Bạn muốn kết nối loa với tivi để âm thanh to hơn , khi xem phim nghe nhạc sẽ “đã hơn”? điện tử Bình An sẽ mách bạn những cách xuất âm thanh từ tivi ra loa ngoài trong bài viết dưới đây.
Trung tâm điện tử Bình An chuyên sửa tivi Samsung tại thành phố , chúng tôi có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại đây

1 Kết nối qua jack cắm 3.5 mm

Đây là một trong những cách bình thường và dễ dàng nhất để bạn kết nối loa với tivi , thường là khi bạn có nhu cầu cắm các loại loa vi tính.
Jack cắm 3.5 mm trên tivi cũng sẽ có hình dáng và kích thước giống như lỗ cắm loa trên laptop hoặc điện thoại của mọi người , và thường sẽ có thêm ký hiệu AUDIO OUT.
Cách kết nối rất dễ dàng , bạn chỉ việc cắm dây loa vào jack cắm 3.5 mm trên tivi và chọn xuất âm thanh ra loa thế là xong.
2 Kết nối qua cổng Optical

Optical là một cổng xuất âm thanh bình thường có mặt trên nhiều tivi hiện tại. Cổng này sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang , với ưu điểm là tốc độ truyền tải âm thanh tốt , tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng , dễ dàng. Cổng Optical thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh , hoặc là kết nối với dàn âm thanh .
Đặc điểm để nhận biết cổng Optical trên tivi đó là có hình vuông , thường đi kèm ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT ( OPTICAL ).
3 Kết nối qua cổng HDMI ( ARC )
Đối với tivi bình thường có cổng HDMI , cổng này là cổng chỉ nhận tín hiệu , muốn xuất âm thanh ra loa bạn phải thông qua cổng khác. Tuy nhiên , nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI ( ARC ) có thể xuất ngược âm thanh ra loa , âm ly , dàn máy... Bằng kết nối cáp HDMI , rất nhanh và đơn giản.
Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI ( ARC ) thì bạn hãy chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI ( ARC ) trên TV , đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT ( có ARC ) trên trang bị âm thanh ===> trên tivi , nhấn nút INPUT , SOUNCE hoặc nút có hình hình mũi tên... Đặtchọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.
4 Sử dụng jack âm thanh trắng - đỏ
Đây là cổng kết nối quen thuộc từ lâu , và bình thường trên các dàn máy , amli cũ. Cổng có đặc điểm nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng - đỏ.
Tuy nhiên , một điểm bạn cần lưu ý , đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng - đỏ , bạn cần phân biệt.
+ Một loại jack trắng - đỏ thường nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in ( hoặc là AV Composite hay AV Component ) ==> đây là cổng nhận tín hiệu , thường dụng để kết nối với đầu đĩa... chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.
+ Cổng trắng - đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT .

Bạn có thể kết nối loa qua jack âm thanh trắng - đỏ bằng cách sau:
+ Trên đầu máy của dàn âm thanh , hoặc là trên loa: Cắm dây âm thanh ( có 2 đầu đỏ và trắng ) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng.
+ Trên TV: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng.
+ Cuối cùng trên tivi bạn chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa là xong.
5 Kết nối qua Bluetooth
Gần giống như điện thoại , tivi cũng có thể kết nối với loa không dây qua Bluetooth. Tuy nhiên , đến thời điểm hiện tại ( tháng 12/2016 ) , số lượng tivi có dịch vụ kết nối này không nhiều.
Chi tiết , hiện tại chỉ có tivi Samsung và TCL có Bluetooth là hỗ trợ.
Xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác của chúng tôi :
Dịch vụ sửa tivi Panasonic uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà