Khá nhiều các trường học, học viện trên toàn thế giới dành thời gian chiếc máy chiếu mới dành cho năm học 2015-2016. Theo nhận định chung của số lượng lớn học viện, trường phổ thông và trung tâm dạy nghề cũng cho thấy rằng tìm thấy nhiều máy chiếu cho hiệu suất mạnh hơn thêm vào đó là máy chiếu có giá cạnh tranh hơn với nhiều hỗ trợ trình chiếu phù hợp hơn.

Dựa vào các điều tra, tìm hiểu và những báo cáo từ nhiều trường học trong đất nước thì có 18 dòng máy chiếu được dùng đại trà nhất trên toàn đất nước này mà đáp ứng cho giáo dục, bao gồm những máy chiếu giá rẻ được sử dụng khá nhiều đến những máy chiếu phổ thông và đáng xem là một số máy chiếu đắt tiền cao cấp sử dụng cho những học viện hay các khán phòng nhỏ. Hay máy chiếu tương tác tầm ngắn cũng được sử dụng nhiều để gắn ngay trên màn chiếu hoặc sử dụng cho bảng trắng.

Ngày nay thì các máy chiếu luôn được nâng cấp rất nhanh về cấu hình, hiệu năng sử dụng cũng như áp dụng những công nghệ trình chiếu tốt hơn, chính vì thế mà nhiều thương hiệu máy chiếu rất ít tung ra các dòng máy chiếu mới hàng năm. Những model máy chiếu của một vài năm trước vẫn có chỗ đứng và vẫn được người tiêu dùng lựa chọn, còn sử dụng được để phục vụ tốt cho các nhu cầu giảng dạy khác nhau mà không hề thấy có dấu hiệu của sự hỏng hóc máy chiếu. Nhiều dòng máy chiếu của năm ngoái thì vẫn còn phù hợp với điều kiện, nhu cầu giảng dạy của năm nay, giá lại còn giảm đi và còn được rất nhiều những trường học khác nhau chọn lựa để sử dụng mà không cần tới những mẫu máy chiếu mới hơn. Mặc dù thì những dòng máy chiếu mới thì có cải tiến một số tính năng mới, nhưng bạn lại không cần một chiếc máy chiếu quá đắt tiền, một máy chiếu giá rẻ hơn nhưng vẫn đáp ứng được công việc của bạn thì rõ ràng đã tiết kiệm được cho bạn một khoản đầu tư.Quan trọng nhất đối với mỗi chiếc máy chiếu trường học là phải cho ra được hình ảnh rõ nét, không thể coi thường những tính năng được. Các nhà sản xuất thì luôn tạo ra những model máy chiếu có nhiều độ phân giải khác nhau như XGA, SVGA hay kể cả WXGA hay WUXGA. Máy chiếu cũng có nhiều hỗ trợ kết nối khác nhau với các loại cổng khác nhau, cũng như cần phải xem xét đến cường độ sáng của bóng chiếu. Một máy chiếu có thể có nhiều phiên bản khác nhau, nhiều máy chiếu tương tác không hỗ trợ các model bổ sung. Rất nhiều dòng máy chiếu chỉ nâng cấp lên một chút về tính năng hoặc kiểu dáng.

Kết luận, một cơ sở đào tạo có thể tìm thấy những máy chiếu hỗ trợ công dụng thiết lập chính xác, sau đó chọn độ phân giải thích hợp và độ sáng đủ dùng để học sinh nhìn rõ hình chiếu. Đối với những máy chiếu vật thể cũng cần phải đáp ứng được những hình ảnh của vật thể sau khi phóng lớn phải đảm bảo sáng rõ. Bao giờ cũng vây, cường độ sáng của máy chiếu luôn là vấn đề quan trọng, khi phòng học của bạn quá rộng và sáng, bạn cần chọn những máy chiếu có cường độ sáng lớn hơn. Với lại bạn cũng cần xem thêm các yếu tố khác như kết nối không dây wireless hay máy chiếu có hỗ trợ loa không.