U23 Australia 2-1 U23 Thái Lan: Thất bại đau đớn của chủ nhà
Đọc thêm: https://www.bong99.com/tin-Tip-bong-da-free-5.html
Sau thất bại trước Australia, HLV Akira Nishino của U23 Thái Lan nói: “Chúng tôi đã khởi đầu tuyệt vời, các cầu thủ của tôi cố gắng chơi như thế trong suốt 90 phút. Vấn đề là thể hình của các cầu thủ Thái Lan không bằng đối phương, trong các pha va chạm, chúng tôi chịu thua thiệt”.
“Lối chơi của U23 Thái Lan ngày hôm nay là kiểm soát bóng trên mặt sân. Trong hiệp 1, chúng tôi thực hiện việc này rất tốt. Cầu thủ của tôi muốn tấn công và tấn công, chỉ có điều thể lực của họ sa sút trong hiệp 2, rồi mắc sai lầm” – HLV Akira Nishino nói thêm.

HLV Nishino tiếc về thất bại của U23 Thái Lan

Trận thua của Thái Lan là quá đáng tiếc, nhưng HLV Nishino lý giải chuyện vì sao Thái Lan không chơi phòng ngự, sau khi có bàn thắng dẫn trước: “Nếu hôm nay chúng tôi chơi phòng ngự, chúng tôi sẽ đẩy trận đấu đến chỗ nát vụn”.
“Nhiều người cũng thắc mắc vì sao tôi không thay đổi đội hình xuất phát so với trận gặp Bahrain, nhưng tôi cho rằng đấy là những cầu thủ hiểu ý đồ chiến thuật của tôi, đồng thời chẳng có ca chấn thương nào trước đó để cần phải thay đổi” – vẫn là lời vị HLV người Nhật Bản.
Dù thua Australia, nhưng cửa vào tứ kết vẫn rộng mở đối với Thái Lan, bởi họ chỉ cần hoà Iraq ở lượt đấu cuối là giành vé vào vòng trong, bất chấp các kết quả còn lại. Đấy có lẽ là lý do mà cho phép HLV Nishino và U23 Thái Lan mạo hiểm chơi tấn công trước Australia trong trận đấu đã qua.

U23 Thái Lan đã dẫn trước Australia, nhưng thua ngược vì không chịu chơi phòng ngự

Ông Nishino chia sẻ: “Cách chơi mà chúng tôi thể hiện trong hiệp 1 có thể kiểm soát trận đấu. Tuy nhiên, sang đến hiệp 2 thì Thái Lan không có đủ con người để kiểm soát nhịp điệu chơi như thế”.
“Nhưng tôi nghĩ rằng các học trò của tôi sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm sau thất bại vừa rồi, để tiếp tục tiến bộ cho trận đấu trước mắt” – HLV Akira Nishino nhấn mạnh.
Ở loạt trận cuối cùng tại bảng A VCK U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan sẽ gặp Iraq vào lúc 20h15, ngày 14/1, trên sân Rajamangala ở Bangkok.


Thiện Nhân