Cách chữa răng vẩu tại nhà liệu có đem lại hiệu quả như mong muốn không. Vì không đủ tiền để thực hiện chữa răng vẩu tại nha khoa, nhiều người đã tự ý niềng răng tại nhà bằng các dụng cụ thô sơ. Tuy nhiên, cách chữa răng vẩu tại nhà có đem lại hiệu quả không và có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thực hư cách chữa răng vẩu tại nhà không niềng răng

Răng vẩu là tình trạng khuyết điểm mà rất nhiều người gặp phải, không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, khả năng phát âm. Niềng răng là giải pháp khắc phục tối ưu tình trạng này. Tuy nhiên, tâm lý của nhiều người còn khá ngại điều trị vì phải mất một khoản chi phí và thời gian khá nhiều. Chính vì vậy mà họ đã chọn đến những cách chữa răng vẩu tại nhà mà không cần đến niềng răng.

- Dùng tay đẩy răng: Đây là cách mà nhiều người vẫn thường làm với mong muốn răng sẽ trở về đúng vị trí trên cung hàm và họ nghĩ rằng chỉ cần kiên trì dành ra một ít thời gian mỗi ngày để đẩy răng là sẽ được.

- Chỉnh răng tại nhà bằng dây thun, sợi dây thun có độ đàn hồi tốt được sử dụng quấn xung quanh những chiếc răng. Nhiều người vẫn kiên trì thực hiện mỗi ngày với mục đích dịch chuyển răng.

Trên thực tế, chưa ghi nhận trường hợp nào chỉnh nha thành công khi áp dụng nhưng cách làm tại nhà. Mà ngược lại, nếu thực hiện không đúng cách, có thể khiến tình trạng răng miệng trở nên nặng hơn.

Có thể bạn chưa biết: tẩy trắng răng giá bao nhiêu

Chữa răng vẩu hiệu quả tại phòng nha

Vẩu do nhiều nguyên nhân gây ra và phương pháp chỉnh nha cũng sẽ khác nhau. Bạn sẽ không thể biết được răng vẩu do hàm hay do răng nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Tại phòng nha, với sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, bác sĩ sẽ tìm ra được nguyên nhân răng vẩu là do hàm hay do răng, từ đó có phương pháp khắc phục hiệu quả.

- Trong trường hợp vẩu do răng thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng. Theo đó, các khí cụ niềng răng như mắc cài, khay niềng sẽ được gắn lên răng nhằm tác động lực giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

- Còn nếu vẩu do hàm thì cần tiến hành phẩu thuật cắt bỏ hàm, giúp 2 hàm cân đối, giúp bạn có được hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn.

Như vậy, với cách chữa răng vẩu tại nhà sẽ không đem lại hiệu quả như nhiều người vẫn nghĩ. Để chỉnh nha an toàn và hiệu quả, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn chỉnh nha cụ thể.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://taytrangranggiare.net/