Dấu hiệu viêm bao quy đầu là gì? Bệnh này có gây hại gì đến sức khỏe hay không? Việc nắm rõ ràng các dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu sẽ giúp các bạn điều trị kịp thời căn bệnh, để hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang gặp phải, nguyên nhân từ đâu… bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ ràng thông tin về căn bệnh viêm bao quy đầu.

Nguyên nhân bệnh viêm bao quy đầu?
Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế thì vùng da quy đầu của dương vật bị viêm nhiễm là do nam giới thực hiện hiện khâu vệ sinh không đúng cách, không tinh khiết hay gây ra những vết xước, vết trầy làm vi khuẩn, nấm tấn công dẫn tới viêm nhiễm bao quy đầu.
Một trong những nguyên nhân dẫn đến khâu vệ sinh không sạch cũng có thể do dương vật bị hẹp / dài bao quy đầu khiến nam giới khó vệ sinh sâu bên trong, làm vi khuẩn, những chất bẩn tích tụ lâu ngày sinh ra bệnh viêm nhiễm.
lúc các bạn biết được dấu hiệu viêm bao quy đầu như thế nào thì chúng ta sẽ dễ dàng xác định được biện pháp điều trị phù hợp, từ đó hạn chế được những biến chứng khó lường có thể xảy ra.
Cảnh báo một số dấu hiệu viêm bao quy đầu bạn cần phải lưu ý như:
– Vùng quy đầu bị đỏ và sưng tấy
lúc vùng quy đầu của cậu nhỏ bị sưng tấy và đỏ thường xảy ra ở giai đoạn đầu lúc mới hình thành bệnh viêm nhiễm. Đối với giai đoạn này bạn sẽ có cảm giác đau rát khi dương vật cọ sát với áo quần khô ráp hoặc vùng bẹn và đùi.

– Vùng quy đầu xuất hiện mụn nước
Dấu hiệu viêm bao quy đầu này thường gặp gỡ trong trường hợp nam giới bị nhiễm trùng roi Trichomonas. Mụn nước sẽ xuất hiện ở trong mặc trong của da bao quy đầu, lâu dần sẽ vỡ ra và tạo nên những vết lở loét, vết lõm, làm cho bệnh nhân cảm thấy đau rát, ngứa ngáy, khó chịu.
– Vùng quy đầu xuất hiện vết lở loét và chảy mủ
những vết loét để lâu sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm và gây ra hiện tượng chảy mủ do những vi khuẩn, nấm gây hại bị bạch cầu tấn công. chúng ta sẽ thấy rõ nhất là mủ có màu trắng.
– Vùng quy đầu xuất hiện các nốt đỏ
khi mới bị viêm nhiễm bao quy đầu chúng ta sẽ thấy nổi những nốt đỏ giống như các nốt ban. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do nấm Candida gây nên, sau một thời gian xuất hiện các nốt đỏ thì sẽ tạo ra những vết loét mang đến cảm giác đau rát mỗi khi có sự cọ sát.
– Vùng quy đầu thường ẩm ướt và có mùi hôi khó chịu
Bên trong bao quy đầu sẽ có hiện tượng ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Hiện tượng ẩm ướt là do dịch mủ, lở loét gây ra và kèm theo mùi hôi khó chịu. Từ đó làm nam giới có cảm giác thiếu tự ti, ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh đặc biệt là bạn tình.

những dạng viêm da quy đầu ở nam giới thường bắt gặp
– Viêm da quy đầu cấp tính
Trường hợp này vùng quy đầu sẽ bị sưng phồng, tấy đỏ kèm theo các cảm giác ngứa ngáy, nóng rát, nếu để nặng sẽ gây ra hiện tượng lở loét, có dịch mủ màu trắng, vùng bao quy đầu ẩm ướt kèm theo mùi hôi khó chịu.
– Viêm da quy đầu mãn tính
Đối với giai đoạn mãn tính là tình trạng bệnh đã bị tái phát nhiều lần, kèm theo những bệnh viêm khác như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo… do vi khuẩn đã xâm nhập vào bên trong.
– Viêm bao quy đầu do Trichomonas
lúc bị viêm do trường hợp này thì bao quy đầu sẽ xuất hiện các nốt ban đỏ, lâu dần các nốt này sẽ to lên, xuất hiện những mụn nước li ti và tới một thời điểm nhất định những mụn nước này sẽ bị vỡ ra gây lở loét phần da đầu của bao quy đầu.
– Viêm loét dạng vòng quy đầu.
Dấu hiệu nhận biết đầu tiên là xuất hiện những nốt ban đỏ ở quy đầu sau đó những nốt này sẽ lan rộng và gây lở loét tại vùng quy đầu của cậu nhỏ.
– Viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Candida
các bạn buộc phải kiểm tra kỹ bao quy đầu, vì thế trường hợp này nhìn kỹ bạn mới thấy được các nốt nhỏ li ti và sau 1 thời gian những nốt này cũng bị vỡ ra gây ra hiện tượng lở loét, dịch mủ.

Với những chia sẻ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế sẽ giúp nam giới có thêm kiến thức về bệnh viêm bao quy đầu để có thể điều trị tình trạng bệnh một cách tác dụng, an toàn. Nếu có các vấn đề thắc mắc về dấu hiệu viêm bao quy đầu, bạn hãy gọi ngay tới đường dây nóng 024 3825 5599 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Tham khảo:
cắt bao quy đầu có đau không
bị hẹp bao quy đầu phải làm sao

Chủ đề cùng chuyên mục: