Đọc thêm: https://worldcup888.com/man-city-vs-...7-10-2020.html
Video De Gea tập luyện ở ĐTQG

David de Gea vẫn nhận được sự tin tưởng của Luis Enrique ở đợt tập trung tháng này. Anh được bắt chính 2/3 trận của đội tuyển TBN.

Trong 2 trận đấu đó, La Roja thắng 1 và thua 1. Thủ thành thuộc biên chế Manchester United đã để lại 2 hình ảnh tương phản ở trận đấu gặp Thụy Sĩ và Ukraine.
Ở một tình huống dàn xếp tấn công của Thụy Sĩ, bóng được căng ngang như đặt cho Loris Benito. Khả năng nhận bàn thua của Tây Ban Nha là rất cao.

Thế nhưng, mặc cho Benito đã có cú đệm bóng rất mạnh nhưng De Gea vẫn xuất sắc cản phá.
Ở cự ly gần như thế, thủ thành 29 tuổi kịp thời bật bản năng "tay nhanh hơn não" giúp đội nhà thoát thua. Nhờ pha bóng tỏa sáng này, Tây Ban Nha giành thắng lợi tối thiểu.

Song, phong độ xuất sắc đó của De Gea đã không được anh tái hiện trước Ukraine. Thậm chí, ngôi sao sinh năm 1990 đã phạm sai lầm nghiêm trọng.

De Gea dâng lên quá cao khi đội tuyển Ukraine tổ chức tấn công chớp nhoáng. Điều đó khiến anh bất ngờ và luống cuống lùi về.


Tuy nhiên, mọi thứ đã quá trễ. Viktor Tsygankov nhanh chóng dứt điểm ngoài vòng cấm khi nhận ra De Gea đứng ở vị trí quá cao.

Thủ thành của MU đã bay người hết cỡ nhưng vẫn không thể cứu thua. Đây cũng là pha lập công duy nhất trong trận khiến Tây Ban Nha nhận thất bại tối thiểu.


2 thái cực của De Gea đã khiến La Roja nhận các kết quả trái ngược. May là thầy trò Enrique vẫn giữ ngôi đầu bảng do đội tuyển Đức bị Thụy Sĩ cầm hòa trong trận đấu cùng giờ.
Lữ Phong | 11:19 14/10/2020