nếu bạn chưa dùng đúng phương pháp và chăm sóc máy đo điện cực pH sẽ tạo điều kiện cho vật dụng đo độ pH của bạn hoạt động và sinh hoạt sở hữu hiệu quả cao hơn, cũng như tăng lên tuổi thọ của chúng. Tuy nhiên ko nên người nào cũng biết bí quyết dùng, bảo quản và làm sạch điện cực pH, để nâng cao tính hữu dụng và tuổi thọ của máy đo pH người dùng nên các để ý sau:

bí quyết sử dụng máy do pH hiệu quả

các bước tiến hành chuẩn lần lượt như sau:

Để chuẩn máy đo, cần tiêu dùng 2 dung dịch đệm với trị số là pH 7 và pH X

+ khi dung dịch bắt buộc đo mang pH < 7, mua pH X là pH 4

+ trường hợp dung dịch buộc phải đo có pH > 7, mua pH X là pH 10, phép đo sẽ xác thực hơn

Gắn điện cực vào máy đo rồi bật công tắc bên hông máy về vị trí pH. Tháo vỏ nhựa bao đầu điện cực (lưu ý bên trong có đựng dung dịch KCl 3M. Rửa điện cực bởi nước đựng. Sử dụng giấy thấm để thấm bớt nước đầu điện cực.

Chỉnh núm nhiệt độ chỉ nhiệt độ dung dịch chuẩn (thường là nhiệt độ phòng khỏang 25-30oC)

4.Cho điện cực vào dung dịch đệm pH 7, chờ cho trị số tại mặt hiển thị ổn định, chỉnh núm pH7 sao cho số đọc về trị số 7.00. Lấy điện cực ra và rửa bởi nước đựng. Thấm bớt nước đầu điện cực bởi giấy thấm.

Cho điện cực vào dung dịch đệm pH X ( pH 4 hay pH10) . Nếu số đọc không bắt buộc là 4.00 (hay 10.00), tiêu dùng vít nhỏ chỉnh núm pH X sao cho số hiển thị trên máy đo là 4.00 (hay 10.00). Lấy điện cực ra và rửa điện cực bằng nước cất giữ. Thấm bớt nước đầu điện cực.

Thực hiện lại bước 4 và 5 cho đến khi trị số hiển thị trên máy đo đúng có trị số của các dung dịch đệm tại cả pH7 và pH4 (hay pH10). Sau khi chuẩn, dùng máy để đo trị số pH của dung dịch muốn đo. Để ý : khi cho điện cực vào dung dịch, chờ trị số đo ổn thỏa rồi mới đọc

Bảo quản điện cực pH

một để ý quan trọng nhất khi bảo quản điện cực là luôn cần ác nghiệt cho đầu do pH ướt. Dung dịch đệm pH 4.01 sở hữu 1/100 KCl bão hòa là loại dung dịch bảo quản được đánh giá là phải chăng nhất và được khuyên dùng. Bạn cũng sở hữu thể tiêu dùng nước máy và dung dịch đệm pH để bảo quản. Phải lưu ý: tuyệt đối tránh bảo quản trong nước cất bằng vì nó sẽ làm mất hết lớp hydrat hóa của các điện cực re-fill, hạn chế tuổi thọ của các điện cực non-refill.

Bạn cũng nên để ý tới mức điện giải trong khoang không tính, mức này phải được giữ ở trên mức độ của dung dịch đo.

Dung dịch lưu trữ điện cực với thể được dùng để lưu trữ dài hạn hay ngắn hạn. Để sử dụng lọ lưu trữ điện cực, té nắp và sau đó lồng các vòng cao su vào điện cực, chèn giữa chừng điện cực vào những chai chứa đựng dung dịch lưu trữ (hoặc hỗn hợp 50:50 của kali clorua 4M và dung dịch chuẩn pH 4 đệm), và nhẹ nhàng vít trên nắp.

ví như muốn điện cực ko ngậm nước (tức là đặt trong dung dịch bảo quản rộng rãi hơn 1 giờ), ta để các điện cực để ngâm trong 1 bộ đệm (tốt nhất là pH 4) trước khi hiệu chuẩn. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa và thiết lập lại lớp ẩm mỏng trên bóng đèn cảm biến.

Nếu như bạn quan tâm tới những sản phẩm máy đo pH hãy liên lạc với chúng tôi qua website dienmaycokhi.vn Hotline: 091149 12 18 - 0978 455 263 - 0915 387 137 hoặc E-mail : sieuthidienmaybaongoc@gmail.com để được giải đáp hết lòng nhất.
Xem Thêm:Máy đo độ ẩm đất Lutron PMS714

Chủ đề cùng chuyên mục: