Bê tráp kiêng gì đó là điều cần thiết cho mỗi người khi cố gắng tìm hiểu và lựa chọn được những điều gọi là ấn tượng về những mẫu tráp đẹp như rồng phượng, tạo nên nét độc đáo cuốn hút của mỗi người, có thể cảm nhận được cho chúng ta sự yên tâm hơn và sự tin tưởng nhiều hơn đối với những mẫu tráp mới và điều mà ai cũng quan tâm chính là bê tráp cần kiêng gì và những điều gì là cần thiết mà đối với chúng ta cũng cần phải cân nhắc thật kỹ càng quan tâm hơn

Truyền thống của người Việt thường rất chú trọng việc chọn ngày giờ làm lễ dạm ngõ, ăn hỏi và rước dâu. Bởi ông cha ta quan niệm rằng đám cưới làm vào ngày đẹp thì cuộc sống vợ chồng sau này cũng được yên ả và thuận lợi. Đây là những lưu ý cho cặp đôi nào chưa biết bê tráp kiêng gì:

Theo tử vi, đặc biệt kỵ cưới hỏi vào các ngày có sao Cô thần, Quả Tú, Không Phòng, bởi cô dâu sẽ cô quạnh, hiếm con…
Kiêng cưới hỏi vào năm cô dâu có tuổi kim lâu để tránh được những rủi ro về hôn nhân như con cái hiếm muộn, hôn nhân không bền chặt…
Không cưới hỏi vào tháng 7 âm lịch (hay tháng cô hồn, tháng Ngưu Lang – Chức Nữ chia ly).
Người bưng quả phải là nam thanh nữ tú chưa có gia đình. Không chọn những người đã có gia đình, đang mang thai hay nhiều hơn tuổi cô dâu chú rể.
Lễ đen trong ăn hỏi thường là bao nhiêu tiền đó là một câu trả lời hoàn toàn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt vời nhất đối với mỗi người ben trong chúng ta, vậy lễ đen trong ăn hỏi sẽ có số tiền là bao nhiêu, thật khó nói phải không nào, cái đó là số tiền mà nhà trai mong muốn có được hay là nhà gái đều không quan trọng đó chỉ là một món quà cần phải có trong buổi hôn lễ của cả 2 gia đình
Số tiền trong lễ đen thường sẽ được hai bên nhà trai và nhà gái thảo luận trước với nhau, từ trước đến này thì tiền lễ đen không có quy định về một con số nào rõ ràng cả. Số tiền lễ đen phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình và điều kiện tài chính của nhà trai như thế nào. Cô dâu và chú rể có thể là cầu nối giữa hai bên gia đình để tìm ra số tiền cần phải chuẩn bị là bao nhiêu thì phù hợp nhất.

Đối với người miền Bắc thì số tiền lễ đen phải là số lẻ, có thể là 1 triệu, 3 triệu, 7 triệu, 9 triệu,… Ngược lại với phong tục cưới hỏi của người miền Bắc thì người miền Nam quan niệm rằng số tiền lễ đen nhà trai mang đến cho nhà gái phải là số tiền chẵn. Tốt nhất là hai gia đình nên bàn bạc trước để có thể tránh được những điều không vui vẻ, không hay có thể xảy ra.

Cô dâu nên là người chủ động bàn bạc hoặc có thể thăm dò ý kiến của cha mẹ về số lượng tiền trong lễ đen là bao nhiều để nhắc nhở cho chú rể, giúp nhà trai không phải lo lắng hoặc băn khoăn về vấn đề này. Gia đình cũng nên đặt hạnh phúc của các con lên hàng đầu, không nên quá coi trọng tiền bạc mà ảnh hưởng đến giao hòa giữ hai nhà.
https://aloflower.vn/danh-muc/hoa-tinh-yeu/