Hiện nay có những lỗi máy tính nào thường gặp phải nhất? Mọi người muốn tự mình thực hiện để tiết kiệm chi phí, thời gian, đặc biệt là khi đang bận và cần có máy sử dụng ngay. Cùng trả lời những câu hỏi đó với bài viết dưới đây, bí quyết này đảm bảo rất hữu ích đấy.

>>> Xem thêm : Cài win tại nhà quận Bình Thạnh - cách xử lý lỗi máy tính có gì đặc biệt hay không?

Khi máy tính lỗi là do ổ cứng, cách tốt nhất chính là thay thế phần bị hư này. Một lưu ý quan trọng đó là trước khi thay ổ, chúng ta cần lưu trữ những tệp tin, các thông tin quan trọng. Nếu không thì khi thay, sửa xong, các dữ liệu sẽ bị mất và khó để khôi phục lại. Chắc hẳn nhiều người đã từng gặp phải vấn đề, đó là trong quá trình sử dụng, đột nhiên máy tính không khởi động và không thể truy cập vào windows. Dù thử nhiều cách nhưng máy vẫn không lên nguồn, dù mở được nguồn thì cũng không thể thao tác với thiết bị. Đây là lỗi rất phổ biến và có nhiều nguyên nhân dẫn tới.

[/center]


Khi máy tính không thể lên nguồn, trước hết cần kiểm tra lại ổ cắm, các dây giắc, dây nguồn với thiết bị. Nếu nguyên nhân không phải do chúng, hãy kiểm tra tới phần cứng của máy. Khi máy tính lỗi do ổ cứng thì tốt nhất nên thay một chi tiết khác hoặc có thể sửa lại.

RAM hỏng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính đen màn hình khi khởi động. Hãy tháo thanh RAM ra và sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ. Sau đó lắp trở lại máy hoặc thử bằng máy tính khắc để xem có hoạt động bình thường hay không.

nhấp chuột phải vào Properties, chọn Setting và nhấn vào Advance. Tiếp theo, nháy chọn Intel Graphic, tiếp tục vào Properties của Intel Graphic và bỏ dấu click ở phần Enable Rotation là một cách để tiến hành hiệu chính màn hình bị xoay 180 độ. Nếu bạn thấy quá phức tạp thì hãy dùng tổ hợp phím Ctrl+Alt+mũi tên.

Mỗi máy tính sẽ có mỗi loại driver khác nhau và chúng ta cần phải cài đặt loại tương thích. Khi cài đặt sai, máy dễ gặp hiện tượng xanh màn hình. Bạn nên tiến hành cài lại driver thích hợp cho máy, windows để khắc phục.

Máy tính không kết nối được mạng có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Nếu là do lỗi của bộ phát mạng, hãy thử điều chỉnh hoặc liên hệ với nhà mạng. Trong trường hợp khác, hãy kiểm tra đã cấu hình đúng địa chỉ IP hay chưa, có lỗi trên bàn phím hay không?

Một lỗi được xem là khá phổ biến của máy tính đó là không cài được password và bạn sẽ nhận ra chúng khi nhìn thấy chữ User cannot change Password hiện lên. Trong trường hợp này, bạn nên tiến hành như sau, vào Computer, chọn Manage -> System Tools -> Local User & Group -> Users -> Administrator. Sau đó, bỏ phần dấu tính trên User cannot change Password, nhấn apply và chọn OK. Kế đến bạn chỉ cần tắt Manage, khởi động lại máy tính và tiến hành cài password.

Lỗi máy tính thường gây ra nhiều phiền phức, đặc biệt là chúng ta phải tốn nhiều thời gian để tải và chạy các chương trình. Cách xử lý vấn đề này đó là dồn đĩa thông qua dụng cụ Windows Disk Defragmenter.

>>> Xem thêm : cài đặt Autocad 2016 - có những điều gì đặc biệt trong từng lỗi máy tính

Công việc, học tập của bạn cần một lượng lớn dung lượng, tuy nhiên máy tính lại liên tục báo không đủ. Đây chắc chắn là một vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ cũng như đau đầu. Khi máy tính của bạn hết dung lượng, bạn có thể tiến hành nâng cấp bộ nhớ với các thiết bị phụ trợ có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng, các tiệm sửa chữa máy tính.

USB hỏng sẽ khiến bạn không thể chuyển giao dữ liệu, sao lưu một số thông tin. Nếu như lỗi xảy ra là do USB bị hỏng, có thể thử format lại thiết bị. Trong những trường hợp không thể hiệu chỉnh được, giải pháp tốt nhất đó là sử dụng mộ USB mới. Nhiều người khi máy tính bị lỗi, đưa ra ngoài tiệm sửa mới chợt nhận ra rằng, nhìn thao tác của thợ thì không hề khó. Thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được những khoản phí đó với một số lỗi phổ biến.

>>> Xem thêm : Sửa laptop tại quận 3 - hiểu đúng về sự cố máy tính thường gặp và cách xử lý