Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Với hơn 60 năm ra đời và lớn mạnh không ngừng Vietnam Airlines kiêu hãnh kết nối hơn 1.000 điểm bay trên thế giới. Là một hãng hàng không quốc tế và hiện đại Vietnam Airlines tự hào cung cấp hàng trăm chuyến bay chất lượng cho khách du lịch trong và ngoài nước mỗi ngày.Làm thế nào để đặt vé giá tốt của Vietnam Airlines ?
Chỉ cần thực hành đúng 7 bước sau là bạn đã có thể mua vé máy bay Vietnam Airlines ở tầm giá rẻ sập sàn:

Bước 1:Truy cập vào Website https://vemaybay.alotrip.vn/
Bước 2: Chọn hành trình, nơi mà bạn muốn đến:
Tại giao diện chính của hệ thống đặt vé máy bay tốt nhất hiện giờ https://vemaybay.alotrip.vn/. Bạn nhấn chọn mua vé, lựa chọn điểm đi và điểm đến, chuyến bay một chiều hoặc chuyến bay khứ hồi, thời gian (ngày đi, ngày về) và số lượng hành khách, trẻ em/ em bé bay kèm.
Sau lúc đã điền đầy đủ tất cả thông tin, bạn Click vào mục mua vé để có thêm thông tin về vé mà nơi bạn muốn tới.
Bước 3: chọn lựa giờ xuất phát và giá vé:
Lúc này trên giao diện của AloTrip.vn đã có tất cả những chuyến bay mà VietNam Airline đang khai thác trong ngày. Bạn có thể xem thông báo giá vé và giờ bay hiển thị bên phải màn hình.
Bạn có thể sử dụng công cụ lọc thông tin để lọc số điểm dừng, hạng vé, giá vé, thời gian bay để có thể tha hồ lựa chọn tậu vé máy bay VietNam Airline giá tốt cho mình.
Bước 4: Nhập vào thông tin cá nhân của bạn:
Bạn sẽ được đề nghị nhập đầy đủ thông tin cá nhân can dự để có thể tiến hành hồ sơ mua vé máy bay VietNam Airline.
  • Tại ô thông tin người dùng, vui lòng nhập đầy đủ Họ, Tên đệm,Tên và ngày sinh của bạn bằng Tiếng Việt không dấu.
  • Tại ô thông tin người liên hệ, điền chính những đầy đủ Họ tên, địa chỉ Email, Số điện thoại để có thể nhận được Mail và tin nhắn thông tin công nhận code vé bay.

Sau khi đã hoàn tất đầy đủ những thông tin, bạn nhấn chọn trả tiền để hoàn tất.
Lưu ý: các ô có dấu sao (*) là những ô bắt buộc bạn phải điền vào thông tin.
Bước 5: lựa chọn những dịch vụ cộng thêm:
Sau nhấn vào thanh toán là bạn đã hoàn thành việc đặt mua vé máy bay VietNam Airline, nhưng bạn vẫn có thể chọn lựa các dịch vụ đi cùng.
Mỗi hành khách lúc lên máy bay sẽ được phép mang theo một kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7kg đối với hạng thương gia và được kèm 20kg hành lý ký gửi kèm (đã bao gồm trong giá vé máy bay và không được giảm trừ nếu như bạn không có hành lý ký gửi).
Bước 6: Thanh toán:
Bạn có thể chọn lựa đa số hình thức trả tiền chuyển khoản ngân hàng bằng Visa Card, Master Card, thẻ nội địa (ATM) hoặc trả tiền tại phòng vé.
Bước 7: xác nhận đặt chỗ
Hệ thống công nhận toàn bộ thông tin mã đơn hàng của bạn qua Mail mà bạn đã đăng ký, bạn vui lòng xác nhận lại email và điện thoai để hoàn tất việc mua vé máy bay VietNam Airline.
Các BƯỚC CHECK IN ONLINE VIETNAM AIRLINES TRÊN ĐIỆN THOẠI
Để thực hiện check in online Vietnam Airlines trên điện thoại, bạn cần chuẩn bị một chiếc smartphone có kết nối internet, sau đấy thực hành theo các bước hướng dẫn dưới đây:
► Bước 1: truy cập vào trang web: vietnamairlines.com, rồi chọn mục Làm hồ sơ.

► Bước 2: Nhập những thông tin như Mã đặt chỗ/số vé điện tử/ số thẻ FFP, Họ, Đi từ.

► Bước 3: Một số chặng bay, hệ thống sẽ bắt buộc nhập thông tin hộ chiếu.

► Bước 4: Chọn mục Hiệu chỉnh các tùy chọn chuyến bay để chọn chỗ ngồi trên máy bay.

► Bước 5: Chọn phương thức nhận thẻ lên tàu trực tuyến. Sau đó gửi thẻ về địa chỉ mail của mình nếu cần.
Sau lúc thực hành đầy đủ 5 bước trên là bạn đã hoàn tất việc check in online Vietnam Airlines trên điện thoại rồ
Thời điểm làm hồ sơ check in online trên điện thoại
Việc làm thủ tục trực tuyến chủ động về thời điểm, nhưng bạn chỉ thực hành được bắt đầu từ 24 tiếng cho tới 1 tiếng trước giờ bay. Trước 24 tiếng hoặc sau 1 tiếng bạn sẽ không thể check in được. Mỗi lần làm thủ tục trực tuyến, chỉ thực hiện được tối đa 9 hành khách kèm mã đặt chỗ. Trường hợp hầu hết hơn 9 hành khách thì phải thực hiện tuần tự cho từng người.
Những chuyến bay nào được check in online
Không phải tất cả mọi chuyến bay khai thác đều có thể làm hồ sơ trực tuyến. Mà chỉ một số chuyến bay trong nước và quốc tế mới cho phép hành khách check in trước. Những chuyến bay dưới đây được check in trực tuyến:
Chuyến bay nội địa: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Nha Trang.
Chuyến bay quốc tế: Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul (sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore – Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG).
Các trường hợp không được check in online
Các hành khách sau đây không được phép check in online Vietnam Airlines:
  • Hành khách có đề nghị dịch vụ đặc biệt (trừ suất dùng đặc biệt).
  • Hành khách bị chối từ chuyên chở, bị trục xuất.
  • Hành khách dùng vé miễn, giảm cước.
  • Hành khách đồng hành trẻ em dưới 2 tuổi.
  • Hành khách không khởi hành từ những sân bay quốc tế nêu trên.
  • Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và những hãng khác, nhưng Vietnam Airlines chẳng phải là hãng khai thác chuyến bay trên.

Hồ sơ cần mang khi check in online
Dù đã là thủ tục check in trực tuyến trên điện thoại, nhưng hành khách vẫn phải mang đầy đủ hồ sơ tùy thân lúc đi máy bay để kiểm tra. Khách cần có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến ít nhất 15 phút trước giờ đóng quầy để xác nhận thẻ lên máy bay trực tuyến. Nếu hành khách không làm hồ sơ xác nhận thẻ lên máy bay đúng thời gian quy định, thì Vietnam Airlines sẽ hủy bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của hành khách trước ấy. Khi này khách có thể sẽ phải đóng phí trễ chuyến để làm hồ sơ bay cho chuyến sau.
Nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình check in online Vietnam Airlines trực tuyến, khách hàng cần địa chỉ với đại lý bán vé máy bay hoặc gọi lên tổng đài Vietnam Airlines để được hỗ trợ kịp thời.