Cảm biến vân tay dường như là một chức năng thiết yếu trên các chiếc Smartphone hiện nay.
Nếu như năm 2013 chỉ có 3% điện thoại được tích hợp cảm biến vân tay thì đến nay, theo nghiên cứu của Strategy Analytics, đã có khoảng 55% Smartphone được trang bị. Trong số đó, 90% sử dụng cảm biến tại mặt trước, số còn lại ở phía sau và các địa điểm khác.
giá j7 pro

không chỉ vậy, Strategy Analytics còn cho rằng khi công nghệ cảm biến vân tay ngày càng rộng rãi cũng chính là lúc các nút vân tay dần dần bị khai trừ, thay vào đó là các cảm biến được nhúng vào màn hình như các lời đồn trên iPhone 8 hoặc như Qualcomm giới thiệu mới đây, cũng có khả năng là những công nghệ khác trong tương lai.
giá j7 pro
qua đó nghiên cứu dự đoán rằng, năm 2020 sẽ có thể có tới 1,45 tỷ chiếc điện thoại được phân phối ra có cảm biến vân tay mới.
Nhìn lại một vài năm trước đây, các nhà làm đã bắt đầu chế tạo cảm biến vân tay tuy nhiên nó vẫn chưa được chương trình cho đến khi Google quyết định xây dựng phần mềm Android Marshmallow có có thêm chức năng này hay Apple bắt đầu tích hợp cảm biến trên chiếc iPhone 5s và sau đó là iPad.
giá xiaomi redmi note 4x
Cho đến ngày nay cảm biến vân tay không những tiêu dùng để mở khóa điện thoại thông minh nữa mà còn được chương trình để xác thực trong các ứng dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính như các chương trình ngân hàng và thanh toán di động như Android Pay, Apple Pay hay Samsung Pay.
Hy vọng trong tương lai, chúng ta sẽ có nhiều loại cảm biến vân tay hơn cũng như các ứng dụng với nó.