Gia chủ thờ phụng bàn độc thần tài thì nên để cho mọi việc được tự nhiên và không làm ảnh hưởng đến bàn thờ. Sau đây là một số lưu ý cho gia chủ cần nhớ cho việc cúng thần tài :

cách để ông địa thần tài


1 Gia chủ nên chùi rửa bộ đồ thờ trước khi thờ tự
Điều mà nhiều người có nghĩ suy cùng nhau là vệ sinh lư hương hay bát hương Thần Tài – thổ công và bộ ly tách, chúng thường được mua ở cửa hàng đã được bọc túi ni lông cẩn thận nên sạch sẽ và không hề bị bụi bẩn nên vô tư lự cho lên bàn độc. nghĩ suy này không may là không đúng tí nào, theo phong thủy thì bộ đồ thờ cần được “tẩy uế” trước khi đưa lên cúng trên bàn thờ. Rửa bộ thờ phụng bằng nước với xắt gừng thành sợi mỏng cho vào thau nước. Dùng khăn sạch tiến hành lau rửa Thần Tài – ông công và bộ đồ cúng bằng nước ngâm gừng này. Dùng khăn sạch lau khô nước, lúc này mới được đặt lên bàn độc để phụng dưỡng. Khăn để riêng để dùng riêng cho việc lau dọn bàn độc.


lễ cúng thần tài

2 Lư hương nên có gói cốt thất bảo bên trong
Gói cốt thất bảo được đặt vào lư hương trước khi bỏ cát vào lư hương nhớ là gai chủ phải cho gói thất bảo này vào đáy lư hương rồi mới đổ cát lên trên che phủ quờ gói thất bảo. của nả và tiền tài được trông giữ quản bởi Thần Tài khi đặt gói cốt thất bảo này vào bạn sẽ được bảo vệ bởi thần tài.

3 Không có bài vị chữ nho bằng gương là không được
Trên bàn thờ thần tài thổ địa nên được đặt một bài vị chữ nho bằng gương, đặt phía sau tượng Thần Tài. Việc này sẽ giúp cho bàn độc được linh ứng và không bị mất linh khí tren bàn thờ.

4 Hướng đặt bàn thờ thần tài Ông Địa
bàn thờ thần tài thổ thần thường được đạt dưới đất ở một góc nhà trước cửa ra vào dựa vào 2 cung thiên lộc và quý nhân để đặt bàn độc.

5 Vị trí đặt bàn độc thần tài
Chọn được vị trí đặt bàn độc chuẩn phong thủy, rồi lau dọn khu vực xung quanh vị trí đó thật sạch sẽ trước khi “thỉnh Thần Tài” đến nhà. Phía trên bàn thờ Thần Tài không nên có những vật không liên quan đến việc phụng dưỡng mà phải để trống, thẳng tắp lau dọn bàn thờ sạch sẽ bằng nước sạch, khăn sạch.

6 Ông cóc ba chân hay thiềm thừ như thế nào

Cóc ngậm đồng tiền vàng là linh vật trong miệng ngậm đồng tiền giúp lôi cuốn tiền tài cho gia chủ, vậy nên ban ngày tượng Ông Cóc sẽ được quay ra ngoài để hút vượng khí, đến tối hãy quay ông Cóc vào trong để tránh hao phí tiền của và tiền tài ban ngày hút được sẽ không bị nhả ra bên ngoài nhà

7 Hũ gạo, muối, nước trên bàn độc như thế nào
Khi đặt Thần Tài – hậu thổ lên bàn thờ phải đặt vị trí ông Thần tài bên trái, bên phải là vị trí đặt của thổ thần. Khoảng trống ở giữa đặt 3 hũ gạo, muối, nước và một hũ nước đầy lớn hơn. Thời điểm cuối năm thì nên thay 3 hũ này, trong năm nếu hũ nước vơi đi thì thêm vào. Không chuyển dịch lư hương tránh làm ăn thất bại.