Nhiều bạn của tôi thường hỏi tôi rằng, Sau bao nhiêu lâu nên vệ sinh điều hòa hay còn gọi là máy lạnh một lần để cho chúng được bền hơn, chạy mát hơn, đỡ tốn điện hơn. Rất nhiều các nội dung đó sẽ được bên thế giới Quạt Cắt Gió Điều Hòa chúng tôi giải đáp ở bài viết https://thegioiquattran.com.vn/bao-n...sinh-may-lanh/ đồng tên cho Các bạn luôn thể căn ngày vệ sinh điều hòa thích hợp nhé. Thực ra câu tư vấn nó tùy thuộc vào phổ biến nhân tố sử dụng điều hòa/máy lạnh của bạn. Mang các gia đình hoặc công ty tiêu dùng phổ biến thì thời kì vệ sinh ngắn hơn. Và trái lại mang các gia đình hoặc tổ chức tiêu dùng ít thì vệ sinh sẽ thưa hơn.

Màng lọc của điều hòa đa phần bụi bẩn sẽ khiến bộ lọc trở nên yếu đi và máy lạnh sẽ phải nâng cao công suất khiến cho việc cao hơn, đồng nghĩa sở hữu ấy là máy phải phung phá điện năng phổ biến hơn bình thường. Ngoài ra, ngay cả khi tiêu tốn phổ biến điện năng để làm cho lạnh hết công suất, việc có quá rộng rãi bụi bẩn bám vào màng lọc cũng sẽ khiến điều hòa chẳng thể giải quyết được nhu cầu làm cho lạnh cho căn phòng. Bạn chắc hẳn ko muốn phải chi trả toàn bộ tiền điện mỗi tháng khi mà lại không được hưởng thụ bầu ko gian mát lạnh như ý phải không nào? Do đó, tiết kiệm điện năng và đảm bảo hiệu quả khiến mát cũng chính là lý do hàng đầu giải thích vì sao bạn nên bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kỳ đấy!
Trong quá trình sử dụng, những hạt bụi lí tí theo thời gian sẽ tàng trữ dày bên trong máy gây giảm hiệu suất khiến cho lạnh, tốn điện hay thậm chí chảy nước trong máy lạnh.
Và tuy nhiên bụi bẩn, nấm mốc bám trên máy lạnh dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe hô hấp của quý khách, nhất là những gia đình mang người cao tuổi và trẻ con. Chính vì vậy định kỳ ta nên vệ sinh chúng.
Đặc biêt là bộ phận tản nhiệt cho máy lạnh, nếu bị bụi bám vào, dàn hot không thể tản nhiệt thấp và bị quá chuyên chở, khiến máy lạnh tự động bị ngắt điện.
nếu như trạng thái này kéo dài cũng sẽ dẫn tới sự hỏng hóc của máy lạnh, buộc bạn phải tốn hồ hết giá thành để tu bổ.
Thực ra không có cố định thời gian mà thời gian bảo trì – vệ sinh máy định kỳ tùy thuộc vào tần suất dùng và môi trường. Thời kì vệ sinh máy lạnh phụ thuộc vào tần suất cũng như nơi bạn để máy lạnh. Thí dụ như ở nhà bạn chỉ sử dụng máy lạnh vào buổi tối thì thời lượng sử dụng hơi ít và khu vực bạn ở trong hẻm sâu ít bụi bẩn chỉ nên vệ sinh sau 10-12 tháng 1 lần.
Đối sở hữu hộ gia đình thời gian khoảng từ 3 – 4 tháng/lần. Nếu như tần suất tiêu dùng rẻ thì khoảng 6 tháng/lần.
Đối với doanh nghiệp nhà hàng khoảng 3 tháng/lần. Trong môi trường có phổ quát bụi bẩn thời gian nên là 1- hai tháng/lần.
Đối với cơ sở – xí nghiệp sản xuất thời gian là khoảng 1tháng/lần.
Còn đối với máy lạnh hoạt động phổ biến hầu như cả ngày thì thời kì vệ sinh ngắn hơn trong khoảng 6-8 tháng là được. Đối sở hữu máy lạnh chuyên dụng cho doanh nghiệp, phòng cung ứng mang phổ biến bụi thì nên vệ sinh sau 4-6 tháng là được.
Việc làm vệ sinh máy lạnh hoàn toàn đơn giản hơn mọi người nghĩ. Bạn có thể tự tay khiến cho vệ sinh máy lạnh của mình mỗi hai hoặc 3 tháng/lần.
Lưu ý tần suất vệ sinh máy lạnh chủ yếu điều kiện môi trường thực tại nơi gắn máy lạnh do đó Anh chị em không nên quá cứng kể trong việc vận dụng thời gian vệ sinh máy lạnh.
Bài viết được quạt cắt gió điều hòa Bequeen viết và chia sẻ.