"Địa Ốc Long Phát lừa đảo" là một cụm từ mà số lượng tìm kiếm thông tin trên internet không nhỏ đối với khách hàng, nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản, đặc biệt là bất động sản tại Đồng Nai & một số khu vực phía Nam Tp. Hồ Chí Minh.

Những câu chuyện lừa đảo liên quan đến một công ty, một tập đoàn hay một thương hiệu luôn là điều được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, trong 2 ngành nghề đặc thù là bất động sản và kinh doanh bảo hiểm thì số lượng các vụ lừa đảo được thống kê chiếm tỷ lệ khá lớn.

Khi kiểm tra thông tin về bất kỳ một đơn vị kinh doanh hay một thương hiệu nào, khách hàng hiện nay thường có thói quen tìm kiếm trên Internet với cấu trúc:

-[Tên thương hiệu] + [lừa đảo]

Và dễ thấy, hầu hết các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đều không tránh khỏi những chủ đề tìm kiếm như: Đất xanh lừa đảo, Novaland lừa đảo, VinGroup lừa đảo, Đất Nguồn lừa đảo,.... Công ty Long Phát hoàn toàn không phải trường hợp ngoại lệ trong chuyện này.

Trong thời gian vừa qua, khi mà thị trường bất động sản Đồng Nai & Bình Dương trỗi dậy thì thông tin về việc Long Phát lừa đảo khách hàng, làm ăn gian dối ngày càng nhiều. Vậy lý do vì sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.Bất động sản, tài chính, công nghệ, truyền thông và bán lẻ hiện nay đang được đánh giá là môi trường kinh doanh tiềm năng và rất nhiều người săn đón đầu tư. Hiện có hàng ngàn doanh nghiệp cùng hoạt động trong cùng thị trường này vì thế khó tránh khỏi những hành động tiêu cực, chơi “bẩn” trong cạnh tranh, tung tin đồn thất thiệt để bôi xấu danh dự của nhau. Đây là một trong chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, gây ra nhiều tổn thất về kinh tế cho doanh nghiệp.

Đối thủ tung tin đồn để hạ bệ Long Phát

Dù là một doanh nghiệp có tuổi đời non trẻ, nhưng công ty Long Phát có bước phát triển đáng kinh ngạc, bứt phá mọi giới hạn, nhanh chóng chạm tay đến được một số thành công nhất định.

Công ty đã không ngừng nỗ lực và tổ chức rất nhiều các sự kiện trong và ngoài nước… có quy mô lớn, ra mắt những dự án tốt nhất đến với khách hàng cũng như nhà đầu tư. Hiện ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy.

Một doanh nghiệp trẻ nhưng Long Phát có đầy đủ nguồn lực, cơ sở vật chất cùng với Ban lãnh đạo tài ba đưa ra đường lối phát triển đúng đắn, có lộ trình rõ ràng, xây dựng và điều hành công ty lớn mạnh như hiện nay.

Chỉ mới hơn 2 năm đi vào hoạt động, Long Phát đã nhanh chóng phát triển quy mô từ con số chỉ vài chuyên viên đến nay con số đó đã tăng lên gấp bội lần cùng với đó là những con số “khủng” về doanh thu. Sự phát triển nhanh chóng này được so sánh với thời kỳ phát triển kinh tế thần kỳ của Nhật Bản, đã khiến Long Phát khó tránh khỏi sự đố kỵ, ganh ghét từ đối thủ cạnh tranh.

Chính vì vậy, thời gian gần đây, Địa Ốc Long Phát đã vấp phải nhiều tin đồn với những nội dung nghi ngờ “Long Phát lừa đảo, Long Phát đa cấp”… Những nguồn tin này xuất phát từ đâu, người tung tin là ai hiện nay vẫn là một ẩn số.

Những tin đồn này vô cùng mập mờ, thiếu cơ sở xác thực và độ minh bạch. Trước những thông tin Dia Oc Long Phat lua dao, đa số nhà đầu tư, đối tác sẽ chọn cách “an toàn” và lựa chọn một nơi đầu tư khác.Chính vì vậy, chỉ vài dòng ngắn ngủi phao tin cũng đủ giết chết một doanh nghiệp non trẻ đang trên đà phát triển. Đây cũng chính là hành động “chơi bẩn” trong cạnh tranh, mục đích cuối cùng là dọn đường sạch sẽ để những đối thủ của Long Phát có thể phát triển.

Môi trường kinh doanh vô cùng khắc nghiệt và tung tin đồn thất thiệt lại là chiêu thức cạnh tranh tốt nhất thị trường, có thể “ném đá giấu tay” không cần ra mặt nhưng vẫn có thể hạ gục đối phương.

Tuy nhiên, công ty Địa Ốc Long Phát “cây ngay không sợ chết đứng”, luôn vững vàng trước mọi phong ba bão táp, Ban lãnh đạo thông minh, sáng suốt vì thế không dễ dàng “suy yếu”. Vì vậy, Long Phát vẫn vững mạnh và ngày càng phát triển không ngừng, dù bị đối thủ nhiều lần chơi xấu.

Để tránh rơi vào những dự án bất động sản lừa đảo kiểu này, nhà đầu tư và khách hàng nên chọn những dự án có đủ điều kiện giao dịch theo thông báo của Sở Xây dựng tại địa phương, sau khi kí hợp đồng mua bán thì yêu cầu chủ đầu tư phải cung cấp văn bản bảo lãnh của ngân hàng. Trường hợp chủ đầu tư không cung cấp được thì có thể khởi kiện để buộc chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ về bảo đảm nghĩa vụ giao nhà của mình. Chúc các nhà đầu tư và khách hàng có những quyết định đúng đắn với tài chính của mình. Với thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt, nếu các nhà đầu tư có xem được thông tin “bất động sản Long Phát lừa đảo” ở đâu thì hãy tìm hiểu và vào trang chính của Long Phát để xem thông tin chính xác kĩ càng hơn. Hoặc có thể liên hệ tìm hiểu trực tiếp để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư hiệu quả của mình.