữ liệu hay bị phân vùng, thành ra việc đọc hay lưu trữ ứng dụng sẽ khó hơn nhiều, cũng như bạn sẽ thấy thiết bị chạy chậm đi hoặc đơ đơ.

Cơ bản bộ nhớ lưu trữ của Android TV Box chứa các thông tin như thông tin cá nhân người sử dụng, các dữ liệu bí mật, các loại mật khẩu các dịch vụ twitter, google,facebook, skype, gmail,… dữ liệu đồng bộ tài khoản và lưu trữ dữ liệu ứng dụng. Về các thông tin riêng tư hay mật khẩu, bạn không nên ghi nhớ trực tiếp trên bộ nhớ của Tivi Box mà bạn hãy dùng các gói lư trữ đám mây internet như Dropbox,Google Driver,. Làm thế này không sợ bị mất dữ liệu mà bạn còn có thể dễ dàng chia sẻ và giữ lại được nhiều dung lượng dành cho lưu trữ những ứng dụng khác.Để kiểm tra thông tin dễ dàng hơn, cho phép bạn mất ít thời gian quản lý thì hãy dùng thêm một ứng dụng quản lý dữ liệu. Dễ dàng để bạn tìm thấy một ứng dụng quản lý trên CH-play, bạn có thể tham khảo ứng dụng ES File Explorer. Ứng dụng này sẽ giúp bạn bạn quản lý các thông tin trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Skype, Driver,Dropbox,… Các file lưu trữ nếu bạn muốn dễ dàng được đồng bộ hóa giữa bộ nhớ của tiv box và tài khoản lưu trữ.

Hơn thế bạn cũng cần dọn dẹp rác thường xuyên của android tivi box giá rẻ để tránh đầy bộ nhớ. Mỗi khi chạy các ứng dụng sẽ tự tạo ra các tệp tin rác ở trong các thư mục lưu trữ của ứng dụng. Có một vài ứng dụng miễn phí cho phép bạn dọn các dữ liệu rác rất tốt và cải thiện tốc độ tivi box như 1TapCleaner, Clean Master… Còn các ứng dụng rất ít khi bạn dùng đến và không sử dụng, thì bạn nên xóa đi để bộ nhớ không bị đầy và thiết bị không bị chậm.