Không riêng bất kỳ quốc gia nào, vấn đề sức khỏe của lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Nhất là với một thị trường khó tính như Nhật Bản thì những tiêu chí khám sức khỏe đi nhật bản là vô cùng quan trọng. Vậy viêm gan B có phải là một trong những tiêu chí về sức khỏe đi Nhật hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp giúp các bạn trong bài viết sau đây:

1. Tại sao bị viêm gan B không đi được nước ngoài?
Bệnh viêm gan B do virus HBV gây ra, đây là một trong những căn bệnh khá phổ biến khiến nhiều người mắc phải. Bệnh này tiến triển khá nhanh, do đó nếu bạn không thể kiểm soát được bệnh thì sức khỏe bạn nhanh chóng chuyển biến tiêu cực và sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Viêm gan B sẽ khiến bạn bị mệt mỏi, buồn nôn và nôn dễ ảnh hưởng đến quá trình làm việc cũng như tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp.
+ Con đường lây nhiễm viêm gan B?
Đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con là ba con đường dễ bị lây nhiễm bởi viêm gan B. Tuy nhiên, viêm gan B không có nghĩa là bạn không thể đi nước ngoài, sẽ có những trường hợp bạn vẫn được cấp thị thực đi nước ngoài. Tùy từng mục đích bạn đi và yêu cầu cụ thể cho từng trường hợp đó, nên bạn đừng lo lắng quá nhé!
>>>>> Xem ngay 10 điều kiện xuất khẩu lao đông nhật bản 2020 mới nhất
+ Bị viêm gan B vẫn được đi nước ngoài, khi nào?
>>> Nếu bạn đi du học hay đi du lịch thì bạn vẫn được cấp visa bình thường khi sức khỏe vẫn đảm bảo và tình trạng bệnh ở mức nhẹ.
>>> Một số thị trường truyền thống rất khắt khe thì bệnh nhân viêm gan B không đủ điền kiện khám sức khỏe đi nhật bản Hàn Quốc, châu Âu,…. Tuy nhiên, các nước như Đài Loan, Trung Quốc,… vẫn đồng ý cấp visa cho người viêm gan B nhưng phải đảm bảo đủ sức khỏe làm việc.
Bạn nên tìm hiểu kỹ điều kiện sang nước đó qua các đơn vị tư vấn, dịch vụ để được hỗ trợ và có thông tin chính xác nhất.
2. Viêm gan B có xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được không?
Như phần trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về khả năng đi nước ngoài khi bị viêm gan B. Vậy đối với Nhật Bản thì sao?
Đối với đất nước Nhật Bản, điều kiện sức khỏe để đi Nhật khá khắt khe.
Nhật Bản đã có quy định và đã ban hành danh mục 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện để xuất cảnh sang Nhật, trong đó có bệnh Viêm gan B. Vì vậy, nếu bạn bị viêm gan B thì bạn sẽ không đi được xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.
Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc về bệnh viêm gan B và khả năng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải quyết, tư vấn, về hồ sơ cũng như chi phí đi lao đông nhật bản bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0243.755.6251. Hãy để chúng tôi được hỗ trợ bạn giải quyết mọi thắc mắc!