Máy phát điện Denyo là một thiết bị phân phối nguồn điện quan trọng trong sinh hoạt của chúng ta. Với môi trường dạo gần đây thì có rất nhiều yêu cầu vận hành năng lượng tăng mạnh và nhiều đột biến, vì xảy ra hiện tượng hạn hán cao tại những vùng núi cao. Nhất là ở những trung tâm thành phố mà mất năng lượng thì các hoạt động sẽ bị khó khăn, và không đem đến hiệu quả tốt cho hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng với tình trạng mất điện thì sẽ làm cho may phat dien của quí vị có khả năng không mở được sau thời gian không dùng nó, đồng thời đối với máy phát điện Denyo 25kva có khả năng sử dụng được ắc quy khi máy đang chạy, do đó, anh chị cũng không cần phải mua bộ sạc ắc quy cho bất tiện. Sau đây nhà cung cấp máy phát điện Hưng Tiến Phúc xin chia sẻ một bài viết về kỹ thuật sửa chữa các lỗi cơ bản mà may phat dien Denyo thường gặp.
Lỗi thứ nhất: may phat dien Denyo để (giật) không nổ.

- Việc thứ nhất là ta nên làm là kiểm tra bugi, tháo bugi bằng các phụ kiện đi kèm theo máy, kiểm tra xem bugi có còn chạy hay không, nếu không thì mình sắm bugi mới, còn nếu xài đựơc thì mình kiểm tra bugi có dính bẩn hay không, nếu có thì các bạn làm sạch bugi bằng xăng.

- Coi thử nhiên liệu và lọc gió trong máy có đủ hay không? Nhìn xem tấm lọc của lọc gió có bụi cát không thì anh chị nên vệ sinh sạch sẽ, nếu không thì mình phải mua một tấm lọc gió để đổi cho cái cũ, và anh chị nên lau chùi tấm lọc gió cẩn thận.

- Các bạn nên xem thử máy có bị chảy nhớt hay không, nếu có thì anh chị cần xem thử các chỗ xả nhớt, xem những con ốc xã nhớt và những ren máy có bị gỉ hay không (nếu có thì ta ta kiểm tra ren có bị lõm hay không), nếu có thì ta nên lau chùi nó, và đồng thời ta dùng keo non quấn quanh con ốc nhiều lần và ta phải siết thật chặt để hạn chế nhớt chảy ra từ chổ xả nhớt.

Lỗi thứ hai: đồng hồ báo điện không lên màn hình hoặc báo không đủ điện áp.

- Ta xme thử đồng hồ có lên điện không, nếu không thì ta nên đến đại lý máy phát điện Denyo để mua lại đồng hồ mới và gắn vào máy phát điện.

- Đồng hồ báo không đủ điện áp là có 2 nguyên nhân:

+ Nguyên nhân thứ nhất là: mình dùng nhiên liệu không hợp hoặc là có khả năng nhiên liệu bị bám bẩn bởi khí, nước bẩn,,, vì vậy, mình nên xả hết nhiên liệu và mua đúng nhiên liệu.

+ Nguyên nhân thứ hai là: máy chạy quá chậm cần phải tăng ga, lúc tăng ga mà điện áp vẫn thiếu thì ta cần xem lại dây đai của may phat dien, có khả năng dây đai bị chùng, bị lỏng thì anh chị cần tiến hành điểu chỉnh lại cho đúng.

Lỗi thứ 3: Điện áp ra và tần số không ổn định khi đóng tải.

- Nguyên nhân thứ nhất là do khi bỏ nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ máy phát điện Denyo không điều chỉnh đúng mức quy định của nhà sản xuất (xăng gió, nhớt hoặc kim phun).

- Nguyên nhân thứ hai là do bộ tự động ổn định điện áp, AVR thường xuyên quá tải dẫn đến hư hỏng và làm mất đi khả năng tự điều chỉnh.

Còn các nguyên nhân khác thì công ty sẽ nói thêm ở những bài viết sau. Hy vọng là bài viết này có thể giúp ích cho chiếc máy phát điện Denyo 5kva của bạn có thể hoạt động dễ dàng và không bị 01 lỗi nào khi đang vận hành.