Đóng gói hàng hóa không phải khi nào cũng chỉ đơn giản là đóng hộp là xong. Nhất là với những loại hàng dễ vỡ hay nhạy cảm như đồ chất lỏng. Bạn cần phải có đầy đủ nguyên vật liệu đóng gói để đảm bảo chất lượng hàng trong quá trình vận tải Bắc Nam. Dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn 6 bước dễ để đóng gói hàng hóa chất lỏng.

>>> Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm: Vận chuyển hàng hóa Sài Gòn đi Hà Nội

6 Bước gói hàng hóa chất lỏng dễ vỡ đơn giản
Bước 1: Chọn hộp phù hợp
Tùy vào kích thước hộp chất lỏng mà bạn nên chọn hộp carton thích hợp. Mỗi loại hộp carton sẽ chịu được khối lượng khác nhau. Chọn loại hộp cho kích thước vừa vặn nhất để gói hàng hóa gọn gàng nhất có thể.

Gợi cho bạn là loại hộp carton gợn sóng sẽ có độ bền và chống sốc rất tốt hơn hộp carton thường. Bạn có thể mua những loại hộp carton này tại bưu cục của các dịch vụ chuyển hàng nhanh.Bước 2: Nếu như gửi nhiều gói hàng chất lỏng, hãy chia thành nhiều ô nhỏ để cố định hàng bên trong hộp
Trước tiên, bạn nên cố định lại hộp carton và dán đáy hộp lại bằng băng keo. Sau đấy, bên trong hộp, dùng giấy carton cắt dán và chia thành những ô nhỏ sao cho vừa với kích thước chai lo. Nếu bạn vận chuyển nhiều chai lọ chất lỏng cùng một lúc thì việc chia nhỏ ô sẽ giúp bạn cố định lại hàng tốt hơn, giúp các chai lọ không bị chạm vào nhau, hạn chế tình trạng đổ bể.

Bước 3: Bao phủ chai lọ chất lỏng
Nếu là vỏ nhựa dày, bạn chỉ cần chú ý phần nắp, dán thật kỹ phần nối giữa nắp và miệng bao bì sản phẩm.

Đối với vỏ thủy tinh, vỏ nhựa mỏng hoặc các chất liệu dễ vỡ, cần phải đóng gói kỹ hơn bởi cách thức gói giấy báo 2-3 lớp hay sử dụng xốp bong bóng bao phủ toàn bộ sản phẩm.

Lúc vận tải rất nhiều sản phẩm một lúc thì nên gói riêng từng sản phẩm. Sử dụng băng keo trong để cố định lại lớp bao phủ.Bước 4: Đặt từng món hàng vào trong hộp
Đặt từng món hàng hóa sau khi gói vào từng ô bạn đã chia trong hộp. Nếu như bạn không có chia nhỏ từng ô, hãy để món hàng vào chính giữa thùng, tránh để xung quanh. Bảo đảm rằng bạn để phần nắp chai lọ hướng lên trên. Bạn nên ghi chú lại để những dịch vụ vận chuyển không xếp thùng ngược lại, món hàng sẽ có thể bị hỏng hóc trong quá trình chuyển.

Bước 5: Làm đầy tất cả chỗ trống với chất liệu làm đầy
Chất liệu làm cho đầy hộp có thể là hạt xốp hoặc đơn giản là giấy báo. Dùng các chiếc liệu mềm lắp đầy chỗ trống trong trùng. Sau đó, lót thêm 1 lớp đệm bởi tại phần trên nắp hộp.

Bước 6: Dán nắp hộp lại và ghi chú cho người giao hàng
Lắp nắp hộp lại và dùng băng keo dán dán khắp các đường nối của thùng carton. Hãy thử nhấc hộp lên để xem bạn cần cố định thêm phần nào nữa không có. Nếu như có, hãy dán thêm các điểm yếu của thùng lại để bảo đảm chắc hẳn.

Ghi chú lên thùng về vị trí nắp sản phẩm và đây là sản phẩm chất lỏng dễ vỡ để người vận chuyển sẽ cẩn thận hơn và biết cách thức sắp xếp sao cho tối ưu nhất.

Nếu có bất kỳ nghi vấn gì liên quan tới việc đóng gói cũng như dịch vụ chuyển hàng hóa, bạn đừng ngại ngùng liên lạc HOTLINE: 034.231.3169 để được AnzEn giải đáp miễn phí nhé!

Chủ đề cùng chuyên mục: