Chuẩn bị cho đám cưới là một quá trình tiêu tốn không chỉ thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc đối với các cặp đôi. Song sự phát triển của xã hội ngày nay đã cho ra đời rất nhiều dịch vụ hữu ích, trong đó đặc biệt phải kể đến wedding planner với nhiệm vụ lo liệu toàn bộ kế hoạch cho ngày vui trọng đại của những đôi uyên ương sắp trở thành vợ chồng.
Để chắc chắn về một đám cưới như mong muốn với màn trao nhẫn cưới đẹp cho nhau thật ấn tượng, ghi dấu trong lòng khách mời tham dự, cặp đôi nhất định không được bỏ qua những câu hỏi dưới đây khi lựa chọn wedding planner.
Cách liên hệ với wedding planner
Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn wedding planner uy tín bạn hãy chắc chắn rằng mình có thể liên hệ với họ trong những trường hợp cần kíp một cách nhanh chóng nhất. Vì thế, đừng quên việc thống nhất với wedding planner về cách thức làm việc, qua email, điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Phong cách đón tiếp, hỗ trợ giải đáp nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp của wedding planner.


Xác định quỹ thời gian wedding planner dành cho đám cưới
Hãy chắc chắn về số lượng bữa tiệc mà wedding planner sẽ đảm nhiệm trong cùng khoảng thời gian trùng với đám cưới của bạn. Từ đó bạn sẽ biết được thời gian mà họ dành cho mình được bao nhiêu. Đám cưới trọng đại của đời người khi cô dâu chú rể trao nhau nhẫn cưới trở thành vợ chồng cần rất nhiều thời gian và công sức đối với nguồn công việc không hề nhỏ nên thông thường wedding planner sẽ không nhận quá 2 bữa tiệc cưới trong một tháng.
Phong cách làm việc của wedding planner
Cô dâu, chú rể cần nắm chính xác số lượng khách mời dự đám cưới để chuẩn bị về quy mô tổ chức. Theo đó, hãy tìm hiểu về phong cách làm việc của wedding planner, họ làm việc theo nhóm hay độc lập? Đương nhiên sự phối hợp ăn ý của nhóm trong wedding planner sẽ khiến cặp đôi an tâm hơn về sự hoàn hảo cho đám cưới trọng đại.
Hướng xử lý trong trường hợp khẩn cấp
Khi gặp gỡ, trao đổi với wedding planner bạn không nên ngại ngần mà hãy đưa ra những giả định để quá trình trao nhẫn cưới đẹp cùng những nghi lễ khác đảm bảo sự hoàn hảo nhất xem wedding planner có hướng xử lý như thế nào. Chẳng hạn như gặp sự cố mất điện, đổ vỡ các thứ, khách mời đến quá đông dẫn đến việc thiếu chỗ ngồi và thiếu cỗ cưới… Wedding planner chuyên nghiệp sẽ luôn có kế hoạch dự phòng đối với tất cả mọi tình huống.
Những chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện
Hầu hết các cặp đôi đều không quá quan tâm về vấn đề các khoản phí có thể thế phát sinh ở lần gặp đầu tiên cùng wedding planner. Để tránh phải chịu những chi phí không cần thiết bạn nên hỏi rõ wedding planner về điều này. Chi phí dành cho wedding planner thường là khoảng 10% - 15% so với tổng giá trị bữa tiệc cưới, tuy nhiên một số khác lại có sự đòi hỏi thêm về các khoản phụ khác không được quy định trong hợp đồng. Những vấn đề liên quan đến tiền bạc tốt hơn hết bạn nên thống nhất cùng wedding planner ngay từ ban đầu.