Trống điện tử có điệu tiếng đa dạng


Trống điện tử (Electronic drum) là một loại nhạc cụ kỹ thuật số xuất hiện vào khoảng giữa những năm 1970 với khả năng mô phỏng điệu tiếng của những bộ trống Jazz truyền thống và các loại nhạc cụ khác thuộc bộ gõ. Ngày nay, trống điện tử đang trở nên khá phổ biến trên sân khấu hay trong phòng thu nhờ rất nhiều thành phần nổi bật cùng sự cải tiến về công nghệ và thanh âm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết về những lợi ích mà trống điện tử mang lại cho người chơi.

TRỐNG ĐIỆN TỬ KHÁC TRỐNG CƠ NHƯ THẾ NÀO?

Trống điện tử có âm điệu đa dạng

thành phần nổi bật nhất của trống điện tử là tích hợp thanh âm của rất nhiều bộ trống Acoustic khác nhau, dễ dàng chuyển đổi giữa các bộ trống và phối hợp nhiều bộ trống lại với nhau. Có thể nói, phạm vi điệu tiếng của trống điện tử gần như là vô hạn, có thể phù hợp với bất kỳ thể loại nhạc nào. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho những người chơi trống theo nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chơi trống điện với nhạc nền được tích hợp sẵn.

Dễ dàng Sử dụng, điều chỉnh linh hoạt trong phòng thu

Với các bộ trống điện tử, bạn sẽ có thể dễ dàng chỉnh sửa bản nhạc mà mình vừa chơi, điều chỉnh thời gian và thanh âm phù hợp với bản thu âm tổng thể. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh toàn bộ bản nhạc hoặc chỉ 1 vài nốt với hàng loạt âm điệu hay bổ sung các hiệu ứng cần thiết. Đồng thời, do bản nhạc mà bạn vừa chơi có thể được ghi lại dưới dạng dự liệu MIDI nên việc trộn, chỉnh sửa cũng trở nên đơn giản hơn nhiều so với việc thu âm trống acoustic.

Bên cạnh đó, trống điện tử có thể kết nối trực tiếp với mixer hoặc Audio Interface, do đó, bạn có thể thu được thanh âm của trống với chất lượng cao mà không cần phải sử dụng micro (việc thiết lập micro để thu 1 bộ trống acoustic là điều không hề đơn giản chút nào).


Dễ dàng tăng giảm chỉnh âm lượng khi chơi trống điện tử

Khi bạn chơi trống trong một không gian rộng, việc tạo ra âm lượng lớn là điều cần thiết nhưng khi chơi trong không gian hẹp bạn chỉ nên tạo ra âm lượng vừa phải. Với trống điện tử, bạn có thể thay đổi độ lớn của điệu tiếng dễ dàng thông qua núm điều chỉnh âm lượng.

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về việc chơi trống của mình có thể ảnh hưởng tới những người điệu tiếng, bạn có thể sử dụng tai nghe và thỏa sức tận hưởng những giai điệu âm nhạc.

Tích hợp tính năng hỗ trợ học tập và thực hành phù hợp với người mới tập

Phần lớn các bộ trống điện tử ngày nay đều tích hợp sẵn các bài tập hữu ích hỗ trợ việc học chơi. Khi chơi với những bài mẫu này, người chơi có thể dễ dàng hơn khi xây dựng bộ nhớ về các điệu trống và cách phối hợi với nhau để trở thành 1 tay trống thực sự. Một số loại trống có các công cụ học tập cụ thể và chức năng đếm nhịp sẽ giúp người mới chơi trống dễ dàng tính toán thời gian (Timing).

Nếu so với các bộ trống Jazz thì trống điện tử thường có kích thước nhỏ và khối lượng nhẹ hơn khá nhiều, vì vậy sẽ không chiếm nhiều diện tích và dễ dàng sắp xếp khi sử dụng và cất gọn gàng sau khi dùng. Đồng thời, điều này còn giúp người dùng có thể dễ dàng mang theo khi biểu diễn, mang tới các phòng thu hoặc tới nhà bạn bè. Ngoài ra, việc tháo lắp các bộ trống điện cũng khá dễ dàng, và nhanh chóng.


Giá thành trống điệm tử so với trống cơ acoustic


Xét 1 cách tổng quan thì một bộ trống điện thường có mức giá thấp hơn so với trống Jazz. Vì vậy, đây chắc chắn là những lựa chọn tốt dành cho những người chưa có điều kiện để trang bị cho mình một bộ trống Acoustic chất lượng.

Chủ đề cùng chuyên mục: