SỐC: Serie A có thể kết thúc sớm mùa 2019/20 với không đội vô địch

Mùa giải Serie A có thể kết thúc mà không có nhà vô địch nếu Ý trải qua đợt bùng phát thứ hai của đại dịch coronavirus, Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) tuyên bố.

Tại một cuộc họp vào thứ Hai, đề xuất của cơ quan chủ quản sử dụng hệ thống play-off hoặc thuật toán để tính toán thứ hạng cuối cùng trong trường hợp tất cả các trận đấu không được hoàn thành đã bỏ phiếu bầu của hội đồng liên bang - bất chấp sự phản đối của một số câu lạc bộ.

Serie A sẽ tiếp tục vào ngày 20 tháng 6, đã bị đình chỉ vào ngày 9 tháng 3, với mùa giải hiện được kết thúc vào ngày 2 tháng 8.

Nếu mối quan tâm về sức khỏe và an toàn có nghĩa là tất cả các trận đấu không thể được hoàn thành, ưu tiên sẽ dành cho một hệ thống các trận play-off chưa được xác định để quyết định các vị trí cuối cùng của giải đấu.

Serie A có nguy cơ nối gót giải VĐQG Hà Lan và Ligue 1Trong cuộc họp diễn ra vào ngày 9/6 (theo giờ địa phương), chính phủ Italia công bố tất cả giải đấu thể thao của nước này có thể tạm hoãn hoặc kết thúc sớm. Các thể thức thi đấu sân nhà – sân khách và sự kiện lớn bao gồm Serie A đều nằm trong diện có nguy cơ cao.

Theo kế hoạch tái khởi động, Serie A mùa 2019/20 sẽ trở lại vào ngày 20/6 tới. Giải đấu đã phải tạm hoãn từ ngày 9/3 và được dự kiến hoàn thành với ngày 2/8. Song diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang tiếp tục đe dọa giải đấu này.

Nếu BTC Serie A không đủ khả năng kiểm soát dịch bệnh, các trận cầu có thể rơi vào trạng thái ‘đóng băng’ lần nữa. Trong trường hợp này; thuật toán sẽ không thể đưa ra kết quả thi đấu của đội nhà và đội khách. Điều này khiến điểm số cuối cùng sai lệch nhiều và Serie A có thể kết thúc sớm mùa 2019/20 mà không có đội vô địch.

Viễn cảnh trên đồng nghĩa với việc đội đang dẫn đầu BXH – Juventus sẽ vuột ngôi vô địch mùa 2019/20. Thậm chí, đội hạng nhì Lazio cũng không thể chạm tới giấc mơ xưng vương tại quê nhà. Tương tự như tình hình của giải VĐQG Hà Lan và Ligue 1.

Ngược lại, Serie A vẫn sẽ trở lại với 12 vòng đấu còn lại của mùa giải. Bên cạnh đó, 4 trận của vòng 25 cũng được tổ chức đá bù. Ngay khi tái khởi động; Juventus chắc chắn sẽ tăng tốc để tăng khoảng cách điểm số với đội hạng nhì – Lazio.

Nguồn bài viết: https://oppathethao.com/serie-a-co-t...m-mua-2019-20/