Các loại cây cảnh tốt cho sức khỏe nên trồng trong nhà
Đọc thêm https://thanhngahoatuoi.com/cac-mau-...nhat-2019.html
Trồng cây trong nhà cần đủ các yếu tố đẹp, hợp phong thủy và đặc biệt phải có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Bài viết dưới đây giới thiệu vê các loại cây có thể làm sạch không khí trong nhà, hấp thụ ô nhiễm trong môi trường góp phần đem lại một không gian sống tronh lành, khỏe mạnh… Đặc biệt những loại cây này là cây dễ trồng, dễ chăm sóc và phát triển mạnh.
  • Thiết kế sân vườn
  • Tường Đứng
  • Tiểu cảnh sân vườn

Vấn đề môi trường ô nhiễm trong những thời gian gần đây đang được chú ý rất nhiều, nguyên nhân khiến ô nhiễm không khí trong nhà có rất nhiều như trải thảm, sơn tường, nhà mới…. Thay mới các thiết bị nội thất. Vấn đề ô nhiễm là điều không tránh khỏi và chúng ta phải tìm cách làm sạch không khí, sử dụng một số cây xanh trồng đươc trong nhà để làm sạch không khí là một giải pháp ít tốn kém mà mang lại hiệu quả tương đối cao.
Lưu ý khi trồng cây trong nhà tránh sử dụng phân bón hóa học và các chất kích thích cho cây để ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Không tưới nước quá nhiều cho cây dễ sinh nấm mốc, tưới làm nhiều lần và mỗi lần vừa phải.
Dưới đây là một số loại cây sử dụng tốt cho việc lọc không khí


  1. Cây lan ý

Cây lan ý có đặc điểm hoa ở đỉnh thể hiện sự vươn lên theo phong thủy cây lan ý có tác dụng điều hòa năng lượng xung khắc giúp gia đình có không gian yên bình, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
Mặt khác cây lan ý là một trong những cây nội thất cực tốt, có tác dụng lọc những khí độc hại nhất nhứ các mùi từ nước rửa kính, đồ trang điểm, hay những các chất tẩy rửa mạnh như formldehyd, trichloroethylene, benzene, aceton…

Cây lan ý – Cây nội thất văn phòng theo phong thủy


  1. Cây trúc mây.

Cây Trúc Mây hay còn gọi bởi những cái tên khác như: Cây Mật Cật, Tông Trúc, Quan Âm Trú, Đặc điểm với tên khoa học Rhapis excelsa.
Đặc điểm của cây trúc mây: Cây trưởng thành có chiều cao từ 1-2m, gốc có nhiều rễ. Thân của cây trúc mây nhẵn, các đốt của cây đều đặn, có nhiều bẹ khô. Trúc mây là một trong những cây thuộc dòng ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Chăm sóc cây trúc mây rất đơn giản chỉ cần để 1 ít phân nhả chậm, tưới nước đều nhưng lượng ít.
Cây trúc mây có khả năng làm sạch không khí lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.


  1. Cây thường xuân

Cây thường xuân (Ivy, Hedera Helix), cây thường xuân lâ cây thuộc loại cây họ thân leo, cây dễ phát triển, dễ cắt bỏ các lá, dễ tỉa cành mà không sợ chết cây, cây có thể phát triển trong không gian nhỏ, thiếu ánh sáng.
Đặc biệt cây thường xuân là cây có tán lá phát triển nhanh, theo nghiên cứu khoa học thì lá thường xuân hấp thụ nhiều formaldehyde (còn gọi là phoóc môn) một trong những chất làm nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm không khí trong nhà, chất formaldehyde được thải ra từ từ theo thời gian từ các vật liệu mới đặc biệt là gỗ và các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, chất thải ô nhiễm này nếu các thành viên trong gia đình hít vào ở nồng độ đủ thì có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.


  1. Cây dương xỉ Mỹ

Cây dương xỉ là loại cây dễ sống có thể trồng được ở nhiều nơi, có thể chỉ là trồng bởi rỏ treo không khí. Ở Châu Âu đây được coi là cây lọc không khí tốt nhất, làm sạch không khí tuyệt nhanh, ít chăm cần chăm sóc chỉ cần tưới nước đều trong một ngày.
Đặc biệt cây dương xỉ có thể loại bỏ các kim loại độc hại như asen và thủy ngân. Loại bỏ chất formaldehyde cho không khí sạch hơn.

Cây Dương xỉ


  1. Cây lưỡi hổ Cây lọc không khí và có giá trị phong thủy lớn

Cây Lưỡi Hổ được Nasa chứng minh là loài cây có tác dụng làm sạch không khí, hấp thụ chất ô nhiễm, cải thiện không gian sống, đem lại tâm trạng tốt nhất trong số cây trồng trong nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu những lợi íchtuyệt vời của cây lưỡi hổ nhé
Cây lưỡi hổ có ý nghĩa Cầu chúc may mắn đến với bạn bè, đối tác, tân gia: an cư lạc nghiệp, năm mới tài lộc dồi dào.
Theo quan niệm Phương Đông, Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ là loài cây phong thủy cây tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ dữ có tác dụng xua đuổi ma quỷ và chống lại sự bỏ bùa. Lá lưỡi hổ mọc thẳng đứng từ gốc tượng trưng cho sức mạnh cá nhân.

Cây lười hổ
Loại cây lưỡi hổ có thể phát triển ngay cả nơi có ánh sáng thấp. Trong quá trình trao đổi khí thì cây hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng Oxy (khác hoàn toàn so với các loại cây khác) nên để trong nhà, phòng ngủ đều rất tốt
Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.
Xem thêm: Hoa đẹp, hoa ban công, hoa leo và các loại hoa khác tại http://chohoaviet.com/


  1. Cây Trầu bà

Là cây cảnh leo dễ trồng, cây phát triển nhanh, có thể phát triển mạnh mẽ nếu trồng sẽ phải thường xuyên cắt tỉa, cây trầu bà có lá màu xanh thẫm, có gân vàng kem. Có thể để trồng cạnh cửa sổ
Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.