Có thể nói quần jean hiện là một sản phẩm thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của bất cứ cô gái nào. Xong, cũng khiến chúng ta nhận ra rằng hiện nay nhiều bạn còn chưa thực sự hiểu rõ về kiểu thời trang xịn sò này, đặc biệt là trong cách lựa chọn nó. Bạn còn chờ gì mà không xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi, aaajeans sẽ hướng dẫn mọi người trong cách chọn lựa đồ jean chất lượng cao đấy.

>>> Xem thêm : quần jean - Mách bạn chi tiết từng loại quần jean phổ biến nhất hiện nay

Một trong những quy tắc đầu tiên mà bạn cần chú ý đó chính là phải chú ý vào chất liệu của quần jean. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng chất liệu jean khác nhau, và chất lượng của chúng không hề giống nhau. Để có được sản phẩm tốt, bạn nên lựa chọn những mẫu quần jean được làm từ vải cao cấp. Điều này sẽ giúp tuổi thọ của chúng cao hơn cũng như đảm bảo về chất lượng khi bạn sử dụng chúng.

Chọn loại vải chất lượng có khó hay không, thật ra cũng không khó lắm. Đối với dòng vải selvedge thì nhìn vào mặt trong và tìm đường khác màu. Nếu có thì chính xác là loại vải đó, nếu không thì người bán chỉ đang qua mắt bạn thôi. Đối với những sản phẩm phẩm vải thông thường khác, chúng ta không thể dựa vào mặt sau để quyết định chất lượng. Thay vào đó, bạn cần kiểm tra độ co dãn của chúng, thông thường vải tốt sẽ co giãn tốt hơn. Những dòng vải khác thì thường thô và khá cứng cũng như bề mặt không được trơn mịn cho lắm.
Để đánh giá chất lượng của đường may quần jean, người ta thường lật xem các vị trí như viền túi, cạp và gấu quần. Những chỗ này thường phải có kỹ thuật chắc thì đường tạo ra mới êm, thẳng đẹp. Bên cạnh đó, nếu như người thợ làm ẩu thì những nơi này có thể bị sụp mí, đứt chỉ những không tháo ra may lại mà bỏ mũi luôn.

Theo nhân trác học, người ta chia dáng người ra làm bao loại đó là có thân trên thân dưới tương đương, trên to hơn dưới và dưới to hơn trên. Với kiểu người hai phần tương đương, bạn khá dễ chọn dáng quần, trong đó quần ống đứng và skinny là lựa chọn thích hợp.Bạn nên chú ý tới dáng mình đang có những ưu điểm gì và lựa chọn kiểu quần để thể hiện điều đó.

>>> Xem thêm : quần bò ống loe - quần jean nào hợp với bạn nhất

Chủ đề cùng chuyên mục: