Xiaomi Redmi 5 và Redmi 5 Plus tiếp tục kế thừa ưu điểm về cấu hình, pin và giá bán của các dòng máy Redmi trước đây, nhưng nay mang trong mình một thiết kế mới với viền màn hình siêu mỏng.

Mới đây, Xiaomi đã chính thức ra mắt bộ đôi smartphone Redmi 5 và Redmi 5 Plus tại thị trường Trung Quốc. Kế thừa đặc tính của các model Redmi trước đây, Redmi 5 và Redmi 5 Plus đều mang thế mạnh về thiết kế, cấu hình, dung lượng pin và mức giá. Cả hai mẫu máy mới của Xiaomi đều có giá rất dễ chịu (dao động trong khoảng 3 đến 5 triệu đồng), phù hợp với túi tiền của đa số người dùng.
Thiết kế là yếu tố được Xiaomi đặc biệt chú trọng trên bộ đôi smartphone này. Bắt kip xu thế mặt trước chiếm trọn bởi màn hình trên nhiều smartphone cao cấp hiện nay, cả Xiaomi Redmi 5Xiaomi Redmi 5 Plus đều sở hữu màn hình với viền khá mỏng. Đương nhiên, viền màn hình của hai chiếc máy này không thể mỏng bằng những siêu phẩm đắt tiền, tuy nhiên, với mức giá rẻ thì người dùng khó có thể đòi hỏi thêm.
Màn hình của Redmi 5 có kích thước 5.7 inch, còn Redmi 5 Plus là 6 inch. Độ phân giải của màn hình Redmi 5 (1440x720) cũng thấp hơn so với Redmi 5 Plus (2160x1080). Do đều có tỷ lệ 18:9, cả hai máy đều thuôn dài và khá dễ dàng trong việc cầm nắm mặc dù có kích thước lớn.
Với thiết kế mới, Xiaomi cũng loại bỏ ba phím điều hướng cảm ứng quen thuộc để đưa nó vào trong màn hình. Cảm biến vân tay nằm ở mặt lưng của máy. Mặt lưng của Redmi 5 và Redmi 5 Plus được làm chủ yếu bằng kim loại, do ở hai đầu mặt lưng này là hai miếng nhựa, đảm nhận nhiệm vụ truyền dẫn sóng.Bên cạnh kích thước màn hình, Redmi 5 và 5 Plus cũng có sự khác biệt khá lớn về cấu hình. Redmi 5 chỉ sở hữu con chip Snapdragon 450 so với Snapdragon 625 của Redmi 5 Plus, các tùy chọn về dung lượng RAM và bộ nhớ trong cũng thua kém một bậc. Dung lượng pin của Redmi 5 cũng chỉ đạt 3300mAh so với 4000mAh của bản Plus.