Nhật Bản luôn là một thì trường khó tính trong tuyển chọn lao động làm việc. Do đó, từ vấn đề ngoại hình hay sức khỏe luôn được các nhà tuyển chọn lao động của quốc gia này đặt lên hàng đầu. Vậy người lao động đã nắm được các Điều kiện khám sức khỏe đi Nhật hay chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và lên kế hoạch rèn luyện sức khỏe cho mình để đáp ứng các điều kiện, sẵn sàng sang Nhật làm việc nhé!

1. Các điều kiện sức khỏe để cơ bản bao gồm: độ tuổi, chiều cao và cân nặng.
+ Độ tuổi lý tưởng để xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là 18-30 tuổi. Có rất nhiều đơn hàng cho lao động nam và nữ có yêu cầu lao động nằm trong độ tuổi này
+ Về chiều cao, cân nặng thông thường: nam giới chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50kg; với nữ chiều cao từ 1m48 trở lên và cân nặng từ 40kg. Tuy nhiên tùy yêu cầu của các loại đơn hàng đi Nhật cũng như đặc thù của công việc mà yêu cầu về chiều cao, cân nặng có thể thay đổi hoặc có sự ưu tiên cho những người đạt chiều cao, cân nặng lý tưởng
2. Các điều kiện tiếp theo đó là lao động không được mắc 13 nhóm bệnh sau:
+ Các bệnh về tim mạch
+ Các bệnh về hô hấp
+ Các bệnh về tiêu hóa
+ Các bệnh về nội tiết
+ Các bệnh về thận và tiết niệu
+ Các bệnh về thần kinh
+ Các bệnh về tâm thần
+ Bệnh về cơ quan sinh dục
+ Các bệnh về xương khớp
+ Cách bệnh về da liễu và hoa liễu
+ Các bệnh về mắt
+ Các bệnh về tai, mũi, họng
+ Các bệnh về răng, hàm, mặt
3 . Tại sao cần đáp ứng các điều kiện khám sức khỏe đi Nhật?
Sức khỏe là yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất lao động, do đó việc đáp ứng các điều kiện sức khỏe để đi Nhật đối với người lao động là cần thiết. Mỗi điều kiện đưa ra đều căn cứ vào điều kiện làm việc, y học, pháp luật và mong muốn của người sử dụng lao động.
Từ 18 đến 40 tuổi là độ tuổi lao động có thể làm việc đạt năng suất, nhất là độ tuổi 20-30. Do đó, điều kiện về độ tuổi này nhằm hướng đến việc lao động có thể đạt hiệu quả công việc mà doanh nghiệp yêu cầu. Tương tự, yêu cầu về cân nặng cũng nhằm mục đích đảm bảo sức khỏe làm việc cho người lao động, từ đó đạt hiệu quả khi làm việc.
Chi phí khám sức khỏe cũng không lớn, không chiếm quá nhiều trong tổng số tiền chi phí đi thực tập sinh nhật bản. Ngoài việc là tiền đề quyết định việc đi Nhật của NLĐ thì khám sức khỏe tổng quát cũng là điều mà chúng ta nên làm để nắm rõ tình hình sức khỏe của bản thân.
Trên đây là các điều kiện sức khỏe để đi Nhật cũng như lý giải tại sao cần phải đáp ứng các điều kiện quan trọng này. Hy vọng bạn đã nắm rõ các thông tin bổ ích mà bài viết chia sẻ, từ đó có kế hoạch tốt để đáp ứng được các điều kiện mà phía doanh nghiệp Nhật đề ra.