Nội thất gỗ công nghiệp tại sao được dùng nhiều ở Việt Nam? Và không chỉ riêng đất nước Việt Nam mà rất nhiều quốc gia khác cũng đang sử dụng Nội thất gỗ công nghiệp cho gia đình mình.

Điều kiện thời tiết ở Việt Nam là kiểu nóng ẩm, nên quý vị nên chọn sử dụng nội thất gỗ công nghiệp hay nội thất gỗ tự nhiên đều phải phụ thuộc vào vị trí của ngôi nhà bạn. Nếu trong môi trường ẩm ướt, 1 là dùng dòng ván công nghiệp chịu ẩm, chống ẩm. Hai là sử dụng nội thất gỗ tự nhiên cho bền lâu.

Trước khi hiểu đươc điều này, quý vị cần biết đặc điểm chugn của gỗ công nghiệp. Đó là loại gỗ được làm từ dăm gỗ hoặc bột gỗ trọn với keo và hóa chất. Nên tạo được bề mặt lớn, nhiều màu sắc, tính đồng nhất trong sản phẩm.

Đã là gỗ thì không tránh được mối mọt, kể cả gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên. Tuy nhiên gỗ công nghiệp có sử dụng keo, hóa chất để sản xuất nên mối mọt sẽ kén và chậm ăn hơn gỗ tự nhiên.

Ví dụ: khu vực phòng tắm, tủ lavabo thay vì dùng MDF chống ẩm, bạn nên tăng chất lượng lên bằng cách dùng CDF hoặc ván nhựa PVC. Gía cao một chút, nhưng vì số lượng không nhiều. Nên tổng chi phí không đáng là bao. Nhưng bù lại, bạn hoàn toàn yên tâm việc bị thấm nước gây hư hỏng.

Thị trường “nội thất gỗ công nghiệp” hiện nay phổ biến nhất vẫn là các dòng MFC, MDF và MDF chống ẩm. Các dòng cao cấp như CDF, POLYWOOD, PICOMAT giá thành quá cao. Không phải ai cũng đủ kinh phí để đầu tư cho đồ gỗ nội thất.

Lời khuyên: bạn hãy dành thời gian tiềm hiểu thật kỹ. Hoặc cách tốt nhất là nhờ sự tư vấn của chuyên gia thiết kế thi công nội thất có kinh nghiệm thực tế. Họ nắm vững sự khác nhau về chất lượng cũng như giá cả của từng loại, để giúp tránh sai lầm và mất tiền vô ích.

Những lưu ý khi sử dụng Nội thất gỗ công nghiệp:

Cùng một loại ván gỗ công nghiệp, nhưng được phân phối bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tùy vào uy tín và thương hiệu của nhà cung cấp mà chất lượng sản phẩm và giá thành cũng chênh lệch nhiều.

Trên thị trường, chỉ nói riêng 1 vật liệu MDF thôi, nhưng đã có đến 2-3 loại MDF khác nhau về tiêu chuẩn chất lượng. Những loại 2-3 sẽ chắc chắn sẽ ko đạt tiêu chí về độ nén, độ cứng hay kháng ẩm tốt được. Độ bền kém.Nhà phân phối ván gỗ công nghiệp lớn nhất hiện nay tại Vietnam là Gỗ An Cường. Nếu dùng đúng chủng loại do An Cường cung cấp, độ bền của MDF có thể đạt đến 20 năm. Thường các sản phẩm tại đây đã bao gồm VAT nên có giá cao hơn. Tuy nhiên chất lượng thì bạn khỏi cần phải lo lắng.

Khi thi công nội thất gỗ công nghiệp, bạn cần biết hoặc phải được chứng minh nguồn gốc xuất xứ của ván gỗ. Nếu là gỗ An Cường thì cần có hóa đơn mua hàng, hoặc nhờ đơn vị này kiểm định. Bởi có nhiều nhà phân phối ván gỗ có tên gần giống khi phát âm, rất dễ gây nhầm lẫn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý vị và gia đình. Hãy trao đổi với Nội thất Furnibuy để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Thông tin liên hệ: Nội thất giá rẻ Furnibuy Hà N