Có kiến thức chuyên môn về sản phẩm
Có kiến thức chuyên môn, hiểu rõ, yêu thích và tin tưởng sản phẩm mà cửa hàng sẽ kinh doanh giúp chủ đầu tư dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng. Càng có nhiều thông tin về nguồn gốc, xuất xứ và trải nghiệm khi sử dụng thì mức độ thuyết phục người tiêu dùng càng cao.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về các sản phẩm khi mở cửa hàng giúp chủ đầu tư dễ dàng cập nhật xu hướng, nhu cầu người tiêu dùng. Từ đó có thể nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu dù là nhỏ nhất.
https://longhau.com.vn/truyen-thong/tin-tuc-su-kien/van-phong-chia-se

Chiến lược kinh doanh phù hợp với sản phẩm
Chiến lược kinh doanh tốt, phù hợp với từng sản phẩm cũng là kinh nghiệm “xương máu” cho chủ đầu tư khi mở cửa hàng. Xác định mục tiêu, kế hoạch kinh doanh trong ngắn hoặc dài hạn từng bước một cách bài bản, rõ ràng.

Ở mỗi bước lại chia nhỏ ra các công việc cần làm, thể hiện rõ thời gian, năng suất, doanh thu dự kiến.

Sau mỗi giai đoạn, chủ đầu tư cần tổng kết lại để kiểm tra xem đã đi đúng hướng chưa? Cần điều chỉnh hay cải tiến như thế nào?

Chiến lược kinh doanh cần phải phổ biến với tất cả nhân viên cửa hàng, khuyến khích mọi người đồng lòng, góp sức. Đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên làm việc, bởi họ chính là những mắt xích quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của chiến lược.
https://longhau.com.vn/truyen-thong/.../working-space
Đối với việc mở cửa hàng theo mô hình online kết hợp truyền thống
Ưu điểm:

Mô hình kinh doanh online kết hợp truyền thống đang là xu hướng được nhiều cửa hàng, siêu thị áp dụng. Người tiêu dùng có thể tham khảo, tìm kiếm trên website và trực tiếp mua hàng hoặc đến cửa hàng để trải nghiệm sản phẩm.

Website cũng là một kênh để người tiêu dùng đánh giá, bày tỏ cảm xúc khi trải nghiệm dịch vụ. Từ đó, chủ đầu tư có thể điều chỉnh để phục vụ người tiêu dùng tốt nhất.

Nhược điểm:

Đối với mô hình kinh doanh truyền thống, vấn đề chắc chắn chủ đầu tư phải gặp đó là chi phí cho mặt bằng khá lớn, ngoài ra còn tiền thuê nhân viên bán hàng, bảo vệ, điện, nước, phí quản lý,... Điều này sẽ làm nâng giá bán của từng sản phẩm, giảm khả năng cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành khác.

Đối với mô hình kinh doanh online
Ưu điểm:

Đây là mô hình kinh doanh được ứng dụng nhiều nhất trong thời kỳ 4.0. Khi mở cửa hàng online, chủ đầu tư có thể ứng dụng các sàn thương mại điện tử như Tiki, Sendo, Shopee, Lazada,... hoặc dùng riêng website của mình để bán.

Người tiêu dùng có thể dễ dàng truy cập, tham khảo và đối chiếu hình ảnh, giá của sản phẩm với một vài thao tác trên máy tính, điện thoại thông minh,...

Điều này giúp cửa hàng online dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí vận hành, điện, nước, trang trí mặt bằng,...

Nhược điểm:

Vì là mở cửa hàng online nên có thể sẽ mất đi những cơ hội bán hàng cho khách truyền thống như vãng lai, qua đường,... Bên cạnh đó cũng mất khá nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Trong thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc như hiện nay thì mức độ cạnh tranh của việc mở cửa hàng online là cực kỳ cao. Đây sẽ là “miếng bánh ngon” được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp cùng khai thác một lúc.

Vì vậy, muốn “đứng vững” trong giai đoạn mới mở cửa hàng, chủ đầu tư cần hoạch định rõ chiến lược, đối tượng khách hàng mục tiêu để đạt được kết quả tốt nhất.