Phương pháp nấu cháo yến sào với giết bằm

https://alopha.com.vn/top-3-cach-chung-yen-sao-bo-duong-tai-nha-don-gian-hieu-qua/
Cháo yến thịt bằm giúp người bệnh chóng vánh phục hồi
Món cháo yến sào với thịt bằm khá dễ nấu và thích hợp cho các mẹ bỉm sữa có trẻ em muốn đổi thay menu món ăn. Yến sào có thể kết hợp với rộng rãi loại vật liệu khác nhau tạo nên các món ngon hấp dẫn mà không khiến cho mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng có sẵn trong yến.
Sự hài hòa giữa yến sào và làm thịt heo bằm nhuyễn rất nhu yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ. các mẹ cùng xem qua hướng dẫn phương pháp thực hành món cháo yến sào với giết thịt bằm dưới đây nhé.
vật liệu cần chuẩn bị dành cho 1 người ăn:
  • Tổ yến sào đã qua tinh chế khoảng 5 gram
  • làm thịt heo xay nhuyễn: 100 gram
  • Gạo
  • nước chín
  • ½ muỗng cà phê dầu mè
  • ½ muỗng cà phê dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê muối
  • một muỗng cà phê nước tương
  • một muỗng cà phê nước gừng
  • một muỗng cà phê rượu trắng
  • Hành ngò thái nhỏ
  • một số gia vị khác nếu cần

những bước thực hành món cháo yến sào với thịt bằm:
  • Bước 1: Rang gạo

Để món cháo thơm ngon hơn thì chúng ta sẽ tiến hành rang gạo. Vo sạch gạo sau đó đặt lên chảo nóng rồi rang đều. Lưu ý đừng rang quá lâu nếu không gạo sẽ bị cháy xém.
  • Bước 2: Nấu cháo

Sau khi rang gạo xong, bạn cho nước chín vào nồi cỡ vừa và cho gạo vào tiến hành nấu cháo.
  • Bước 3: Xào giết thịt bằm

Bạn cho chút dầu vào chảo nóng, sau đó đập tỏi phi đều cho thơm. Rồi cho thịt bằm vào xào đều tay tới lúc chín vàng thì tắt bếp.
  • Bước 4: Cho làm thịt vào cháo

Sau khi cháo đã được nấu chín xong thì bạn đem thịt bằm đã xào cho vào nồi cháo cho thơm rồi nêm nếm gia vị cho vừa mồm.
  • Bước 5: bác bỏ bí quyết thủy với yến sào

Bạn tiến hành đem yến sào cho vào nồi cháo đã nấu rồi đem bác cách thức thủy khoảng 30 phút. Đợi chín nhừ thì bạn kể cháo ra khỏi bếp và để nguội rồi dùng thôi.
cách làm món Yến sào bác trục đường phèn hạt sen

Yến sào chưng tuyến phố phèn hạt sen ngọt thanh, thơm mát
Yến sào là món ăn hơi bổ dưỡng vì đựng rộng rãi chất dinh dưỡng có lợi cho thân thể của chúng ta. Món yến sào chưng con đường phèn hạt sen có hương vị thanh mát, an thần, bổ thận, tráng dương nên hơi phù hợp cho trẻ con, người cao tuổi, người bệnh cần bình phục, sản phụ bị băng huyết sử dụng.
cộng xem qua cách thực hiện món yến sào bác bỏ trục đường phèn hạt sen dưới đây.
nguyên liệu cần chuẩn bị cho một người ăn:
  • Tổ yến sào đã qua tinh chế: 5 gram
  • Hạt sen: 12 gram
  • đường phèn
  • Nước lọc: một chén
  • một vài lát gừng để hãm bớt tính hàn có trong yến sào, không sợ đại tiện hay đau bụng lúc ăn.

những bước thực hiện món yến sào bác bỏ các con phố phèn hạt sen:
  • Bước 1: quá trình làm sạch và chưng tổ yến sào

Tiến hành rửa sạch, ngâm, sơ chế và bác bỏ tổ yến sào như hướng dẫn ở trên.
  • Bước 2: Sơ chế hạt sen

Bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc hạt sen khô tùy theo nhu cầu và sở thích. Đối với hạt sen tươi bạn tiến hành bóc vỏ cứng, dùng tăm xuyên bỏ phần tim của hạt sen để hạt sen bùi và giữ nguyên vị. Sau ấy bỏ vào thau nước riêng để ngâm. Còn đối với hạt sen khô thì bạn ngâm trong nồi ngập nước và bật lửa liu riu khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.
  • Bước 3: Ngâm tuyến phố phèn

các con phố phèn bạn tiến hành ngâm với nước sôi cho tới bất chợt còn bụi bẩn rồi tán nhỏ ra.
  • Bước 4: bác bỏ yến sào cùng với hạt sen

Bạn tiến hành bỏ tổ yến đã qua sơ chế cùng với gừng, hạt sen, trục đường phèn vào 1 chén nhỏ và bỏ vào nồi để bác cách thức thủy trong vòng khoảng 20 phút.