với sự ưu tiên từ vạn vật thiên nhiên, các điểm đến của Hòa Bình nằm giữa di sản, với mạch khoáng nóng quý và hiếm và lâu đời nhất VN. Cùng theo với Xu thế du lịch sức khỏe đang lên ngôi, nhiều chủ đầu tư dự án lớn tập kết góp vốn đầu tư các dự án nghỉ dưỡng quy mô nước ngoài tại đây, thúc đẩy Hòa Bình biến thành điểm đến chọn lựa du lịch sức đề kháng tiên phong hàng đầu lục địa.
Hòa Bình trên lộ trình trở thành điểm đến chọn lựa nghỉ dưỡng sức đề kháng nổi bật của VN
Giới chuyên gia nhận định và đánh giá, Hoà Bình sở hữu nhiều điểm mạnh để biến thành điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng sức đề kháng nổi bật của VN với khá nhiều phong cảnh tráng lệ và trang nghiêm, những thung lũng quanh năm mây mờ bao quanh, các ngọn thác cao thượng, các hang động kì bí, mạch khoáng nóng Kim Bôi quý hiếm và lâu đời nhất việt nam và những nét văn hóa rực rỡ của những dân tộc Mường, Thái…
cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đổi khác chóng vánh cũng là “đòn bẩy” khiến BĐS Hoà Bình bùng nổ. Chi tiết, tuyến phố nối đại lộ Thăng Long với TP Hòa Bình khiến nơi đây trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng ẩn mình giữa vạn vật thiên nhiên nhưng lại nhanh chóng liên kết (chỉ 40 - 45 phút đi từ Hà Nội) và dễ dàng và đơn giản di chuyển.
không chỉ có vậy, những chủ đầu tư dự án BĐS lớn khởi động những dự án nghỉ dưỡng lớn với chuẩn mức nước ngoài góp đưa Hòa Bình vào “chặng tăng tốc” biến thành điểm đến lựa chọn du lịch sức khỏe hấp dẫn tại châu lục. Nếu tựa như các năm từ 2016-2018, những dự án du lịch tại Hòa Bình còn nhỏ lẻ thì cho tới 2019 - 2020 những dự án của Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup, Apec Group, Geleximco với dáng vẻ và loại hình ấn tượng khiến bức tranh du lịch Hòa Bình có những bước biến chuyển hoàn toàn.
Tại buổi thao tác làm việc trước đó với Apec Group, quản trị tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Văn Khánh chia sẻ: “Phát triển du lịch là xu hướng tất yếu, tạo thành diện mạo mới cho nền du lịch Hòa Bình nói riêng và việt nam nói chung để vươn tầm trái đất. Chúng tôi đặt phương châm nâng tầm nghỉ dưỡng Hòa Bình vươn lên chuẩn nước ngoài, đi đôi với sự tăng trưởng bền vững, bảo tồn hệ sinh thái vạn vật thiên nhiên và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống đặc thù lâu đời của các dân tộc bản địa. Những dự án Apec Group tăng trưởng sau đây thời gian tới sẽ đóng góp thêm phần thúc đẩy nghỉ dưỡng Hòa Bình tăng trưởng nâng tầm và trở thành điểm đến lôi kéo của châu Á”.Mới đây, sau buổi làm việc với chỉ đạo tỉnh Hòa Bình, người đầu tư Apec Group công bố mức đầu tư dự tính khoảng 2 tỷ đồng $ Mỹ tại Hòa Bình trong tầm 5 năm tới với hàng loạt những dự án quy mô quốc tế và những hoạt động du lịch với mục tiêu đóng góp thêm phần đưa Hòa Bình trở thành điểm đến chọn lựa du lịch sức đề kháng nước ngoài.
Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi khởi động lộ trình đầu tư 2 tỷ đô của Apec Group tại Hòa Bình
Năm 2020, Apec Group gây tiếng vang lớn khi tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí biển Apec Mandala Wyndham Mũi Né trở thành dự án lọt Top 10 Châu Á, chủ đầu tư dự án này đề ra chiến lược tái xác định trẻ trung và tràn đầy năng lượng khi tập kết vào sản phẩm “Affordable luxury” (dòng BĐS cao cấp với suất đầu tư hợp lý). Theo nghiên cứu và phân tích từ các chủ đầu tư của dự án du lịch, những bước chân của Apec Group cho thấy tham vọng của chủ đầu tư của dự án này ở phân khúc cao cấp, vẫn dựa trên thế mạnh tăng trưởng các “concept” Bất Động Sản Nhà Đất độc đáo, Dùng thử cải tiến vượt bậc, nhưng chính sách thanh toán giao dịch và tổng mức góp vốn đầu tư lại rất “thân thiện” với quý khách hàng.
Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi nằm trên mạch nước nóng của dòng suối khoáng thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng tầm 70 cây số. Dự án sẽ được đưa vào hoạt động với tổng diện tích S quy hoạch 35,6 ha; đây là tổ hợp nghỉ dưỡng hoàn chỉnh gồm có các khu Dịch vụ chăm nom sức khỏe như tắm khoáng nguyên thủy, tắm khoáng dược liệu, tắm bùn, những liệu pháp hồi phục và làm đẹp cổ truyền của phương Đông (Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản); khu tổ hợp vui chơi giải trí đa tiện ích và khu du lịch cao cấp với mức 500 biệt thự khoáng nóng trên không ấn tượng.

Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi chiếm hữu mạch khoáng nóng lâu đời nhất việt nam
thay mặt Apec Group, ông Nguyễn Quang Huy chia sẻ: “Bên bên việc tăng trưởng các tổ hợp du lịch theo quy mô nước ngoài tại Hòa Bình, Apec Group cũng tập trung tạo hệ sinh thái xanh vui chơi vệ tinh hấp dẫn, phát triển loại hình du lịch sức khỏe - văn hóa - giải trí “all-in-one”. Đi đôi với sự phát triển Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi trở thành lõi nghỉ dưỡng khoáng nóng điển hình, Apec Group cũng đặt ra ánh nhìn phát triển những dự án vệ tinh khác tại Hòa Bình như làng Nghệ Nhân; làng Nghệ Sỹ; công viên kỳ quan; các tổ hợp vui chơi như cầu kính trên mây, thác treo; làng Hành Hương Lương Sơn…”.
sau thời điểm kí cam kết với Wyndham Hotel Group – đơn vị quản lý khách sạn top 5 quả đât, Apec Group liên tiếp làm việc với những cơ quan quản lý khách sạn tiên phong hàng đầu trái đất như Hyatt, Sheraton, Accor, Ascot, Hilton… để lấy các thương hiệu khách sạn cao cấp vào vận hành và quản lí những khu nghỉ thời thượng tại Hòa Bình trong khoảng thời gian tới. Việc bắt tay với các Brand Name cai trị bậc nhất thế giới lúc bấy giờ đồng nghĩa với sự upgrade các tiêu chuẩn Dịch Vụ Thương Mại của chuỗi khách sạn Apec Mandala lên tầm quốc tế.
cùng theo với chiến lược tăng trưởng nghỉ dưỡng của non sông, các hoạt động của Apec Group và những tập đoàn lớn khác sẽ đóng góp phần phát triển bức họa đồ toàn diện của du lịch Hòa Bình, đóng góp phần đưa Hòa Bình thành điểm đến nghỉ dưỡng sức khỏe điển hình nổi bật của việt nam, và trở thành điểm đến chọn lựa nghỉ dưỡng bậc nhất Châu Á.