bây giờ sự bùng nổ của kỹ thuật đã tác động trực tiếp tới những nguyên tố tham dự phân phối. Trong đó, phần mềm ERP đóng vai trò quan yếu trong quá trình này.
Tại Việt Nam, việc áp dụng công nghệ phần mềm vào cung ứng đang lớn mạnh chóng vánh, nhưng khái niệm ERP là gì vẫn là điều rất mới mẻ với phổ quát lãnh đạo doanh nghiệp. Lên đường trong khoảng mục đích đem đến dòng nhìn toàn diện cho độc giả về phần mềm ERP, bài viết này sẽ đi sâu khai thác vấn đề xoay nói quanh nói quẩn ERP là gì sở hữu vai trò hoạch định nguồn lực tổ chức.
ERP và phần mềm ERP
ERP là một thuật ngữ tiếng anh được viết phần lớn là: Enterprise Resource Planning. Thuật ngữ này dịch theo nghĩa sát nhất của tiếng Việt là: “Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp”. Tài nguyên ở đây mang thể hiểu là toàn bộ các nguồn lực đơn vị sở hữu về: con người, tài chính, công nghệ máy móc...Hoạch định tài nguyên tổ chức mang tức thị hoạch định đông đảo những nguồn lực mà doanh nghiệp đang sở hữu.

Dựa trên nền móng này, với thể hiểu phần mềm ERP là 1 phần mềm thống nhất, phổ thông hóa chức năng để thực hiện những nghiệp vụ trong đơn vị. Một phần mềm ERP tiêu biểu bao gồm hồ hết các chức năng căn bản của 1 doanh nghiệp. Vì lẽ đấy, ERP tính từ lúc xây dựng thương hiệu đã trở nên phương tiện đắc lực của nhà quản trị.

Để thực hiện các nghiệp vụ kinh tế này, phần mềm ERP bao gồm nói chung những “module lõi” sau đây:
 • Quản trị bán hàng
  Quản trị tìm hàng
  Quản trị kho vận
  Quản trị cung cấp
  Quản trị vốn đầu tư - kế toán
  Thống kê quản trị
  Hệ thống dữ liệu

tuy nhiên, ERP còn có những chức năng mở rộng như: Quản trị nguồn nhân công (HRM), quản trị quan hệ người dùng (CRM), quản trị kênh cung ứng (DMS), quản trị máy móc vật dụng và bảo trì bảo dưỡng, cổng thông tin điều hành đơn vị 4.0. Quan sát các module này với thể thấy ERP là một phần mềm ưu việt. Cũng vì lẽ đấy, phổ thông công ty đã tuyển lựa ERP là giải pháp bậc nhất cho phần mềm quản lý.

vì sao tổ chức nên tuyển lựa phần mềm ERP?
Lý do các đơn vị nên chọn lọc phần mềm ERP bởi các ích lợi do phần mềm này mang lại rất thiết thực. Ích lợi lúc công ty dùng ERP bao gồm:
 • Quản trị toàn diện công ty trên cộng 1 hệ thống ERP:

ERP hoạt động như 1 trọng tâm dữ liệu gồm số đông thông báo quan trọng mà các bộ phận thuộc tổ chức cần để duy trì hoạt động. Phần đông những thông tin sẽ được lưu trữ trên 1 phần mềm để tạo sự chính xác và nhất quán. Các luồng dữ liệu được cập nhật theo thời kì thực tế và hạn chế được những sơ sót của cách nhập liệu truyền thống. Song song, ERP cho phép nhà quản lý giám sát, rà soát mọi hoạt động của đơn vị trong khoảng xa bằng vận dụng trên điện thoại.
 • Giảm giá tiền điều hành và điều hành doanh nghiệp:

Bằng bí quyết hợp nhất những luồng dữ liệu, hạn chế tối đa những đầu việc tay chân, cắt cử công việc hợp lý, kiểm soát hiệu quả năng suất khiến cho việc của nhân viên bằng ERP. Đây là một trong những cơ chế giúp tổ chức giảm giá bán hiệu quả.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất
 • Đưa ra quyết định chuẩn xác, nhanh hơn nhờ những Con số phân tích dự báo chuyên sâu:

Nghiên cứu của Aberdeen Group cho thấy tổ chức giảm tới 36% thời kì đưa ra quyết định mang phần mềm ERP. Do ERP cung cấp những Thống kê theo sát mọi hoạt động công ty như: Nhân sự, hành chính, kế toán, kinh doanh sản xuất,... Hệ thống thông báo được sắp đặt kỹ thuật và miêu tả bằng Dashboard trên biểu đồ trực giác. Từ đó, nhà quản trị với được dòng nhìn toàn diện về tình hình buôn bán để đưa ra chiến lược phát triển.
 • nâng cao hiệu quả làm cho việc của toàn bộ nhân viên:

giai đoạn làm việc và đàm đạo thông báo giữa các tư nhân trong doanh nghiệp và giữa những phòng ban có nhau được diễn ra trôi chảy. Điều này là nền tảng tạo nên hiệu quả làm việc không ngừng tăng.
 • Tính ứng dụng mở và thời kì sử dụng lâu dài khi xây dựng phần mềm ERP cho doanh nghiệp:

ERP được bề ngoài cho phép quản trị mô phỏng đơn vị theo tập đoàn có rộng rãi công ty con, chi nhánh… Phần mềm ERP mang thiết kế mở, linh động nên thuận lợi nâng cấp, cài đặt thêm những phân hệ theo sự thay đổi của tổ chức.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
tuy nhiên, ERP còn tối ưu hóa chuỗi cung ứng trong công ty và có khả năng kết nối với những phần mềm khác, trong khoảng đó tạo nên sự tối ưu trong quản lý.
Để lựa chọn phần mềm ERP hiệu quả, doanh nghiệp cần tìm nhà cung cấp giải pháp uy tín và giải pháp phần mềm phù hợp với mô hình sản xuất. Trong đó, phần mềm 3S ERP do Công ty Cổ phần Giải pháp ERP - ITG cung cấp được đánh giá là giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp phần mềm ERP hay các thông tin liên quan đến phần mềm này vui lòng liên hệ hotline: 0986.196.838