Đừng để bị cuốn theo bất kỳ quy tắc mới nào của Premier League sắp tới trong mùa giải tới - hãy tiếp tục theo dõi hướng dẫn tiện dụng của chúng tôi.

Những thay đổi lớn đang được đưa ra cho cách bóng ném bị phạt, đá cầu môn được thực hiện và thậm chí làm thế nào thẻ đỏ có thể được chuyển thành màu vàng.

Các quy tắc mới đã được đưa ra bởi Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB), mỗi năm họp để quyết định mọi thay đổi trong tương lai, và bao gồm các đại diện từ các hiệp hội bóng đá Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland, cũng như FIFA.

Ở đây, chúng tôi xem xét những gì IFAB đã đưa ra ...

bóng ném
Luật cũ: Xử lý bóng phải có chủ ý. Hai điều được tính đến là chuyển động của cánh tay của người chơi đối với quả bóng và khoảng cách giữa họ và bất kỳ ai chơi bóng lần cuối.

Luật mới: Nếu một cầu thủ cố tình chạm bóng họ sẽ bị phạt, nhưng một lỗi cũng sẽ được đưa ra nếu họ tạo ra một cơ hội hoặc ghi một bàn thắng từ một quả bóng ném vô tình. Bất kỳ sự cố nào mà cánh tay của người chơi được nâng lên cao hơn vai cũng có khả năng được đưa ra, hoặc nếu họ đã làm cho cơ thể của họ 'bất thường' lớn hơn.

Sự cố bóng ném sẽ có sự rõ ràng hơn trong mùa giải tới, với các hành vi phạm tội vô ý hiện đã bao gồm
Sự cố bóng ném sẽ có sự rõ ràng hơn trong mùa giải tới, với các hành vi phạm tội vô ý hiện đã bao gồm
Tuy nhiên, nếu quả bóng đập vào tay hoặc cánh tay của người chơi từ cự ly gần, cánh tay của họ gần với cơ thể hoặc được sử dụng để nâng đỡ cơ thể của họ trong khi ngã thường sẽ không bị trừng phạt.

Tại sao? IFAB nói rằng "sự rõ ràng hơn" là cần thiết đối với các quy tắc bóng ném hiện có - vốn thường bị chỉ trích vì cố gắng định lượng ý định. Họ nói rằng một số sự cố ngẫu nhiên, hiện được kết hợp trong luật của trò chơi, không nên 'được chấp nhận'.

VAR
Luật cũ: Đối với bất kỳ hành vi vi phạm hoặc đình chỉ quyết định của trọng tài là quyết định cuối cùng, mặc dù họ có thể lật ngược lại trước khi chơi lại.

Luật mới: Các mục tiêu, hình phạt, thẻ đỏ và các trường hợp nhận dạng nhầm sẽ được VAR đưa vào Premier League, đã được thông qua trong các cuộc thi bao gồm Champions League, FA Cup và World Cup.

Mỗi trọng tài sẽ được hỗ trợ bởi một nhóm trợ lý VAR tại Stockley Park, cơ sở của các quan chức trận đấu Premier League, người sẽ tư vấn cho họ về những tình huống đó, nhưng họ cũng sẽ có thể xem xét các quyết định thông qua màn hình tivi trên màn hình cảm ứng.

Những hình ảnh như thế này sẽ là một trận đấu thường xuyên tại sân Premier League mùa tới
Những hình ảnh như thế này sẽ là một trận đấu thường xuyên tại sân Premier League mùa tới
Các trọng tài cũng sẽ có thể khiến người chơi quay trở lại sân ngay cả khi họ đã thổi còi nửa thời gian hoặc toàn thời gian, nếu họ sử dụng màn hình đánh giá VAR để lật ngược quyết định đưa ra trước khi hiệp một kết thúc.

Để hỗ trợ liên lạc trong các sân vận động, đồ họa cũng sẽ được hiển thị để giải thích khi quyết định được xem xét - và khi thích hợp và nếu có thể, Premier League đã công bố các video clip sẽ được hiển thị trên màn hình để giải thích lý do đằng sau quyết định được đưa ra.

Tại sao? Các câu lạc bộ Premier League đã bỏ phiếu để giới thiệu VAR từ đầu năm 2019/20 vào tháng 11 năm ngoái. Trong World Cup mùa hè năm ngoái, nó được cho là đã cải thiện độ chính xác của các quyết định trọng tài lên 99,3%.

Tham gia ngay Top Bookie Vietnam

Thay thế
Luật cũ: Mặc dù người chơi không bắt buộc phải rời sân qua đường giữa, nhưng trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ làm như vậy.

Những người thay thế sẽ hiếm khi được nhìn thấy những nơi hoán đổi trên đường nửa đường từ mùa giải tới
Những người thay thế sẽ hiếm khi được nhìn thấy những nơi hoán đổi trên đường nửa đường từ mùa giải tới
Luật mới: Người chơi phải rời sân bằng điểm gần nhất trên đường chạm trừ khi trọng tài cho phép họ rời khỏi vạch nửa đường vì lý do an toàn hoặc chấn thương.

Tại sao? IFAB cho biết họ đang cố gắng trấn áp thời gian lãng phí bằng cách rút ngắn khoảng cách cần thiết để một cầu thủ rời sân.

Bàn thắng
Luật cũ: Khi thực hiện cú sút cầu môn, tất cả các cầu thủ từ hai bên ngoài cầu thủ thực hiện cú đá phải ở ngoài vòng cấm, và bóng không được xem xét khi chơi cho đến khi nó rời khỏi khu vực.

Luật mới: Quả bóng được chơi ngay từ khi nó được đá và di chuyển. Các cầu thủ đối lập vẫn ở trong khu vực vì họ không có thời gian rời đi được cho phép và có thể chặn đứng cú đá cầu môn.

Tại sao? IFAB đã thử nghiệm với luật này và nói rằng nó đã dẫn đến "một khởi động lại nhanh hơn và năng động hơn cho trò chơi" từ các cú sút cầu môn.

Các cú sút cầu môn sẽ không cần phải rời khỏi vòng cấm trước khi chúng được 'thi đấu' từ mùa giải tới
Các cú sút cầu môn sẽ không cần phải rời khỏi vòng cấm trước khi chúng được 'thi đấu' từ mùa giải tới
Màu vàng và màu đỏ
Luật cũ: Chơi có thể không được khởi động lại cho đến khi trọng tài đã hoàn thành việc phát thẻ vàng hoặc thẻ đỏ, nếu họ đã quyết định trao một.

Luật mới: Nếu đội tấn công mong muốn và trọng tài chưa bắt đầu phát hành thẻ, họ có thể đá phạt nhanh vào thời điểm này miễn là nó tạo ra cơ hội ghi bàn. Trọng tài sau đó sẽ phát thẻ khi bóng tiếp theo đi ra ngoài chơi.

Tuy nhiên, nếu trọng tài chuẩn bị đuổi cầu thủ đã phạm lỗi vì từ chối cơ hội ghi bàn rõ ràng, họ sẽ chỉ nhận thẻ vàng nếu đội tấn công đá phạt nhanh.

Tại sao? IFAB nói rằng thật không công bằng nếu một cuộc tấn công bị 'mất' để đưa ra một thẻ vàng hoặc đỏ, vì những cú đá phạt nhanh đã được cho phép nếu không có thẻ liên quan.

Trước khi có một cảnh báo hoặc thẻ đỏ được ban hành, các đội tấn công sẽ được phép thực hiện một cú đá phạt nhanh và chờ cho đến khi dừng lại tiếp theo trong trò chơi
Trước khi có một cảnh báo hoặc thẻ đỏ được ban hành, các đội tấn công sẽ được phép thực hiện một cú đá phạt nhanh và chờ cho đến khi dừng lại tiếp theo trong trò chơi
Bóng rơi
Luật cũ: Bất cứ nơi nào trên sân, bất kỳ cầu thủ nào từ hai bên đều có thể tranh chấp một quả bóng rơi.

Luật mới: Nếu một quả bóng rơi được đưa vào trong một trong hai quả phạt đền, nó sẽ bị rơi cho thủ môn của đội phòng thủ khi chơi lại.

Đối với những quả bóng rơi ngoài vòng cấm, quả bóng được thả cho một cầu thủ ở bất kỳ đội nào chạm bóng lần cuối. Tất cả những người chơi khác phải ở cách bóng ít nhất 4,5 yard cho đến khi chơi lại.

Nguồn: https://top10bookie.com/