1. Cách chọn âu phục để chiến thắng trên tư tưởng
Hãy chú tâm quan trọng lựa chọn phục trang hợp với công việc ứng tuyển, văn hóa truyền thống doanh nghiệp nơi các bạn sẽ đến nhé!

Bạn rất thích giới thiệu phẩm chất nào nhất trong khi đi phỏng vấn? câu trả lời nằm ở loại việc làm mà bạn muốn, cùng với văn hoá của nhóm những nhà tuyển nhân sự sẽ phỏng vấn bạn. nếu như âu phục hợp lí nhất cho công việc bạn đang ứng tuyển là một người mạo hiểm, hãy mặc các bộ đồ có tối thiểu một điểm nổi bật red color. Họ đang tìm một người đáng tin cậy? Hãy mặc một bộ âu phục có màu xanh da trời.

>> Tìm kiếm thông tin việc làm tại: https://timvieclam365.net/


Chúng ta có thể gián tiếp trình bày các phẩm chất ở bản thân mà nhà tuyển nhân sự đang cần qua việc dùng tư tưởng sắc tố. chúng ta cũng có thể mặc các chiếc áo sơ mi, dùng các chiếc cà vạt hay là thắt sườn lưng có những sắc tố sau đây.

Màu vàng: Sự ấm áp, rõ rệt và lạc quan

Màu da cam: thân thiện, thoải mái tự tin và vui mắt

Màu đỏ: dũng mãnh, đầy hứng thú và hăng hái

Màu hồng: lanh lợi, sáng tạo và giàu trí tưởng tượng

Màu xanh da trời: sức khỏe, tinh thần

Màu xanh lá cây: Sự bình yên, sức khoẻ và cách tân và phát triển

Màu xám nhẹ: Trung lập, cân bằng và bình tĩnh

4 hoặc là nhiều hơn thế nữa 4 màu của cầu vồng: Sự đa chủng loại

Có một vài phẩm chất mà những NTD thường hi vọng như sự thân mật, tính quyết đoán và năng lực thao tác làm việc nhóm và đồng thời làm việc cá nhân. bởi vậy, bạn có thể thêm sắc tố vào âu phục của mình khi đi phỏng vấn. mặc dù vậy, cần tránh mặc không ít màu da cam chính bởi đôi lúc các bạn sẽ bị đánh giá là nhân tố thiếu sự chuyên nghiệp.

2. Hãy đảm bảo bạn điều hành và kiểm soát thì giờ hợp lý
Nếu người phỏng vấn trao đổi kiến nghị phỏng vấn trao đổi bạn vào một khoảng thời gian nhất định, hãy nhận lời. còn nếu như không, bạn hãy chọn lịch trao đổi vào tầm 10 giờ – 10 giờ 30 thứ ba, thứ tư hay là thứ năm là cao nhất. Có rất nhiều nguyên nhân tư tưởng để chứng minh bạn cần tránh các cuộc hẹn đầu tiên hay là cuối cùng trong ngày.

Chứng minh và khẳng định bạn cũng biết rất khó để chú ý trong những khi đầu giờ hay cuối giờ, và bạn cũng sẽ dễ bị rớt vào thời khắc ngay trước hoặc là sau giờ ăn bữa trưa. Việc tránh các thời gian vào cuối tuần, giờ ăn trưa và thời giờ đầu và cuối ngày giúp người trao đổi bạn có tinh thần tốt hơn để lời khuyên lắng nghe câu trả lời của bạn. Khi họ đang xuất hiện tâm trạng dễ chịu và thoải mái thì bạn cũng đơn giản và dễ dàng tạo dựng được mối quan hệ với họ hơn.

3. Tạo sự tương đồng với người tuyển dụng
thực sự là mọi người phỏng vấn trao đổi thông thường sẽ có xu hướng đưa ra quyết định dựa vào việc họ có thích con người của bạn hay không. do vì vậy, bạn phải tìm kiếm cách thức truyền tải thông tin hữu ích nhất so với họ. màu đỏ may mắn thay, tuổi tác của chính họ có thể cho bạn biết được một manh mối về kiểu cách làm thế nào để tinh chỉnh và điều khiển chính mình trong cuộc phỏng vấn.

20 đến 30 – Chỉ ra các nhóm khả năng và đưa ví dụ về vị trí của bạn theo cách dễ nắm bắt nhất để khởi tạo thu hút với các người tuyển nhân sự thế hệ Y.

30 đến 50 – trong suốt buổi phỏng vấn trao đổi với những người thế hệ X, bạn nên nói về kiểu cách bạn cân đối vị trí và cuộc sống thường ngày đã giúp bạn thành công ra sao, và nhấn mạnh vấn đề sự sáng tạo của bạn.

50 đến 70 – mô tả rằng bạn tôn trọng mọi người sinh ra dưới thời Chiến tranh thế giới thứ 2 và các thành tựu chính họ. Hãy chứng minh bạn là nhân tố làm việc chăm chỉ.

70 đến 90 – Sự trung thành với chủ ở việc làm trước đây là chìa khoá tâm lí khiến cho bạn có một trong những buổi trao đổi tốt với các nhà tuyển nhân sự thuộc thế hệ già (những người sinh vào năm 1925 đến 1942).

theo cách khác để khiến bạn có thể trở nên giống như đẳng cấp của người tuyển nhân sự là bắt chước ngữ điệu cơ thể chính họ. điều ấy vô tình để cho người trao đổi cảm thấy thoải mái và dễ chịu với bạn hơn.

4. Chỉ ra các điểm chung giữa hai người
Bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu với ai nhất? đa phần mọi người sẽ trả lời “người mà tôi có khá nhiều điểm chung”. đó là sự thật tư tưởng cơ bản, và bạn cũng có thể sử dụng chúng để đã có được việc làm chính bản thân mình mơ ước. Tất cả những gì bạn phải làm là dành thời giờ hướng đến người phỏng vấn bạn và chú ý đến các mặt tốt.

Một ví dụ điển hình là tìm cách thức khéo léo thu hút sự gây được sự chú ý trong số những dịch vụ hay là hoạt động tình nguyện hiệp hội trong khoảng time trao đổi. mặc dù vậy, hãy nói các điều đặc biệt ý nghĩa nhất để không làm mánh khoé này trên trở nên quá lộ liễu.

5. Nói ra lời khen chân thành
Chúng ta cũng có thể nêu ra những lời khen ngợi cho người trao đổi hay công ty mà bạn đang trúng tuyển, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng là những lời khen chân thành và đúng thực sự. mặc dù vậy, nhiều người rất có thể bác bỏ các nỗ lực này của bạn bằng cách buộc bạn đặt ra lời nhận xét quảng cáo cá nhân.

Phản đối nhu yếu này còn có thể mang về điểm mạnh cao hơn nữa những ứng cử viên khác. chính vì những nghiên cứu chỉ ra rằng việc tâng bốc cá nhân nhưng không phô trương là một trong những cách cao nhất để có khả năng được vấn đáp.

Hãy nói rõ lời khen và rất có thể khen suốt trong quãng thời gian phỏng vấn trao đổi để gây chú ý của người tuyển nhân sự. Người trao đổi cũng đều có xu hướng chú ý đến ngôn từ cơ thể của bạn. bạn cũng có thể gián tiếp mô tả sự chân thành bằng cách để lòng bàn tay hướng ra ngoài. Khi bạn thích giới thiệu sự mạnh mẽ và tự tin, hãy chống một cánh tay lên.

6. Thể hiện sự tự tin của bạn
Mẹo phỏng vấn trao đổi tư tưởng tiếp sau đây nên được thực hành thực tế tại một nơi riêng tư trước khi bạn phi vào phỏng vấn. Có nghiên cứu chỉ ra rằng các dáng điệu mô tả uy lực sẽ khiến cho bạn có thể trở nên thỏa sức tự tin hơn.

Ví dụ, bạn cũng có thể tạo vẻ giống siêu nhân với hai tay chống hông và đầu ngẩng cao về phía trước. hãy gìn giữ tư thế này một lát trước khi bạn phi vào phỏng vấn sẽ giúp cho bạn mở ra trước người tuyển dụng với sắc thái tự tin và trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.

7. Sử dụng ngô ngữ cơ thể qua ánh mắt trong buổi phỏng vấn
Mặc dầu không có chứng minh nào về sự liên hệ giữa giao tiếp bằng mắt và thông minh hay là tin cậy, phần nhiều các nhà tuyển nhân sự có ấn tượng tốt hơn về bạn nếu bản thân bạn có tiếp xúc bằng mắt với họ trong vài giây khi bắt đầu cuộc phỏng vấn trao đổi. Tốt hơn bạn nên có sự tiếp xúc bằng mắt trong quãng buổi phỏng vấn.

Dẫu thế, bạn đừng quá thận trọng khi cười. nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra cười vô số không phải là một cách tốt để gây thu hút với người tuyển dụng. tuy nhiên, bạn cũng cần nở một thú vui khi gặp họ và giới thiệu nét mặt đã cho chúng ta thấy bạn đang cười, nhưng đừng có cười quá nhiều, chính vì trông bạn sẽ không thực sự với nụ cười ấy.

8. Hãy thẳng thắn nói ra điểm yếu kém lớn nhất của bạn
Trong những câu hỏi phỏng vấn được đặt ra những câu hỏi nhiều nhất là, “Đâu là điểm yếu nhất của bạn?” Bạn không cần đọc những lưu ý này thì bạn cũng biết không nên nói các điểm yếu làm bạn dễ bị đánh trượt. tuy nhiên, bạn cũng nên có một lời đáp trung thực.

Trong trường hợp bạn không lòng tin, câu hỏi điểm yếu lớn nhất tiếp tục được đặt ra những câu hỏi chính bởi nó chỉ ra rằng liệu bạn có đang nói không đúng. ai cũng có điểm yếu. rất có thể bạn không biến thành mẫu người tiêu chí như bạn mong muốn. chúng ta cũng có thể thừa nhận điều này bằng phương pháp nói, “Không phải khi nào mình cũng rất có khả năng trở thành mẫu người mà tôi hy vọng, đó là điểm yếu kém lớn nhất mà tôi chứng minh và khẳng định sẽ hoàn thành.”

Sự trung thực sẽ ăn được điểm trong mắt nhà tuyển dụng hơn những lời nói dối của bạn. Trên thực tế, theo những nhà nghiên cứu của ĐH Havard, những lời giải đáp chưa hợp sẽ là con đường tắt để nhà tuyển dụng ra quyết định không chọn bạn.

Bạn vẫn đang cố gắng tìm được chính xác công việc mơ ước của bạn là gì? Hãy dành ra một chút thời giờ để phân loại sự ưu tiên và tính chuyên nghiệp cá nhân để bảo vệ bạn chọn đúng việc làm phù hợp. Một khi chúng ta đã chuẩn bị, hãy vận dụng tất cả những chú ý tư tưởng phỏng vấn ở trên để sở hữu rất nhiều cơ hội thành công xuất sắc hơn.