Gia chủ nên mua vàng khi nào? Nên mua vào thời điểm nào thì mới hên, mới may mắn cho việc kinh doanh.

Vào ngày thần tài thì người dân sẽ đổ xô đi mua vàng. Ngày 10 tháng Giêng hàng năm được chọn là ngày thần tài với ý nghĩa để tưởng nhớ Thần tài, và chọn luôn ngày này là ngày vía Thần tài. Vào ngày này, người dân chuẩn bị chu đáo và các lễ vật để cúng Thần tài và tin tưởng, vào ngày này người dân mua vàng sẽ được may mắn, tài lộc sung túc cả năm bởi vàng là biểu tượng cho giàu sang, phú quý đó là theo quan niệm dân gian ngày xưa.

cách để ông địa thần tàiTheo lịch thì năm Kỷ Hợi 2019, thì ngày Thần tài nhằm mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, tức ngày thứ Năm 14/2/2019 Dương lịch. Các gia chủ đã cúng hay mua vàng vào ngày này chưa?Và giờ hoàng đạo cho ngày vía Thần tài năm nay được chọn là : Canh Tý (23h-1h), Tân Sửu (1h-3h), Quý Mão (5h-7h), Bính Ngọ (11h-13h), Mậu Thân (15h-17h), Kỷ Dậu (17h-19h).

lễ cúng thần tài gồm những gì
Mua vàng để cầu may, mua vàng để được tài lộc. Thường người mua lượng vàng được khuyên nên mua từ nửa chỉ cho tới 5 chỉ. Mục đích cầu Tài thì nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát thì nên mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Thêm nhiều tài lộc, thêm nhiều may mắn thì ngoài việc mua vàng, còn có thể chọn ngày tốt để thỉnh vật phẩm phong thủy về và điều đó cũng không ảnh hưởng đến việc chiêu tài mà còn tăng thêm linh khí.

Các vật phẩm phong thủy thường và được khuyên được đặt trên bàn độc thần tài. Cụ thể như sau long quy, thiềm thừ, tỳ hưu, cốt thất bảo, gạo vàng thần tài, hoa mai chiêu tài.

Trong khi mua các linh vật thì gia chủ cần lưu ý, mọi người cần lưu ý mua linh thú bằng đồng hoặc bằng đá, không mua linh vật làm từ nhựa hay bột đá đổ nhân tạo có tác dụng thấp. Nên mua tại các công ty phong thủy được các chuyên gia về phong thủy tham vấn tận tâm. Chọn kích cỡ của linh vật chỉ được phép nhỏ hơn tượng thần mà không được to bằng hay to hơn tượng thần nên chi phải chọn kích cỡ linh vật tỉ lệ thuận với tượng thần tài thổ địa và bàn thờ.


Mách bạn 5 điều không nên làm khi cúng Thần Tài thổ công

Ăn mặc gọn ghẽ, không được ăn mặc tứ tung, không mặc đồ rách, không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng sẽ tả sự không kính trọng ghế.

Cúng Thần tài gạo muối thì cất lại dùng cho có tài lộc, không rải ra ngoài. Sau khi cúng Thần tài thì các vật lễ như bánh trái gọi là lộc chỉ cho người trong nhà mà tuyệt đối không mang cho người dưng.

Khi thờ phụng trên bàn độc nên dùng nến hoặc dầu, không dùng đèn điện, nhang điện vì dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến thờ phụng, tụ hội kinh khí sẽ không linh.

Cúng xong thì lấy vàng bạc đốt phía bên ngoài không đốt trong cửa hàng, bên trong nhà.