Chúng ta đã biết, sau một thời gian sử dụng, máy lạnh bám bụi nhiều, vì thế việc vệ sinh thiết bị này không chỉ dành cho máy lạnh gia đình mà việc vệ sinh máy lạnh công nghiệp ở các nhà máy, xí nghiệp…cũng hết sức cần thiết để tăng tuổi thọ và sức bền cho máy lạnh.Vậy vệ sinh máy lạnh bình thạnh công nghiệp như thế nào để hiệu quả nhất, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Khi nào chúng ta cần vệ sinh máy lạnh công nghiệp?

Những dấu hiệu nhận biết sau để chúng ta cần vệ sinh điều hòa công nghiệp ngay:

Máy lạnh không lạnh hoặc lạnh yếu, điều này do bụi bám vào nhiều.
Cục nóng giải nhiệt kém, đây là tình trạng rất nguy hiểm, vì có thể làm hỏng và máy lạnh không thể hoạt động được nữa.

Cục lạnh máy công nghiệp không trao đổi nhiệt được dẫn đến nhiệt độ quá lạnh làm nước ngưng tụ nhiều và chảy ra ngoài máng hứng nước của máy.
Vệ sinh máy lạnh công nghiệp định kì để máy lạnh chạy êm hơn, mát hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

Các bước vệ sinh máy lạnh công nghiệp.

Ngắt nguồn điện.

Muốn làm bất cứ việc gì liên quan đến máy móc, thiết bị, việc đầu tiên là bạn cần tắt máy lạnh và ngắt hết nguồn điện xung quanh để đảm bảo an toàn, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. như chập điện, điện giật. Sau khi tắt máy, phải đợi hơn 2 phút sau mới được tiến hành mở máy và vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp.

Lau rửa mặt trong dàn lạnh.

Máy lạnh công nghiệp khá nặng, nên việc vệ sinh chú ý phải có nhiều người để nhấc đồ cũng như để việc vệ sinh được tốt nhất.Trước hết, bạn nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra. Sau đó, bạn dùng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau rửa nhẹ nhàng . Tiếp theo, bạn lau khô phần mặt nạ, không phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy.

Xịt rửa dàn lạnh

Bạn dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào và treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước. Sau đó bạn cẩn thận dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ để tránh hư hỏng cho thiết bị sau này.

Vệ sinh hệ thống thông gió, miệng gió, lưới lọc,…

Việc vệ sinh hệ thống thông gió, miệng gió giúp máy lạnh công nghiệp mát hơn. Hệ thống thông gió, miệng gió rất dễ bám bụi bẩn, chính vì vậy chúng ta phải bạn lau khô trước. Sau đó sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để xóa sạch bụi bẩn và vi khuẩn bám trên cánh quạt.

Đối với bộ lọc, chúng ta rửa qua bằng nước ấm khoảng 30 độ C. Sau đấy để cho ráo nước hoặc dùng khăn lau sạch. Đồng thời dùng khăn có nhiệt độ vừa phải lau qua vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ.

Vệ sinh dàn nóng.

Để vệ sinh dàn nóng, chúng ta cần tháo nắp dàn nóng, dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước theo dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt nhằm tẩy sạch lớp bụi bẩn, côn trùng bám,… Đồng thời chú ý quan sát xem dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, dây tiếp đất còn nguyên vẹn không,…để tránh những hư hại cho máy lạnh. Trong quá trình xịt rửa, cần tránh tối đa việc làm dàn nóng bị móp biến dạng.

Nếu bạn lỡ tay làm biến dạng các lá kim loại thì dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá kim loại. Ngoài ra chúng tôi còn tuyển dụng điện lạnh làm việc tại tphcm