Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, quy trình không thể thiếu đó là người lao động phải trải qua vòng phỏng vấn đơn hàng với đối tác Nhật Bản. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn TOP những câu hỏi mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản hay hỏi khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật
1.Bạn hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân
Đây là câu hỏi chắc chắn bạn sẽ gặp khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Câu hỏi này có vẻ dễ nhưng bạn nên cẩn thận kỹ lưỡng bởi nếu câu trả lời của bạn không được logic thì sẽ rất dễ gây mất ấn tượng với nhà tuyển dụng. Từ câu hỏi của bạn, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ đánh giá tính cách và trình độ của bạn.
Xem thêm: Thủ tục làm hộ chiếu đi Nhật
2.Hãy nói về điểm mạnh của bạn?
Với câu hỏi này, bạn hãy trả lời thật thoải mái về những điểm mạnh của bạn. Hãy chú ý, nên kể ra những điểm mạnh của bạn có lợi cho công việc bạn đang ứng tuyển nhé. Tốt nhất bạn nên đưa ra khoảng 2-3 điểm mạnh liên quan đến nhu cầu của nhà tuyển dụng, dựa trên quá trình tìm hiểu có được về công ty.
3.Điểm yếu của bạn là gì?
Hãy cẩn thận khi nêu những điểm này. Bạn nên nói thật về điểm yếu của bạn, miễn là những điểm yếu đó không ảnh hưởng đến công việc bạn đang ứng tuyển.
Xem thêm: Xin tư cách lưu trú tại Nhật có khó không
4.Tại sao bạn lại ứng tuyển công việc này?
Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng Nhật bản muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn có sự đầu tư suy nghĩ chứ không chỉ gửi hồ sơ xin việc vì có thông báo tuyển dụng. Bạn phải thể hiện mình là người đã cần việc và đã hiểu về công ty này rồi.
Bạn hãy nói những hiểu biết của bạn về công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu ứng tuyển và làm việc tại đây thì bạn chắc chắn sẽ gắn bó lâu dài. Hãy cho họ biết bạn muốn làm công việc này để học hỏi và nâng cao tay nghề.
5.Bạn sẽ làm gì với số tiền sau khi về nước?
Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng Nhật bản muốn biết xem bạn sẽ sử dụng số tiền kiếm được như thế nào sau khi về nước. Họ căn cứ vào câu trả lời của bạn để đánh giá bạn. Chính vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi trả lời.
Bạn có thể trả lời như sau: Số tiền kiếm được tôi sẽ lo cho gia đình, một phần còn lại để đầu tư cho tương lai.
Hy vọng với những nội dung trên đây đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu khi đi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Chúc bạn thành công!
Tìm hiểu thêm: nghiệp đoàn trong tiếng nhật là gì