Nếu như bạn đang dùng laptop với dung lượng pin hiện trên màn hình là 30% nhưng chưa đến 5p sau, máy đã tự động tắt mà không thông báo gì thêm thì xin chia buồn, máy của bạn đã bị chai pin. Có 1 sự thực không dễ chịu rằng sớm hay muộn vòng đời của pin cũng bị suy giảm. Tường Vi Tính mong một số cách khắc phục chai pin laptop dưới đây có thể giúp đọc giả giữ cho tuổi thọ pin lâu nhất có thể.

Cách 1: Tùy chỉnh trình tiết kiệm năng lượng trên laptop
Một trong các bí quyết tiếp cận dễ thực hiện nhất nếu bạn đã biết tính năng Power Options. Chỉ cần click chuột phải và chọn vào thanh “Power Options”và tự mình chọn lọc thiết lập có sẵn như: Power Saver (tiết kiệm năng lượng), High Performance ( hiệu năng cao), Balanced (Cân bằng).

Việc điều chỉnh xuống chế độ Power Saver là cần thiết ngừa trường hợp bạn quá tin tưởng vào chế độ mặc định Balanced và rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười khi laptop hết pin và phải thực hiện lại công tác dang dở lại từ đầu.
Cách hai: Điều chỉnh độ sáng của màn hình/ bàn phím
Nếu máy tính của bạn đang gần tới giới hạn, điều cần được tiến hành ngay tức thì ấy là giảm năng lượng truyền cho phần lãng phí nhiều điện năng nhất: màn hình. Điều này có thể được thực hiện không quá 15s cũng nhờ phần mềm Power Options kể trên.

Đối với 1 số laptop được lắp đèn nền bàn phím ( backlit keyboard), việc tắt chúng đi cũng là bí quyết giải quyết chai pin laptop đáng đề cập.
Việc tắt đèn nền cũng hơi dễ nhờ vào tổ hợp phím Fn (function) + phím chức năng chuyên trách. Đối với mỗi nhà sản xuất máy tính, hay dòng máy khác nhau thì phím chuyên trách cho việc kiểm soát đèn nền phím cũng khác.

Phím chức năng chuyên trách đèn nền bàn phím trên laptop HP
>>>Tham khảo Các loại sạc laptop chính hãng từ http://tuongvitinh.com/sac-laptop-chinh-hang/

Cách 3: Giữ máy tính ở điều kiện thoáng mát
Nhiệt độ cao là “sát thủ” pin laptop. Nếu như bạn cảm thấy rằng CPU hay card màn hình đang hoạt động với công suất tối đa và nhiệt độ cao hơn so với thông thường, hãy shutdown thiết bị và tháo pin ra trong trường hợp có thể.
Như vậy, tránh đặt laptop lên đùi khiến cho lỗ thông khí của máy tính bị bịt kín, tổn hại tới pin, cũng như có thể gây bỏng. Tậu đế tản nhiệt laptop cũng là một giải pháp hiệu quả và tương đối để tăng cường airflow với giá thành chỉ từ 145k.
một số phần mềm miễn phí trên hệ điều hành Windows như CoreTemp hay Real Temp tương đối bổ ích trong việc theo dõi nhiệt độ máy tính sát sao, giúp việc chọn lọc cách thức khắc phục chai pin laptop kịp thời và hợp lý nhất.

Cách 4: loại bỏ những ứng dụng không ảnh hưởng
Ta biết được rằng plugin hay extension, cũng như chỉ các tab đơn giản của Chrome cũng đã bắt buộc tương đối nhiều tài nguyên từ RAM, hệ quả là khiến cho phần cứng này rút nhiều năng lượng hơn. Một khi dung lượng RAM quá tải, laptop của bạn sẽ tự động ghi đè vào ổ cứng, khiến cho máy hoạt động chậm hơn bình thường cũng như bào mòn vòng đời của pin laptop.

Hãy chỉ giữ lại tab ưu tiên nhất nhé ( ͡° ͜ʖ ͡°)
Do đó, tắt chương trình, giảm tải các tab không cần thiết hay chuyển sang dùng trình phê chuẩn khác là bí quyết khắc phục chai pin laptop đáng lưu tâm.


Cách 5: Chuẩn bị pin dự phòng/ mua pin laptop mới.
Với điều kiện kinh tế dư dả hơn, hoặc lúc chẳng thể giải quyết chai pin laptop do đã quá “tã”, việc mua 1 cell pin mới là điều chẳng thể tránh khỏi.
Phương pháp phân biệt những mẫu cell pin cho máy tính xách tay đang có trên thị trường các bạn có thể tham khảo qua nhiều bài viết của Tường Vi Tính.

TƯỜNG VI TÍNH
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM