Giấc ngủ của bé sơ sanh đóng vai trò rất chi là cần thiết trong sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần và nhận thức của bé. Bởi vậy bên cạnh quần áo, sữa bột, các dụng cụ sinh hoạt như xe đẩy, địu,… thì giường ngủ, nôi cũi, mua cũi cho bé cũng là vấn đề khiến hầu hết cha mẹ do dự khi sẵn sàng đón bé bỏng sinh ra. Giường ngủ, nôi cũi là công cụ bổ trợ đắc lực cho các bước chăm lo bé nhỏ lúc bố mẹ muốn cho bé nhỏ nằm ngủ riêng tức thì từ bỏ nhỏ tuổi để hình thành tính tự lập, đồng thời đem đến khoảng không dễ chịu và thoải mái cho bé hòa bình chuyển động tay chân.

>> Xem thêm mua cũi cho bé: https://cungbeyeu.com/category/giuong-cui-tre-em/


Chất liệu

Trên Thị Trường, giường ngủ, cũi ngủ cho bé chủ yếu được phân thành 2 dòng là giường cũi gỗ và giường cũi nhựa – inox.
  • Những dòng sản phẩm giường cũi gỗ đa dạng mẫu mã về chủng nhãn hiệu như cao su đặc, quế, sồi, gỗ thông, xoan đào…, có giá trị dùng lâu dài hơn tuy vậy lại có trọng lượng khá nặng và việc tháo lắp, cất giữ cũng lềnh kềnh và khó khăn hơn. Ở đây, phụ huynh có thể chọn mua những dòng sản phẩm nội địa đc chế tạo tức thì tại việt nam để quá trình vận chuyển, lắp đặt được đơn giản hơn.
  • Những dòng sản phẩm giường cũi nhập khẩu, thuộc những tên thương hiệu thời thượng như giường cũi Graco, Zaracos,… chiếm điểm mạnh với cân nặng nhẹ nhàng, dễ dàng tháo lắp tuy nhiên lại có giá thành cao hơn hoặc những dòng tầm trung thì cũng kém chắc chắn hơn cũi gỗ, do đó chỉ hợp với các bé khi còn nhỏ tuổi.

Kích thước căn phòng đặt để

Việc chọn lựa giường cũi vừa vặn với không gian phòng – điểm đặt để là điều cơ bản khi chọn mua cho bé. Nếu cha mẹ để phòng riêng cho bé thì hoàn toàn có thể lựa mua những dòng giường cũi có kích cỡ lớn như 80 x 130, 80 x 145,… vừa tiện lợi đặt bổ xung chăn gối bên trong cho bé. Còn nếu có ý định đặt giường cũi cho bé ngay tại phòng ngủ của phụ huynh thì việc tính toán kích cỡ đặt mua đòi hỏi sự cẩn thận và chi tiết hơn, để không chỉ là đặt vừa phía bên trong không gian mà phụ huynh còn phải có không gian gian đi lại để thuận lợi hoạt động và sinh hoạt và chăm sóc bé.


Những nhu cầu bảo đảm cho bé

  • Bảo đảm an toàn độ cao của cũi khiến bé không thể leo hay trèo qua, hoàn hảo nhất bình an khi dùng.
  • Với các dòng sản phẩm cũi gỗ, mặt phẳng phải được mài nhẵn, không tồn tại dằm hay những vết xước gây hại cho bé. Những mép hay góc nhọn của cũi cũng phải đc bịt góc, bo tròn, thành cũi phải trơn tru không sắc cạnh.
  • Sơn của cũi không chứa chì hay các chất ô nhiễm khác, không tồn tại mùi khó chịu, đảm bảo an toàn không gây ảnh hưởng đến sức đề kháng của bé yêu
  • Khoảng cách giữa những thanh làm cũi rất cần phải đúng chuẩn mức (0.5 - 0.85cm) để hạn chế việc bé lọt tay hoặc chân qua khe hở.

Kết hợp thêm các tính năng phù hợp

Khi đã đáp ứng đc các yêu cầu căn bản, phụ huynh hoàn toàn có thể phối hợp thêm những mong muốn, nhu cầu của chính bản thân mình để thay đổi sự lựa chọn trở nên phù hợp và tốt hơn. Và thực ra bên trên thị trường cũng đã có rất nhiều các sản phẩm giường ngủ, nôi nũi đã được biến hóa vô cùng đa dạng để phục vụ tốt hơn các nhu yếu riêng biệt đó của từng cha mẹ đối với bé yêu như:
  • Giường cũi 2 tầng với tầng bên dưới giúp bố mẹ tận dụng để đựng quần áo, đồ chơi cho bé. Hoặc khi bé lớn lên, phần giường hoàn toàn có thể hạ sát xuống để chia thành cũi chơi trong mái ấm cho bé.
  • Giường cũi đính kèm nôi để phục vụ bé từ lúc còn sơ sinh. Phần nôi gắn bên trong hoàn toàn có thể đung gửi nhẹ dịu hỗ trợ bé ngủ ngon giấc. Và lúc bé lớn hơn, bố mẹ chỉ cần lột tách và cất giữ chiếc nôi, trả lại góc nhìn giường hay cũi để bé thường xuyên sử dụng.
  • Giường cũi có thể hạ thành giường hai bên. Tính năng tiện lợi này vô cùng thích hợp cho những mái ấm gia đình vẫn có mong muốn ngủ chung cùng bé. Những khi như thế, phụ huynh chỉ cần hạ 1 bên thành giường rồi ghép sát vào giường phụ huynh là đã có thể tận tình chăm sóc bé hơn.


Tóm lại, tùy thuộc vào khả năng tài chính, kết cấu căn phòng hay những có nhu cầu của cha mẹ cho bé mà mái ấm gia đình hoàn toàn có thể suy nghĩ hài hòa và hợp lý các yếu tố để lựa chọn các dòng giường cũi cân xứng cho bé. Shop chúng tôi còn có rất nhìu mẫu sản phẩm đẹp, Qúy khách hoàn toàn có thể xem thêm tại: https://cungbeyeu.com/

Cùng bé yêu

Địa chỉ: Trần Văn Dư P13 Tân Bình TP.HCM
SĐT: 0981.333.248
Email: cungbeyeu@gmail.com