Điều đầu tiên phải hiểu khi sua tu lanh là hầu như tất cả luồng khí lạnh của một tủ lạnh không đóng tuyết thường nhật đều nằm ở tại ngăn đá – chỉ một phần nhỏ hơi lạnh được lưu thông xuống các ngăn khác để giữ lạnh. Thực tế, không khí nóng sẽ được đưa vào tủ lạnh qua bộ phận ngăn đá, sau đó được mẫu bỏ nhiệt để tạo ra hơi lạnh. Nhìn chung, trong bất cứ nếu nào, Nếu luồng khí lưu thông trong tủ lạnh bị cản trở theo bất cứ bí quyết nào, quá trình làm cho lạnh cho tủ lạnh cũng sẽ gặp trục trẹo.

Điều trang bị hai mà Quý Vị cần biết sửa tủ lạnh là máy nén khí ga (khối kim cái đen hình tròn ở tại phía sau lưng tủ lạnh) là bộ phận tạo ra khả năng làm lạnh cho toàn bộ tủ lạnh. Chỉ khi nào máy nén của tủ lạnh hoạt động tốt, tủ lạnh của Quý Vị mới sẽ hoạt động như ý. Nếu máy nén của bạn vẫn đang chạy, bạn sẽ cần phải kiểm tra toàn bộ các đầu mục được liệt kê dưới đây. Nhưng, Nếu máy nén không chạy hoặc liên tiếp cố gắng khởi động nhưng thất bại (tạo ra tiếng động và tắt), bạn sẽ phải chú ý liên hệ bộ phận này đầu tiên. Như đã nói tại trên, máy nén trục trặc sẽ có thể là Vì sao duy nhất khiến tủ lạnh không thể làm mát.

Máy nén hoạt động nhưng không thể khiến cho mát Có hầu hết Tại sao khiến tủ lạnh không mát. Một trong những lý do phổ biến nhất là bộ xả băng ngừng hoạt động. Trong trường hợp này một hoặc đa dạng bộ phận khác sẽ giữ cho tủ lạnh chạy bình thường, nhưng nhiệt độ thường sẽ tăng cao chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Anh chị có thể nhận biết máy nén còn hoạt động hay không khi các quạt (quạt dàn bay hơi và quạt dàn ngưng) vẫn chạy. Khi sửa tủ lạnh vẫn đang hoạt động tốt, đa số các quạt này sẽ chạy bình thường.
Phân biệt "băng" và "đá" Khi kiểm tra tủ lạnh, bạn phải phân biệt rõ giữa "băng" (màu xanh, xốp, giống tuyết) và "đá" (trong suốt, đặc). Khả năng phân biệt rõ ràng giữa băng và đá sẽ giúp người trợ giúp sẽ tìm hiểu nguyên nhân chính xác hơn. Bộ xả băng Kiểm tra mặt trong của ngăn đá để xem có băng hay không là rất cần thiết. Trong trường hợp bạn dùng sua tu lanh của General Electrics, bạn sẽ phải kiểm tra mặt dưới. giả dụ như phát hiện thấy có băng tại các vị trí này, vô cùng sẽ có thể phần dưới của ngăn đá đang bị làm lạnh quá mức. Đôi khi bạn sẽ phải gỡ bỏ tấm che dàn bay hơi để kiểm tra chính xác xem hiện tượng băng ngưng tụ có xuất hiện hay không.

Các cuộn làm lạnh của dàn bay hơi (dàn lạnh) thường được đặt bên trong ngăn đá. Dàn bay hơi thường sẽ đóng băng sau một khoảng thời gian nhất thiết và bởi thế phải được xả băng bởi một hệ thống cung ứng nhiệt. Khi hệ thống phân phối nhiệt xả băng gặp trục trặc, băng sẽ ngưng tụ lại nhiều tới mức gây ảnh hưởng cho luồng khí bay lưu thông trong sua tu lanh. Trong trường hợp này, đôi khi khí lạnh vẫn đạt đủ mức để giữ lạnh cho ngăn đá, song chỉ sau một thời gian ngắn ngăn đá cũng không thể giữ lạnh nữa.

Hệ thống xả băng trên tủ lạnh bao gồm một đồng hồ bấm giờ (thường là đồng hồ cơ học), máy xả băng và một máy đo nhiệt độ để nhận biết thời điểm ngừng xả băng. Đồng hồ bấm giờ sẽ có nhiệm vụ chuyển tủ lạnh từ chế độ làm cho lạnh sang chế độ xả băng. Sau một khoảng thời gian nhất định, đồng hồ này sẽ đưa tủ lạnh từ chế độ xả băng chuyển về chế độ làm lạnh. Khi bộ xả băng được bật, hầu hết phần băng tích tụ sẽ tan chảy. Khi đạt đến nhiệt độ báo hiệu tất cả băng đã được làm tan, bộ xả băng sẽ được ngắt.

Vấn đề sua tu lanh là ở chỗ đồng hồ xả băng hỏng hơi thường xuyên. trường hợp đồng hồ bị hỏng khi đang trong chế độ khiến cho lạnh, băng sẽ tích tụ quá nhiều trên cuộn ống của dàn bay hơi khiến cho luồng khí lạnh bị cản trở. Dần dần, dòng khí làm mát sẽ bị ngưng hoàn toàn do chế độ xả băng không được kích hoạt sau khi đồng hồ hỏng. Nếu đồng hồ bị hỏng trong chế độ xả băng, tủ lạnh sẽ không chuyển sang chế độ làm mát nữa.

Xem thêm: sua may giat