Mụt nhọt là một dạng nhiễm trùng da, xoàng do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây phải, ban đầu chỉ là một khối u nhô lên da, sau lớn dần do chứa đầy mủ và các mô da bị chết. Mụt nhọt sẽ khỏi ví như khối dịch bên trong được xử lý.

Nghệ sở hữu họ hàng với gừng và được ứng dụng rộng trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm. Y học dân gian của bát ngát nước dùng nghệ để trị mụt nhọt siêu hiệu quả mà đỡ tốn tiền tậu thuốc.

Tham khảo :kem trị mụn mặt

Chế biến bằng phương pháp lấy một chén sạch sẽ, cho một muỗng canh tinh bột nghệ (loại không chứa phẩm màu, hóa chất), chế từ từ dầu dừa vào trộn mang bột nghệ thành khối bột nhão. Sau đó, phủ bột nhão này lên vùng da bị mụt nhọt; sử dụng băng y tế cố định để bột luôn tiếp xúc với mụt nhọt, không bị rớt ra quanh đó. Mỗi ngày khiến 3 lần, mỗi lần tháo băng thì rửa lại bằng nước ấm. sở hữu thể hài hòa sữa chua ko đường hoặc mật ong để làm kem nghệ đắp mặt.

Tham khảo :kem tri mun lung
Đừng lo lắng lúc vết mến có màu vàng của nghệ vì như thế dần dần chúng sẽ biến mất. sử dụng vài ngày, khối dịch trong mụt nhọt sẽ ko còn. khi mụt nhọt khô thì mang thể ngưng dùng.

Tham khảo :serum trị mụn trứng cá