Người ta đã nói quá nhiều về những ngôi sao tấn công đắt giá của Man Utd và Chelsea mà quên mất rằng điểm yếu chí tử của hai CLB này đều nằm ở hàng thủ.
Sau trận chiến với PSG, Man Utd đang được đưa lên mây xanh nhờ chiến thắng trước PSG ngay trên sân Công viên các Hoàng tử. Thực tế, Quỷ đỏ xứng đáng nhận được lời khen ngợi sau chiến thắng đầy quả cảm ấy
Nhưng có một vấn đề, Man Utd đã chấp nhận thi đấu cửa dưới hoàn toàn. Có nghĩa rằng, họ đã chủ động xây dựng khối bê tông vững chắc ở tuyến sau. Có những thời điểm, khối bê tông ấy có tới... 11 người.

>Xem tin; tip bong da mien phi

Nhìn chung, chiến thuật của Man Utd khá đơn giản. Họ tập trung phòng ngự với số đông, rồi đẩy bóng thật nhanh cho Bruno Fernandes. Để từ đó, ngôi sao người Bồ Đào Nha phát động đường chuyền dài lên tuyến trên cho cặp tấn công Rashford và Martial.

Một điểm mấu chốt, PSG lại tỏ ra quá... chậm chạp và máy móc. Trong nhiều tình huống Man Utd dồn lên tấn công, PSG lại quá “chậm rãi” triển khai bóng từ tuyến dưới. Trong khi đó, ở phía trên, Mbappe chỉ chờ một đường phất bóng.

Man Utd dưới thời HLV Solskjaer không ít lần thành công khi thi đấu ở vị thế cửa dưới như vậy. Dù vậy, vấn đề ở chỗ, họ có chấp nhận “đổ bê tông” trước Chelsea ngay trên sân Old Trafford? Hơn nữa, Chelsea chắc hẳn đã rút ra nhiều bài học từ PSG. Họ có Timo Werner đủ nhanh và mạnh để khiến hàng thủ Man Utd rối tung.Việc hàng thủ Man Utd thi đấu khá hay trước PSG khiến người ta quên mất thực tế rằng, họ đang là một trong những đội bóng để thủng lưới nhiều nhất Premier League với 12 bàn/4 trận (chỉ có West Brom thủng lưới nhiều hơn thế, 13 bàn/5 trận).

Ở trận đấu với Chelsea, Harry Maguire sẽ trở lại. Có nghĩa rằng, HLV Solskjaer sẽ phải thay đổi về nhân sự. Bộ ba Tuanzebe, Luke Shaw, Lindelof, những người đã phối hợp với nhau khá ổn trong trận đấu với PSG có thể bị thay thế. Hay nói cách khác, kết cấu hàng thủ của Man Utd có thể bị phá vỡ và từ đó, sai lầm có thể xuất hiện.