Trong thuyết ngũ hành bao gồm 5 cung mệnh: kim – mộc – thủy – hỏa - thổ, mỗi cung mệnh có những đặc điểm khác nhau ảnh hưởng đến mạng của từng người mang mệnh đó. Có thể nói trong 5 cung mệnh thì mệnh mộc là mệnh biểu lộ sự hài hòa nhất. Vậy mệnh mộc hợp màu gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về màu sắc hợp mệnh mộc.

cách thờ ông địa ông thần tài
Số người mang mệnh mộc như thế nào?

Những người thuộc cung mệnh mộc là những người đại diện cho cây cối. Mộc chính là gỗ, là cây rừng. Chính cho nên màu đặc trưng của những người mang mệnh mộc chính là màu xanh lá cây. Những người mang mệnh mộc chính là sự kết nối hòa hợp đến chuẩn xác.


cúng thần tài thổ địa


Năm tuổi của người mệnh mộc:

Nhâm Ngọ sinh vào năm: 1942 và 2002

Kỷ Hợi sinh và năm: 1959 và 2019

Mậu Thìn sinh vào năm: 1988 và 1928

Quý Mùi sinh vào năm: 1943 và 2003

Nhâm Tý sinh vào năm: 1972 và 2032

Kỷ Tỵ sinh vào năm: 1989 và 1929

Canh Dần sinh vào năm: 1950 và 2010

Quý Sửu sinh vào năm: 1973 và 2033

Tân Mão sinh vào năm: 1951 và 2011

Canh Thân sinh vào năm: 1980 và 2040

Mậu Tuất sinh vào năm : 1958 và 2018

Tân Dậu sinh vào năm: 1981 và 2041


Người mang mệnh mộc có tính cách gì

Trong phong thủy thì Mộc chính là mùa xuân của sự sống, của cây cối đâm chồi nảy lộc. Mộc là sự gắn kết khắn khít của rễ thân, cành, lá, là sự nối liền từ nơi sâu thẳm lòng đất đến ngọn cây cành hoa. Chính do vậy màu của mộc chính là màu của lá, màu vàng nâu của đất.

Những người mang mệnh mộc là người có tính cách già, cởi mở, hòa đồng và đích thực rất thân thiện. Những người mang mệnh mộc này lúc nào cũng lạc quan hướng về tương lai và là những con người hướng ngoại.

Họ có khoan dung, dễ quên và dễ thứ lỗi. Họ có khả năng rất tốt trong việc gắn kết mọi người lại với nhau và luôn sẵn sàng lùng cái mới. Những người mang mệnh mộc tiềm ẩn trong mình nhựa sống tiềm ẩn bởi ẩn sâu trong họ chính là sự sống mơn mởn của mùa xuân. Chính cho nên cuộc sống của những người này lúc nào cũng vui tươi và tràn trề cái mới. Hăng say kiếm tìm cái mới đôi lúc khiến họ hay mất đi hứng thú và động lực với công việc đang làm.

Người mang mệnh Mộc rất khôn khéo trong cuộc sống nên việc kinh doanh thuận lợi hơn khi họ bắt tay vào việc sinh sản thủ công mỹ nghệ. Mộc với mộc là mối quan hệ xứng nên công việc hệ trọng đến cây cối, hoa lá sẽ giúp họ phát triển sự nghiệp thuận lợi hơn.


Màu sắc ăn nhập với mệnh mộc cũng khá nhiều nhưng chính yếu là màu xanh lá cây và màu nâu đất. Những người mệnh mộc nên để ý đến những vật dụng hay y phục có màu xanh lá bởi nhìn nó rất có nhựa sống và bá. Thêm vào đó cũng tạo nên sự trổi cuốn. ngoại giả, những người mệnh mộc cũng hợp với màu đen ( màu bản mệnh của thủy là màu đen). Trong nhà cũng nên sử dụng nhiều đồ vật gỗ có màu thẫm để tăng khí cho gia chủ.