Những người dùng muốn sử dụng chung phụ kiện cùng iPhone 7/iPhone 7 Plus sẽ phải khó chịu vì sự chênh lệch kích cỡ trên iPhone mới.

Theo các thông tin nhận định, ngày 12/9 tới đây, Apple sẽ công bố xuật hiện 3 chiếc iPhone mới, gồm iPhone 8 (ấn phẩm kỉ niệm 10 năm ra đời iPhone của hãng) hoặc bộ đôi iPhone 7s/ iPhone 7s Plus (bản nâng cấp nhẹ của cặp iPhone 7/ iPhone 7 Plus năm ngoái).

Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ tại cặp đôi iPhone 7s về kích cỡ của chúng. Cả hai toàn bộ được cho là sẽ dày hơn hai siêu phẩm cũ khoảng 1mm. Do đó, có thể người sử dụng sẽ không thể sử dụng chung ốp lưng cho cả hai.Lý do của việc tăng kích thước này từ phía Apple là để tích hợp thêm khả năng sạc không dây. Được biết, toàn bộ mẫu iPhone ra mắt trong năm nay toàn bộ được trang bị tính năng này. Có lẽ vì nguyên nhân đó mà hãng "Táo khuyết" đã chấp nhận hi sinh về kích cỡ máy - một ý định hẳn rất khó khăn đối với công ty. Apple luôn thiên hướng sản phẩm phải tốt, đồng thời lưu ý tới độ mỏng của máy, do vậy nhận định này đã thay đổi tương đối nhiều quan điểm của hãng.

Tuy nhiên, về cảm giác khi sử dụng, người dùng tất nhiên sẽ không thể nhận thấy độ dày thêm chỉ 1mm, tuy nhiên cùng những phụ kiện như ốp lưng, người sử dụng sẽ nhận thấy rằng không thể xài chung giữa iPhone 7 và iPhone 7s, iPhone 7 Plus với iPhone 7s Plus, mặc dù chúng có kiểu dáng y hệt nhau.

Rõ ràng hơn hơn, iPhone 7s sẽ có kích cỡ 138,44mm x 67,26mm x 7,21mm, dày hơn đối với iPhone 7 chỉ là 7,1mm. Trong khi đó, iPhone 7s Plus là 158,37mm x 78,1mm x 7,41mm, so với độ dày 7,3mm của iPhone 7 Plus.

>>> iphone 8 gia bao nhieu


Một thay đổi nhỏ, có thể tạo ra những bất tiện đối với người sử dụng khi tiêu dùng chung cùng các phụ kiện sẵn có. Tuy nhiên đây sẽ là một nâng cao xứng đáng hoặc đúng đắn, tiếp nhận hi sinh nhỏ để đưa những chức năng mới, tuyệt vời hơn vào những chiếc iPhone tiếp theo.