Những năm vừa qua, Nhơn Trạch – Đồng Nai bứt phá bùng nổ mở rộng, phát triển các cơ sở hạ tầng giao thông và dần trở thành một thành phố vệ tinh với nhiều hoạt động về đa lĩnh vực kinh doanh, giải trí du lịch. Điều đó được thấy rõ qua sự đầu tư rầm rộ của các đại gia bất động sản.

Bên cạnh những công ty lớn và đã có trụ sở nhiều năm trong ngành như Kim Oanh, Đất Xanh, Novaland thì cái tên Long Phát còn khá lạ lẫm với giới đầu tư địa ốc. Đồng thời, kèm theo những câu hỏi về thông tin công ty, dự án thì thông tin Địa Ốc Long Phát lừa đảo vẫn mãi là một chủ đề mà giới đầu tư quan tâm.

Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực các tỉnh lân cận, các dự án Công ty Long Phát triển khai phát triển hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty. Do đó, những thông tin như: Công ty Long Phát lừa đảo tự lập dự án “ma” rao bán chiếm đoạt tài sản khách hàng đã xuất hiện hàng loạt trên các trang báo điện tử hiện nay…Vậy lý do vì sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.Theo thống kê, nguồn vốn lên đến hơn hàng chục nghìn tỉ đồng đang lần lượt được đổ vào Nhơn Trạch – Đồng Nai, nhiều thương vụ chủ đầu tư lớn rót tiền vào Nhơn trạch điển hình như Địa Ốc Long Phát, Nam Long, CFLD, Kim Oanh, Him Lam, DIC Corp… dự kiến sau một thời gian ngắn sẽ làm biến đổi tăng trưởng nhanh chóng tạo diện mạo mới cho Nhơn Trạch, tạo điều kiện vùng đất giáp sông, kênh rạch lớn này trở thành một khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu thuộc phía Đông liền kề thành phố Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch quý IV năm nay 2019 sân bay quốc tế Long Thành bắt đầu khởi động chính thức với công tác đầu tiên là đền bù giải tỏa.UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Giao thông – Vận tải phê duyệt triển khai thi công gấp rút, chỉ đạo quyết liệt xây dựng siêu sân bay có quy mô hàng đầu Đông Nam Á dự kiến sẽ được đẩy nhanh tiến độ để sớm trở thành trung tâm trung chuyển hàng không lớn nhất phía Nam.Các sân bay được mở ra tại khu vực nào thì luôn mang tác động cực lớn đến diện mạo phát triển của khu vực đó và những khu vực lân cận. cũng như trên thế giới việc tiếp cận với các sân bay có quy mô lớn luôn là động lực phát triển và tạo nên sự thịnh vượng của một vùng Điển hình và tiêu biểu là Thành Phố Songdo ( Hàn Quốc ) là Thành Phố tiệm cận với sân bay Incheon, hay là sự trỗi dậy của đầm lầy Tampines của ( Singapore ) nhờ hưởng lợi của sân bay Quốc tế Changi liền kề, và sân bay Quốc tế Long Thành cũng sẽ tạo cú híc tương tự, còn ở Việt Nam là sân bay Phú Quốc sau khi sân bay đưa vào vận hành năm 2012, sau đó là một chuỗi các ông lớn đầu tư vào Phú Quốc đưa sức nóng bất động sản Đảo Ngọc Phú Quốc lên tầm cao mới, cũng như Phú Quốc là thị trường của tỉnh Khánh Hòa, từng là sân bay nội địa nhỏ từ khi nâng cấp sân bay Quốc tế Cam Ranh ( Khánh Hòa ) cũng tạo cú híc mới cho bất động sản lên Ngôi!

Tiềm năng đó nhiều khả năng sẽ lặp lại tại vùng đất vàng Nhơn Trạch – địa phương chỉ cách trung tâm TP. HCM khoảng 30 phút (thông qua tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) và nằm trong tam giác phát triển phía Đông gồm Long Thành – Nhơn Trạch – Vũng Tàu. Đó cũng là lí do nhiều nhà đầu tư cả Nam lẫn Bắc đang quan tâm đến thị trường “biên” Nhơn Trạch.

Theo đó dự án xây dựng cầu Cát Lái nối từ Thành Phố Hồ Chí Minh sang Tỉnh Đồng Nai được đề xuất chuyển cho UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức mời các nhà đầu tư thay vì UBND Thành Phố Hồ Chí Minh để sớm được triển khai dự án này. Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Thành Phố Hồ Chí Minh, hiện Thành Phố Hồ Chí Minh có rất nhiều công trình phải ưu tiên đầu tư xây dựng nên dự án cầu Cát Lái không được đẩy nhanh tiến độ. chính vì tính cấp bách đưa Huyện Nhơn Trạch của Tỉnh Đồng Nai lên Đô thị loại 2 vào năm 2026. Phó chủ tịch UBND Tỉnh Ông Trần Văn Vĩnh yêu cầu Văn phòng UBND Tỉnh Đồng Nai sớm có công văn gửi UBND Thành Phố Hồ Chí Minh về đề xuất này của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị UBND TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ trong công tác phối hợp, đặc biệt là giới thiệu các nhà đầu tư quan tâm đến dự án.Theo tìm hiểu được biết thị trường bất động sản khu đông như Quận 2, 9 thủ Đức từ đầu năm 2019 đến giờ thị trường này cũng rất ảm đạm vì giá mặt bằng chung đã tăng cao tỷ suất lợi nhuận đầu tư không nhiều, nên các nhà đầu tư thứ cấp cũng bắt đầu chuyển hướng đầu tư đến các tỉnh lân cận vùng ven giáp ranh Tp hcm, như Bà rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, đặc biệt là Huyện Nhơn Trạch Đồng Nai. Lý do vì nhơn trạch giáp ranh ngay qua HCM Qua một con cầu ( cầu Quận 9 nối nhơn trạch, và cầu cát lái nối nhơn trạch với Q2 của TP hcm ) và giá mặt bằng chung của nhơn trạch chỉ bằng giá của Quận 9 TP hcm cách đây 4 năm về trước, đến thời điểm hiện tại khu vực xa xôi nhất Q9 cũng khoảng 45 triệu/m2 với lô DT:50M2 nếu tính như vậy mua 1 lô Q9 DT:50m2 là hơn 2 tỷ VNĐ nếu số tiền này mang qua Nhơn trạch đồng nai đầu tư thì tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhiều với đầu tư tại Q9 hcm như hiện tại.

Khuynh hướng đó lý giải vì sao các dự án Địa Ốc Long Phát nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Ngoài mức giá mềm cùng chính sách bán hàng dễ thở, nhà đầu tư Long Phát còn được đảm bảo bởi pháp lý cùng tiến độ hạ tầng vượt trội của dự án. Bên cạnh đó, chủ trương mở mang đô thị của Long Phát theo hướng đô thị xanh cùng nhiều chính sách khuyến khích đầu tư đang mở ra cơ hội cho tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản ngày càng cao. Do đó, thông tin Long Phát lừa đảo với hình thức như một ví dụ điển hình cho việc bán đất giá cao, thông tin sai về dự án và không đảm bảo được khả năng sinh lời trong tương lai cho khách hàng khi đầu tư là hoàn toàn không đúng với những gì mà doanh nghiệp này đang biểu hiện trên thị trường cũng như sự quan tâm, tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư dành cho doanh nghiệp.