Ngành giáo dục bây giờ đang chứng kiến 1 thực trạng rất nhức nhói đó là thừa quá nhiều nhân lực. Cụ thể, tại một huyện mà thừ tới 550 giáo viên rồi 18 hiệu phó. Đó là 1 con số không tưởng đối với tình trạng thất nghiệp của thầy giáo vì hằng năm, lại có thêm hàng ngàn CN sư phạm ra trường.

Đại học HCMUE là viết tắt của trường Đại học Sư Phạm, thuộc nhóm ngàng đào tạo Sư Phạm.

1, Thất nghiệp trên khắp cả nước

Từ những số liệu của Cục Nhà giáo, và một số cơ quan của Bộ Giáo dục thì tình trạng thừa thầy giáo làm bằng đại học đang xảy ra trên khắp cả nước với 1 mức độ cao và khó chấp nhận được.

Theo số liệu thì hiện có gần 27.000 thầy giáo đang thất nghiệp làm bằng cao đẳng trên khắp đất nước. Trong đó có tới 21.000 thầy giáo là thầy giáo cấp hai THCS. Đây là 1 con số mà bất kể ai khi nhìn vào đều bất ngờ vô chẳng thể tưởng tượng ra.

rất nhiều hình thức nghịch lý đã đưa ra đó là chuyển giáo viên THCS xuống thành giáo viên mầm non. Đây là một điều hết sức khó hiểu và khó chấp thu được. lúc điều chuyển giáo viên như thế sẽ sinh ra hàng loạt điều bất hợp lý.

Thứ nhất, giáo viên sẽ xem đây là một bước lùi về tri thức lúc giảng dạy trong môi trường măng non. bất kể ngành nghề nào cũng cần có sự trau dồi và luyện tập hằng ngày. Thử hỏi giảng dạy trong môi trường mầm non thì liệu có được hay không? Rồi tiếp đó vài năm, chuyển công việc lên bậc THCS thì các thầy giáo này có đạt tiêu chuẩn?

Thứ 2 đó là về bậc giáo dục mầm non. những Sở giáo dục có kiên cố rằng những thầy giáo không có nghiệp vụ mầm non thì sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ khuyên bảo trẻ em tại độ tuổi này hay không. Vì đâu trong thì giờ qua có ko ít vụ bạo hành trẻ ở trường mầm non. Phải chăng những giáo viên này ko được tập huấn hiệu quả, ko yêu nghề hay là được chuyển từ THCS xuống?

Nếu muốn thay đổi tình thế thất nghiệp này phải cần 1 giải pháp lam bang dai hoc gia re dài hơi chứ không phải những giải pháp ngắn hạn, chắp vá và không hiệu quả này.


2, Về việc nhận thầy giáo vào dạy

Tình trạng thất nghiệp của học trò sư pham ra trường là một con số khủng. Nhưng đâu đó, vẫn còn vô số địa phương ký hiệp đồng vô tội vạ với hàng loạt thầy giáo, các giao kèo được ký kết rất nhanh và dường như khá đơn phương. Trong lúc số lượng học sinh tài ba ra trường không có việc làm thì những giáo viên không còn an toàn chuyên môn vẫn ngày ngày học xá bởi các hiệp đồng rất khó hiểu. Phải chăng hợp đồng nay đến từ những sự chỉ đạo, các chi phí lót tay khổng lồ?

Điều nay chỉ Bộ Giáo dục mới có thể giải thích được thắc mắt và giải quyết luôn vụ việc thất nghiệp của hàng chục ngàn thầy giáo ngày nay trên khắp cả nước.

những điều cần thất trước mắt để giải quyết vụ việc đối với các thầy giáo đó là 1 tấm bằng đại học với bẳng điểm thật đẹp. Hãy liên hệ làm bằng đại học ngay bữa nay.

Có thể coi tại bài viết:
https://lambangcap3uytintphcm.blogspot.com/

LIÊN HỆ VỚI bên mình :

Mọi thông tin xin gửi về địa điểm mail:

Số tư vấn : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcap3uytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN khách hàng ĐÃ tới VỚI gói dịch vụ CỦA chúng tôi. CHÚC quý khách 24 giờ TỐT LÀNH!!